Thời Sự

Cảnh tượng một góc khu vực nhà dân bị nhà cầm quyền phá sập thuộc khu vườn rau Lộc Hưng đầu tháng 1/2019. Ảnh: FB LM Lê Ngọc Thanh

Bữa tiệc máu ở thành Hồ

Nhân phẩm bị dẫm đạp, Đức tin bị tha hóa. Dân tộc này không những đang bị cướp đoạt Quá khứ, Hiện tại mà cả Tương Lai cũng sẽ chỉ là kiếp đọa đày ngu ngục cho một bầy quỉ Đỏ. Nếu không có một thể chế chính trị Dân chủ và Tự Do sớm được hình thành, thì dân tộc Việt sẽ mãi mãi chìm trong bóng đêm nô lệ.

Giải quyết dứt điểm BOT trong năm 2018 vẫn chỉ là lời hứa suông

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, làn sóng phản đối BOT được đẩy lên nhanh chóng và lan rộng khắp cả nước với nhiều hình thức đa dạng và sáng tạo. Đây được giới quan sát đánh giá cho rằng một sự thành công của phong trào dân sự tại Việt Nam năm 2018.

Nhìn lại những vụ đốt lò của ông Trọng năm 2018

Ông Trọng qua chiến dịch đốt lò của mình với sự hỗ trợ của Uỷ ban Kiểm Tra Trung ương, đã biến không ít cán bộ cao cấp thành tích lem nhem thành củi một cách khá sôi nổi. Hành động của ông Trọng đã khiến các phe phải im lặng phục tùng hay ít ra cũng nín thở ẩn mình.

Tòa phúc thẩm y án đối với tù chính trị Nguyễn Trung Trực

Sáng 26/12/2018, ông Nguyễn Trung Trực – cựu Phát ngôn nhân, và là chi hội trưởng của hội Anh em dân chủ miền Trung bị Tòa án cấp cao Đà Nẵng bác bỏ kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm 12 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Bóng đá và chủ nghĩa xã hội

Chiến thắng thể thao ở một đấu trường khiêm tốn AFF Suzuki cup 2018 đã biến thành chiến thắng vĩ đại “chấn động địa cầu, vang dội năm châu” năm xưa. Những “cơn bão người” đã được biến thành cuộc biểu trưng “niềm tự hào dân tộc”, hẳn nhiên cũng được coi là “thành tựu nổi bật” của hệ thống chính trị, và “sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo đúng đắn của đảng và nhà nước”.

Tài xế phản đối BOT An Sương An Lạc thu phí “lố” 31 tháng

Những ngày vừa qua, một số tài xế chứng minh rằng BOT An Sương – An Lạc nằm trên quốc lộ 1A, quận Bình Tân, Tp HCM đã hết hạn thu phí cách đây 31 tháng. Các tài xế qua trạm đã từ chối mua vé vì cho rằng BOT không thực hiện thu phí theo đúng thời gian trên hợp đồng.

Bắt Nguyễn Thành Tài để giảm nhiệt Thủ Thiêm

Báo chí phanh phui Nguyễn Thành Tài đã giao đất công “không qua đấu giá”, chấp thuận cho doanh nghiệp “không đủ năng lực tài chính” vẫn được tham gia thực hiện dự án, hoặc cho tham gia dự án sai với quy định. Anh Tài làm theo lệnh ai nếu không phải là từ người đứng đầu hệ thống đảng lúc ấy?

Sydney kỷ niệm 70 năm Quốc Tế Nhân Quyền

Sáng ngày Chủ nhật 9.12.2016, tại quảng trường Freedom Plaza tại Cabramatta, Úc Châu, đã diễn ra buổi sinh hoạt nhằm đánh dấu 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền do Cộng Đồng Người Việt Tự Do New South Wales tổ chức.