Thời Sự

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế: Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền trong Luật An Ninh Mạng

Amnesty International trong thư ngỏ gửi toàn thể Đại biểu Quốc hội bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về Luật An Ninh Mạng và kêu gọi Quốc Hội Việt Nam có những biện pháp có hiệu lực tức thì để ngăn ngừa những nguy hại đến nhân quyền mà Luật này có thể gây ra.

Nhà hoạt động nhân quyền và môi trường Lê Đình Lượng, người bị kết án, 20 năm tù giam và 5 năm quản chế.

Việt Nam: Hãy hủy bản án khắc nghiệt đối với ông Lê Đình Lượng

Phó Giám Đốc HRW: “Bản án 20 năm tù của ông Lê Đình Lượng là một trong những bản án nặng nề nhất trong chiến dịch trấn áp những nhà hoạt động dân chủ của nhà nước. Đây là một cơ hội để toà án (Phúc Thẩm) điều chỉnh sự sai trái này, và làm rõ sự khác biệt giữa việc chỉ trích chính phủ và đe dọa an ninh quốc gia, và bảo vệ quyền tự do phát biểu của người dân.”

Chung quy cũng tại ông Hồ

Cái Đảng mà ông Hồ dựng nên đã hiển hiện thành một Đảng với nhung nhúc một bầy giòi, tràn lan khắp mọi miền đất nước. Chúng ăn tợn, ăn hỗn, ăn ngân sách công quỹ, ăn nhà ăn đất, ăn ruộng vườn, ăn cầu đường cống rãnh, ăn tất tần tật, ăn không chừa thứ gì!

Nạn ‘cống nạp’ của doanh nghiệp cho quan chức

Tình trạng công chức nhà nước CSVN vòi vĩnh, hù dọa để làm tiền doanh nghiệp không phải là điều gì mới lạ, nhưng ngày lại diễn ra vô cùng tinh vi. Trước kia thì chỉ xin vào dịp Tết, nay thì lễ cũng xin, nghỉ hè cũng xin, tổ chức hội nghị cũng xin… Dư luận xã hội bức xúc gọi đây là xin đểu.

Tòa án Hình sự Quốc tế của Liên Hiệp Quốc (ICC -International Criminal Court).

Tòa LHQ được yêu cầu phải điều tra lãnh đạo Venezuela

Hãng tin AP loan tin hôm 27/9 cho biết 6 nước Argentina, Chile, Colombia, Peru, Paraguay và Canada chính thức yêu cầu Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) của Liên Hợp Quốc điều tra Venezuela về một loạt các cáo buộc, từ giết người đến tra tấn và tội ác chống nhân loại.

Cờ trước trụ sở Ngân hàng Trung ương Châu Âu tại Frankfurt, Đức. Ảnh 26/04/2018. Ảnh: REUTERS/Kai Pfaffenbach

EU đề ra chiến lược cạnh tranh với Con Đường Tơ Lụa Trung Quốc

Mang tên “Chiến lược kết nối châu Á – Asia Connectivity Strategy”, dự án này (của EU) nhằm mục tiêu cải thiện màng lưới năng lượng, giao thông vận tải, thông tin liên lạc bằng kỹ thuật số, đồng thời cổ vũ cho việc bảo vệ môi trường và tôn trọng chuẩn mực lao động.

Các doanh nghiệp Việt ‘ngại lớn’?

Kết quả khảo sát trên 10.000 doanh nghiệp Việt Nam cho thấy có đến 52% doanh nghiệp thừa nhận đã phải chi trả chi phí “bôi trơn” cho cán bộ thanh tra, kiểm tra. Con số 52% phí bôi trơn đang trực tiếp góp phần bóp chết sức cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và nhiều doanh nghiệp sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản là điều tất yếu nếu chi phí bôi trơn không ngừng gia tăng.

Trần Đại Quang: Nấm mồ và cái chết trong lòng dân

Dù chế độ cộng sản xây lăng tẩm đền đài cho ông Trần Đại Quang uy nghi bề thế bao nhiêu thì người dân đã, đang và sẽ mãi chôn vùi ông Quang với thái độ khinh khi. Ông Quang đã chết thật về mặt thể xác, nhưng về mặt tinh thần thì ông Quang cũng bị chôn vùi trong lòng người dân, hình ảnh cái chết đó cũng phản ảnh chế độ cộng sản đã chết trong lòng dân tộc Việt Nam rồi!

Ai sẽ thay thế ông Trần Đại Quang trong hàng tứ trụ?

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang?

Nội bộ của đảng CSVN hiện nay đang có những bất mãn ngấm ngầm sau đợt thanh trừng qua các vụ án tham nhũng mà ai cũng thấy rõ chỉ là màn thanh toán quyền lực giữa phe ông Trọng với các phe nhóm khác. Do đó, nếu ông Trọng kiêm nhiệm thêm chức Chủ tịch nước sẽ chỉ tạo thêm lý do tấn công cho các phe đối nghịch…