Thăm nuôi TNLT Trần Minh Nhật 21/4/2015

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào ngày 21/04/2014 anh Trần Khắc Đạt cùng một số anh em thuộc hội Bầu Bí Tương Thân (HBBTT) đã tới trại giam Phú Sơn 4, K3 ở Phú Lương, Thái Nguyên để thăm nuôi em trai của mình là TNLT Trần Minh Nhật.

Sau chuyến thăm nuôi anh Đạt cho biết: “Hiện nay sức khỏe của Nhật vẫn đang yếu vì cách đây 3 tuần Nhật đã tuyệt thực 10 ngày để phản đối việc:

JPEG - 31.8 kb
TNLT Trần Minh Nhật

1- Phản đối cán bộ trại giam không chăm sóc y tế cho 1 tù nhân người Tây Nguyên bị bệnh dạ dày rất nặng, nằm 1 chỗ, tên là Kpuih Bô (Sinh năm 1942, tên thường gọi là Ơi Yu, quê quán: Plêi Pêr, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).

2- Phản đối cán bộ trại giam không cho các tù nhân Tây Nguyên gọi điện về gia đình, cũng như việc sinh hoạt, ăn uống của các tù nhân trong trại giam bị cắt giảm và bị đối xử rất thậm tệ.

Trần Minh Nhật là một trong 14 Thanh niên Công Giáo Vinh bị bắt cóc vào cuối năm 2011. Anh đã từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược năm 2011, khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, anh bị chính quyền cộng sản kết án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế.

Anh Trần Khắc Đạt đã thay mặt cho Nhật và gia đình gửi lời cảm ơn tới hội BBTT, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, động viên anh Nhật cũng như gia đình trong thời gian qua.

JPEG - 117.4 kb
(hình ảnh Fb hội BBTT)

FB Trịnh Nguyễn

Nguồn: Thanh Niên Công Giáo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trực thăng UH-60M Black Hawk của quân đội Đài Loan bay theo đội hình trong cuộc tập trận phối hợp không-đối-đất hôm 5/8 – ngày đầu tiên của cuộc tập trận thường niên Hán Quang tại Cao Hùng. Ảnh: Cheng-Chia Huang/ AFP via Getty Images

Đài Loan tập trận thường niên để chuẩn bị đối phó nguy cơ bị Trung Quốc tấn công

Các tàu hải quân và một tàu ngầm được triển khai ở miền nam hòn đảo. Các xe tăng chiến đấu và các loại xe bọc thép khác thực hiện những cuộc diễn tập từ sáng sớm trên đường phố ở Đài Trung. Các tàu tuần tra của lực lượng tuần duyên cũng được triển khai, hộ tống các chuyến hàng tiếp tế, trong tình huống giả định bị Trung Quốc phong tỏa vùng biển phía đông hòn đảo.

Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại Hưng Yên hôm 2 tháng Tám, 2026

Hưng Yên khởi công xây dựng hơn 1.400 căn hộ dành riêng cho công an

“Không thể vì đây là nhà ở xã hội mà hạ thấp các tiêu chuẩn về chất lượng và kiến trúc. Cán bộ, chiến sĩ CAND xứng đáng được sống trong những căn nhà có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và môi trường sống văn minh.” Đó là lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại xã Tân Hưng, tỉnh Hưng Yên diễn ra vào ngày 2 Tháng Tám, 2026.

Điểm nóng mới nhất trong mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản và Trung Quốc là Okinotori – hòn đảo cực nam của Nhật Bản – nơi các tàu hải quân Trung Quốc gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận bắn súng máy. Trung Quốc không công nhận Okinotori là một hòn đảo. Ảnh: Nikkei/ nguồn ảnh: Kyodo và Reuters

Tại sao Trung Quốc phủ nhận cuộc gặp với ngoại trưởng Nhật Bản?

Ngày 23/7, một biên đội gồm bốn tàu hải quân Trung Quốc và Nga đã di chuyển về phía bắc qua Thái Bình Dương, ngoài khơi Inubosaki thuộc tỉnh Chiba, giáp Tokyo, trước khi tới vùng biển ngoài khơi Hokkaido, hòn đảo chính nằm ở cực bắc Nhật Bản, hai ngày sau đó.

Trong đội tàu có một tàu khu trục tên lửa Trung Quốc. Trước đó, ngày 19/07, con tàu này đã tiến hành tập trận bắn súng máy trong vùng EEZ của Nhật Bản gần Okinotori, hòn đảo nằm ở cực nam nước này.

Cánh đồng Yên Giang, phường Trường Vinh (Nghệ An). Ảnh: Lao Động

Nông nghiệp: Tài sản chiến lược trong kỷ nguyên tăng trưởng mới

Những biến động địa chính trị gần đây cho thấy rủi ro bên ngoài sẽ còn là trạng thái bình thường của kinh tế thế giới.

Trong bối cảnh ấy, sức mạnh của một quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô GDP mà còn bằng khả năng chống chịu trước các cú sốc. Nội lực vì thế trở thành yếu tố quyết định, và nông nghiệp là một bộ phận quan trọng của nội lực đó.