Công An CSVN Trả Tự Do cho 3 Đảng Viên Việt Tân Bị Giam Giữ Chỉ Vì Chuyến Thăm Nhân Đạo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 11.9 kb

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Văn Phòng Trung Ương
2530 Berryessa Rd #234, San Jose, CA 95132, USA.
Tel:(408) 347-8830; Email: lienlac@viettan.org
http://www.viettan.org

****

Thông Cáo Báo Chí số 16

v/v Công An CSVN Trả Tự Do cho 3 Đảng Viên Việt Tân Bị Giam Giữ Chỉ Vì Chuyến Thăm Nhân Đạo

Vào ngày Thứ Bảy 5 tháng 4 năm 2008, nhà cầm quyền CSVN đã bị buộc phải trả tự do cho 3 đảng viên Việt Tân là chị Nguyễn Thị Xuân Trang, quốc tịch Thụy Sĩ; anh Mai Hữu Bảo, quốc tịch Hoa Kỳ; anh Nguyễn Tấn Anh, quốc tịch Úc. Cả ba người đã rời Việt Nam sau 48 tiếng đồng hồ bị giam giữ khi họ đến trại giam B34 thuộc Tổng Cục An Ninh, đường Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Sài Gòn vào sáng ngày 3 tháng 4 để vào thăm nuôi các ông Nguyễn Quốc Quân, Somsak Khunmi, Nguyễn Thế Vũ và Nguyễn Viết Trung đang bị giam giữ từ hơn 4 tháng nay vì bị cáo buộc tội phát truyền đơn cổ xúy đấu tranh bất bạo động.

Hành động nhân đạo thăm bạn trong tù của 3 đảng viên Việt Tân này đã không được đáp ứng. Ngược lại sau khi bước vào trại giam lúc 10 giờ sáng họ đã bị giam giữ trái phép, bị tịch thâu điện thoại, cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài. Sau khi được người thân thông báo, các lãnh sự quán Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và Úc đã yêu cầu chính quyền Việt Nam cho biết tình trạng và lý do bị giam giữ 3 đảng viên Việt Tân nói trên. Trước hành động thăm viếng nhân đạo này, nhà cầm quyền CSVN không thể cáo buộc và gán ghép tội nên đã buộc phải trả tự do cho 3 đảng viên Việt Tân để rời khỏi Việt Nam.

JPEG - 27 kb

Đảng Việt Tân xin trân trọng tri ân tất cả những sự lên tiếng nhanh chóng của đồng bào, các cơ quan truyền thông, các lãnh sự quán Thụy Sĩ, Hoa Kỳ và Úc để buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho chị Nguyễn Thị Xuân Trang, anh Mai Hữu Bảo, anh Nguyễn Tấn Anh.

Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục tranh đấu cho tiến trình dân chủ hóa đất nước bằng những biện pháp ôn hòa, bất bạo động ngay tại Việt Nam; tiếp tục vận động công luận thế giới ủng hộ những nỗ lực tranh đấu cho dân chủ của dân tộc Việt Nam và đòi buộc nhà cầm quyền CSVN phải thực thi các giao ước về nhân quyền và hệ thống pháp luật mà họ đã ký kết.

Ngày 5 tháng 4 năm 2008
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc:
Đặng Thanh Chi: +1 (408) 228-4892;
Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-1678

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài
Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ
Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

PDF - 187.8 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Seoul về đêm. Ảnh: Travel oriented, via Wiki commons

Nhà nước “mạnh” để phát triển hay “mạnh” để kiểm soát? Một ngã rẽ của Việt Nam hôm nay

Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng cho thập niên tới, bao gồm cả kỳ vọng tăng trưởng cao, cách tiếp cận này gợi mở một câu hỏi lớn hơn: Liệu việc xây dựng một “nhà nước mạnh” theo hướng tập trung quyền lực có thể đồng thời tạo ra động lực bứt phá kinh tế, hay sẽ đặt ra những giới hạn mới cho khả năng thích ứng và đổi mới của hệ thống?

Nên hiểu thế nào về quy chế tỵ nạn của Lê Chí Thành

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty) đã lên tiếng về trường hợp của (Lê Chí) Thành, trong văn bản của mình, họ khẳng định quan điểm “Không ai nên bị trả về một quốc gia nơi họ đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù vì lên tiếng tố cáo vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bất kỳ hành động nào như vậy sẽ đều vi phạm nguyên tắc không trục xuất người tị nạn được quy định trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”

Công nhân tại một xưởng giày ở Sài Gòn. Ảnh minh họa: Reuters

EU đưa Việt Nam vào “danh sách đen” thuế vì vấn đề minh bạch

Tại sao Việt Nam lại bị đưa vào “danh sách đen” về thuế của Liên Minh Châu Âu, hiện có 10 nước, chủ yếu nằm ở vùng Caribê, Thái Bình Dương và cả Nga? Danh sách được cập nhật hai lần một năm. Lần sửa đổi tiếp theo dự kiến ​​vào tháng 10/2026. Việt Nam cần có những biện pháp gì để có thể được rút ra khỏi danh sách trong lần cập nhất tới?

Đình chiến của người Mỹ, danh dự của người Ba Tư

Ý niệm rằng Iran là một trung tâm lịch sử, một quốc gia từng là đế chế, một cộng đồng chính trị không chấp nhận bị xếp lại vào vai một kẻ phải nghe lệnh.

Khi xung đột được cảm nhận dưới lăng kính đó, mọi đòn đánh từ bên ngoài không chỉ làm thiệt hại phần cứng quân sự; chúng còn nuôi dưỡng một câu chuyện rất nguy hiểm ở bên trong: Iran không chỉ bị tấn công, Iran bị làm nhục. Và một dân tộc cảm thấy mình bị làm nhục thường không dễ bước vào đình chiến với tâm thế kỹ trị.