Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

BOT Cai Lậy tiếp tục hoãn thu phí

Chỉ còn 3 ngày nữa là BOT Cai Lậy khét tiếng chính thức thu phí trở lại thì Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) lại quyết định hoãn việc thu phí lần nữa và chưa cho biết là sẽ thực hiện thu phí lại vào ngày nào.

Lý do bộ GTVT đưa ra là “Đến nay công tác rà soát, thống kê các phương tiện miễn giảm được mở rộng chưa hoàn thành, do vậy thời gian dự kiến thu tiền dịch vụ trở lại ngày 25/3/2019 chưa thể thực hiện.”

Tuy nhiên, chưa không có nghĩa là không thu phí trở lại sau khi tạm ngưng sau những đợt phản đối bền bỉ, đa dạng và thông minh của các tài xế qua lại BOT nầy trong thời gian gần 2 năm qua.

Dân phản đối quyết liệt vì BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đặt sai chỗ, nghĩa là BOT bẩn. Dân không dùng đường của BOT mà vẫn bị buộc phải mua vé.

Cuộc phản đối lạm thu phí BOT bắt đầu hồi giữa năm 2017 mà cao điểm là lúc tài xế dùng toàn tiền lẻ để trả phí khiến nhân viên trạm không đếm nổi. Trạm phải xả nhiều lần cho đến khi áp lực của người dân đủ lớn để tạm chấm dứt việc thu phí từ ngày 14/8/2017 cho đến nay.

Theo Bộ GTVT, nếu có thu phí trở lại thì điều kiện trả phí cũng “mềm“ hơn nhiều so với trước đây. Ví dụ giá cho xe dưới 12 chỗ là 15k thay vì 35k, bán kính miễn phí quanh BOT được nâng lên thành 10 cây số…

Ngoài ra, bộ GTVT còn “nhờ” Ban Tuyên giáo trung ương hỗ trợ về mặt tuyên truyền và “nhờ” cả Bộ Công an! – Để làm gì nhỉ?

Tuy nhiên, dù có giảm giá và dùng biện pháp nào đi chăng nữa, vấn đề cốt lõi của BOT Cai Lậy là đặt sai vị trí. Không đặt đúng vị trí thì vẫn còn là BOT bẩn và sẽ phải tiếp tục đối diện với sự phản đối của người dân.

[P] – FB Việt Tân