Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Chính giới Thụy Sĩ chào mừng cựu TNLT Châu Văn Khảm

Ngày 22 tháng 11, 2023 ông Châu Văn Khảm đã được thành phố Grand-Saconnex/Geneva trang trọng đón tiếp như một vị khách danh dự dành cho một cựu tù nhân lương tâm vừa được chính quyền Việt Nam buộc phải trả tự do vào tháng 7 vừa qua.

Đúng vào 12 giờ trưa, ông Michel Pomatto, thị trưởng thành phố Grand-Saconnex đã đón chào ông Khảm và nhắc nhở truyền thống của thành phố này là hàng năm có buổi vinh danh những nhà đấu tranh bảo vệ tự do và nhân quyền.

Các chính giới Thuỵ Sĩ mà ông đã có dip gặp gỡ, bắt tay ngày hôm nay, nghĩ gì khi được biết chính quyền cộng sản Việt Nam vu khống ông là khủng bố?

Ông Châu Văn Khảm cũng cho biết là ông đã có cơ hội gặp Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ tại thủ đô Bern và Cao Ủy Nhân Quyền tại Geneva để trao đổi về tình hình giam cầm khắt khe của những nhà đấu tranh dân chủ và tình hình càng lúc càng tồi tệ của nhân quyền tại Việt Nam; và ông đã trao cho họ hai tập tài liệu, một là bản báo cáo năm 2023 do đảng Việt Tân soạn thảo về tình trạng giam giữ các tù nhân lương tâm tại Việt Nam, hai là bản đệ trình về tình hình nhân quyền gửi đến Liên Hiệp Quốc cho buổi Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát năm 2024 (UPR 2024).

Youtube Việt Tân