Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Đại án Việt Á: Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh có phải là “trùm cuối”?

Ngày 6/6/2022, lò than bác Tổng đang nguội lạnh bỗng bùng lên dữ dội, bộ máy đảng vốn quen đủng đỉnh bỗng dưng thần tốc bất ngờ hiếm có. Sáng Bộ Chính Trị triệu tập hội nghị Ban Chấp Hành Trung Ương vào cuối giờ làm việc buổi chiều, cuộc họp thần tốc bỏ phiếu khai trừ hai ủy viên trung ương đảng là Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Thanh Long và Chủ Tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Không chỉ bị đảng khai trừ, Quốc Hội còn công bố bãi miễn vai trò đại biểu của Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh vào phiên họp hôm sau. Những động thái này cho thấy “hợp đồng” của hai vị đại quan với đội quân áo trắng sọc đen đã ký xong chỉ còn chờ thời khắc thực hiện.

Từ khi đại án bộ xét nghiệm Việt Á nổ ra, người dân đã thấy ngay vai trò quan trọng của hai quan tham trong đường dây tội ác, việc xử lý Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh không có gì bất ngờ. Nhưng vì sao quá trình xử lý khúc khuỷu gập ghềnh, nhiều phen chìm nổi, đến giờ chót lại thần tốc, dồn dập? Liệu Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh có phải là “Trùm Cuối” hay vẫn còn có người ở cấp cao hơn phải chịu trách nhiệm về đại án tham nhũng hơn 4000 tỉ đồng và gây ra bao thống khổ, chết chóc cho hàng triệu người dân.

Với trách nhiệm người đứng đầu chính phủ, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch lại để xảy ra hai đại án: bộ xét nghiệm Việt Á và các chuyến bay giải cứu, làm hàng chục lãnh đạo ở ít nhất 5 bộ rơi vào vòng lao lý, ở cấp địa phương nếu điều tra đến nơi đến chốn chắc hẳn sẽ có đến 62/63 tỉnh thành đều dính án, lẽ nào Thủ Tướng Phạm Minh Chính lại có thể là người ngoài cuộc?

Bài trích: “Đại án Việt Á: Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh có phải là ‘trùm cuối’?” – Gió Bấc

Youtube Việt Tân

XEM THÊM: