Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

LS Nguyễn Văn Đài: Công an cố tình xoá dấu vết nghi can Nguyễn Văn Nghị

Chương trình VN360 kỳ nầy, Luật Sư Nguyễn Văn Đài nhận xét về những diễn biến mới nhất trong vụ án Hồ Duy Hải.

Quyết định của Hội Đồng Thẩm Phán Tòa Án Tối Cao bác kháng nghị của Viện Kiểm Sát Tối cao, và giữ nguyên bản án tử hình đối với anh Hồ Duy Hải đã không chấm dứt “kỳ án Hồ Duy Hải” mà ngược lại đã khiến cho dư luận xã hội quan tâm nhiều hơn về vụ án này… Chính từ sự quan tâm này một số phóng viên độc lập đã đi điều tra và đã đặt ra thêm nhiều dấu hỏi về sự minh bạch trong quá trình điều tra và xét xử trong hơn 12 năm qua.

Những dấu hỏi trong vụ án Hồ Duy Hải:

– Nguyễn Văn Nghị là ai? Nguyễn Hữu Nghị là ai?

– Chứng cứ hung thủ là người thuận tay trái trong khi Hồ Duy Hải là người thuận tay phải có đủ để cơ quan chức năng ra lệnh mở lại điều tra hay không?

– Có 3 đại biểu quốc hội đã lên tiếng kiến nghị chủ tịch nước và chủ tịch quốc hội xem xét lại vụ án Hồ Duy Hải… về mặt pháp lý. Chủ tịch nước và chủ tịch quốc hội có thể làm được gì đối với vụ án này?

Bên cạnh đó, cũng có một kiến nghị được công khai trên mạng xã hội. Theo PGS-TS Hoàng Dũng, một trong những người tham gia soạn thảo kiến nghị cho biết thì bản kiến nghị này không chỉ lên tiếng cho sinh mạng một con người, mà còn lên tiếng cho cả nền tư pháp Việt Nam hiện nay.

Kiến nghị được gởi đến Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ Nhiệm Ủy Ban Tư Pháp Quốc Hội Lê Thị Nga, cùng các đại biểu quốc hội. Ngoài ra, kiến nghị được gửi đến đại diện nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế cũng như các vị đại sứ nước ngoài tại Việt Nam… Kiến nghị này có mức độ tác động thế nào?

Youtube Việt Tân

XEM THÊM: