Truyền Đơn Chống Chế Độ Kim Chính Nhật Được Rải Khắp Nơi Tại Bắc Hàn

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 43.9 kb
Truyền đơn chống đối hai cha con ông Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật

Theo một bản tin được đăng trên nhật báo Sankei số phát hàng ngày 18/11/2004 tại Tokyo thì trong tháng qua nhiều truyền đơn chống đối hai cha con ông Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật đã được một tổ chức chống chính phủ rải khắp nơi ở Bắc Hàn. Nội dung tờ truyền đơn nêu lên 10 cái đại bịp của hai cha con nhà họ Kim, từ thân thế sự nghiệp cho đến cái gọi là ’’Chủ thể Tư tưởng’’ do Kim Nhật Thành đề ra. Thực lực của tổ chức chống chính phủ tại Bắc Hàn đang bắt đầu lớn mạnh và có tổ chức, khiến cho chính quyền ông Kim Chính Nhật phải lo sợ và đang ráo riết truy lùng những thành viên của tổ chức này, mà biện pháp đầu tiên được áp dụng là “tổng kiểm tra” tư tưởng người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo tờ truyền đơn, Kim Nhật Thành là con của một đại phú nông, chứ không phải xuất thân từ giai cấp bần cố nông như Đảng đã viết trong tiểu sử của ông ta. Lúc nhỏ, ông Thành đã đi học bằng xe đạp. Thử hỏi vào thời đại đó thành phần nào mới có tiền mua xe đạp cho con đi học? Đây không phải là điều bịa đặt mà tài liệu này hiện nay đang được lưu giữ tại phòng tài liệu sở Nghiên cứu Đảng sử của Trung ương Đảng Lao Động Triều Tiên. Tờ truyền đơn này khẳng định rằng Kim Chính Nhật là kẻ thù của nhân dân. Theo định nghĩa đã ghi rõ trong Cương lĩnh của Đảng thì đó là thành phần Phú nông, là giai cấp thù địch của nhân dân. Còn Kim Chính Nhật lúc nhỏ mang quốc tịch Liên Xô với cái tên là Eura. Sau ngày giải phóng, ông trở về nước trên chiến hạm của Liên Xô; đây cũng là thành phần cần phải theo dõi, theo như chính sách của đảng Lao Động Triều Tiên đưa ra. Về ’’Chủ thể Tư tưởng’’ mà Kim Nhật Thành đưa ra chỉ là bắt người dân làm nô lệ. Chủ thể Chính trị nói là người dân làm chủ nhưng chỉ là mỹ từ vì thực chất là bắt người dân phải tuyệt đối phục tùng Thủ lãnh. Chủ thể Tư tưởng chỉ là một thể chế độc tài. Từ năm 1957, trong tất cả các bài diễn văn của Kim Nhật Thành đều có câu phải làm sao cho người dân có được súp thịt để ăn, nhà ngói để ở và áo bông để mặc. Hiện trạng ngày nay tại Bắc Hàn là không có súp thịt, nhà ngói, hay áo bông mà chỉ là một nước nghèo đói, người dân không có gạo ăn.

Được biết, truyền đơn được viết bằng bút bi và in trên khổ giấy A4 màu vàng úa, do tổ chức chống chính phủ rải tại 50 khu vực trên toàn quốc, từ Thủ đô Bình Nhưỡng, Nam Phổ, Thanh Tân cho đến Tân Nghị Châu sát biên giới Trung quốc vào ngày 10/10/2004, đúng ngày kỷ niệm 59 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Một điểm khác rất quan trọng đáng được đề cập ở đây là khi người dân nhặt tờ truyền đơn, họ liền sao chép lại thành nhiều bản để tiếp tay phổ biến thêm. Đứng trước nguy cơ này, chính quyền ông Kim Chính Nhật đã cho triệu tập ngay một phiên họp Ủy Ban Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia để chỉ thị cho các ngành, các cấp phải nỗ lực truy lùng cho bằng được những người đứng đầu tổ chức chống chính phủ này, đồng thời ra lệnh cho người dân thủ đô Bình Nhưỡng phải đi đăng lục lại “thẻ chứng minh nhân dân” cũng như mỗi tối phải đi học tập về đường lối của đảng tại trụ sở Ủy Ban Nhân Dân phường, xóm.

Ông Kim Đức Hoằng (65 tuổi), trước đây làm Giám đốc một công ty mậu dịch trực thuộc đảng Lao Động Triều Tiên hiện đang tị nạn tại Nam Hàn và là người biết khá rõ về tổ chức chống chính phủ này, đã cho hay rằng nếu không phải là người thường xuyên ra vào cơ quan nghiên cứu đảng sử thì chẳng bao giờ có được những dữ kiện rất chính xác như nội dung tờ truyền đơn nêu ra. Nói một cách khác, tổ chức này có nhân sự ngay tại Trung ương đảng, Quân ủy Trung ương, Ban bảo vệ Trung ương và trong bộ phận đầu não chính quyền Trung ương của Bắc Hàn. Tổ chức chống chính phủ này đã xuất hiện từ lâu nhưng vì đang ở vào giai đoạn xây dựng hạ tầng cơ sở, phát triển nhân sự cũng như vì vấn đề an ninh cho nên họ chưa công khai, và thành ra ít người biết đến. Nhưng kể từ đầu mùa xuân năm nay, tổ chức này đã có những hoạt động mạnh mẽ làm cho chính quyền ông Kim Chính Nhật phải thật sự lo sợ cho nguy cơ sụp đổ của mình.

Ở đâu có áp bức là ở đó có đấu tranh. Điều này chẳng những đúng cho riêng trường hợp Bắc Hàn mà ngay tại Trung quốc hay chính trên đất nước Việt Nam của chúng ta, người dân đang anh dũng đứng lên đấu tranh chống lại chế độ cộng sản độc tài; và sự xuất hiện của các đảng viên Việt Tân ngay tại quốc nội cũng là nằm trong nhu cầu đấu tranh chung của dân tộc.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng Thống Joe Biden (giữa) đón ông Fumio Kishida (phải), thủ tướng Nhật, và ông Ferdinand Marcos Jr, tổng thống Philippines, tại Toà Bạch Ốc, 12/4/2024. Ảnh: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images

Biden nỗ lực tăng cường liên minh Mỹ-Nhật-Philippines chống Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Philippines gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới Trung Quốc, nhấn mạnh rằng hành động của Bắc Kinh bị xem là “sự đe dọa an ninh” và xem Trung Quốc là “kẻ ngoài lề trong khu vực.”

Các nhà lãnh đạo đồng minh nhấn mạnh cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông và tuyên bố tuần tra chung ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, thể hiện mặt trận thống nhất chống lại hành vi hung hãn của Trung Quốc.

Máy gặt lúa và đập lúa luôn. Tuy không hiện đại như bên Nhật hay các nước Âu châu, nhưng nó làm được việc và giảm gánh nặng cho nông dân. Trong tương lai thì chắc sẽ hoàn thiện hơn và những cái máy này sẽ có thương hiệu. Ảnh: FB Nguyễn Tuấn

Cơ giới hoá nông nghiệp… chậm còn hơn không*

Nhưng chậm còn hơn không. Tôi nghĩ nông dân Việt Nam rất sáng tạo và nếu môi trường thuận lợi, họ chẳng thua kém bất cứ ai. Bằng chứng là trong thời gian qua, quá trình cơ giới hoá đều do nông dân thực hiện, chứ không phải do các vị “sư sĩ” làm. Nông dân sáng chế ra máy móc và ứng dụng ngay trên những cánh đồng họ canh tác, chứ chẳng nhờ vào ‘đề tài cấp quốc gia’ nào.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (trái) phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris, Ngoại trưởng Antony Blinken và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 11/4/2024. Ảnh: AFP

Marcos nói thỏa thuận ba bên Mỹ-Nhật-Philippines sẽ thay đổi thế cục ở Biển Đông

“Tôi nghĩ thỏa thuận ba bên này cực kỳ quan trọng,” ông Marcos nói trong cuộc họp báo ở Washington một ngày sau khi hội kiến Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa các nước.

“Nó sẽ thay đổi thế cục mà chúng ta thấy trong khu vực, ở ASEAN ở châu Á, quanh Biển Đông,” ông Marcos nói, nhắc đến Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Tổng thống Biden và phu nhân (phải) và Thủ tướng Nhật Kishida và phu nhân tại White House 10/4/2024. Ảnh: AP/ Evan Vucci

Nhật Bản tăng cường liên minh với Mỹ để phòng ngừa Trung Quốc

Tokyo và Washington đều quyết tâm ngăn chặn Bắc Kinh thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Sự ủng hộ mà chính quyền Biden dành cho Kishida vượt xa những hỗ trợ thông thường đối với một đồng minh thân cận. Dưới thời Kishida, Nhật Bản đã thực hiện một số thay đổi quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại và an ninh kể từ Thế chiến II. Những thay đổi này được thúc đẩy bởi quyết tâm của người Nhật trong việc ngăn chặn một Trung Quốc chuyên chế thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.