Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Vì sao ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt? – Phần 2

Phần 1: https://youtu.be/CoPrzZQDPOM

Sáng 15/11, đồng loạt nhiều tờ báo đưa tin ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã bị công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam vì cáo buộc liên quan đến một vụ án ở tỉnh này.

Nhiều người dân và mạng xã hội đã hết sức bất ngờ trước thông tin này.

Ông Nhưỡng là một trong các chính khách hiếm hoi ở Việt Nam sử dụng mạng xã hội và thường xuyên lên tiếng các vấn đề xã hội như tử tù, dân oan, môi trường, các sự kiện nóng thu hút nhiều dư luận xã hội…

Việc bắt giữ và khởi tố bất ngờ đối với đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng có nhiều dấu hiệu của sự mờ ám và bàn tay lông lá của Bộ Công an và các lợi ích nhóm. Vì ông Nhưỡng có nhiều phát biểu thẳng thắn về các vấn đề xã hội có thể đã đụng chạm đến các thế lực, lợi ích nhóm.

Việc bắt giữ ông Nhưỡng không thể không có sự quyết định từ Bộ Công an hay có thể là từ Bộ Chính trị.

Những năm trở lại đây, nhiều vụ bắt giữ các nhân vật lớn, Bộ Công an thường giật dây công an các tỉnh đứng ra bắt giữ để tránh sự chú ý của dư luận trong nước và các Tổ chức quốc tế.

Ông Lưu Bình Nhưỡng sinh năm 1963 tại Thái Bình, ông là tiến sĩ luật, nhiều năm giảng dạy tại Đại học Luật Hà Nội.

Ông từng là đại biểu Quốc hội khóa 14, ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội Việt Nam, phó chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Thụy Sĩ.

Youtube Việt Tân