Đảng Việt Tân Tiếp Xúc Với Chính Giới Thụy Sĩ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 5.5 kb
Ông Mario Cavaleri, Chủ Tịch Đảng PDC nhận quà lưu niệm. Bên cạnh là ông Jean-François Unger, bộ trưởng của Genève đặc trách về Xã Hội

Genève – Vào ngày Thứ Bảy 24 Tháng 9 2005, theo lời mời của Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo tại Thụy Sĩ (Parti Démocrate Chrétien PDC) qua trung gian của Ủy Ban COSUNAM (Ủy Ban Thụy Sĩ Việt Nam), một phái đoàn Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại Âu Châu do ông Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện Việt Tân tại Âu Châu hướng dẫn, cùng với bà Đinh Kim Hằng, đại diện Việt Tân tại Bỉ, ông Nguyễn Ngọc Bình, đại diện Việt Tân tại Pháp đã đến Genève tham dự buổi Đại Hội tại Forum Meyrin, Genève, nhằm giới thiệu các ứng viên của đảng này cho cuộc tuyển cử quan trọng vào Grand Conseil (chánh phủ) ngày 9 tháng 10 sắp tới. Nhân dịp này, phái đoàn đã tiếp xúc thân mật với ông Chủ Tịch Đảng PDC Mario Cavaleri, ông Tổng Thư Ký Fabiano Forte và các nhân vật dân cử của đảng PDC.

JPEG - 4.9 kb
Ông Nguyễn Ngọc Bảo và ông Carlo Lamprecht, bộ trưởng của Genève đặc trách về Kinh Tế

Đại diện Việt Tân, ông Nguyễn Ngọc Bảo ngỏ lời chân thành cám ơn ông Chủ Tịch đảng PDC về các hỗ trợ tích cực mà chính ông và các đảng viên PDC đã dành cho COSUNAM và cho nỗ lực đấu tranh chung cho tự do dân chủ của dân tộc Việt Nam trong rất nhiều năm qua. Phái đoàn đã trao quà lưu niệm cho ông Cavaleri và chuyển đến ông một tập tài liệu chính thức của Việt Tân bằng Pháp ngữ gồm các hướng hoạt động, chủ trương, đường lối căn bản và chương trình hành động của Việt Tân. Một tập tài liệu ’’Voice of Conscience’’ gồm danh sách của một số tù nhân chính trị, nhân vật lãnh đạo tôn giáo tại Việt Nam đang bị quản thúc hay cầm tù đã được trao thẳng đến các nhân vật lãnh đạo của Đảng PDC.

JPEG - 6.7 kb
Ông Nguyễn Ngọc Bình và ông Pierre Marti, dân biểu PDC, thành viên danh dự của COSUNAM

Đáp lời, ông Cavaleri mong muốn có thêm một buổi tiếp xúc chính thức long trọng giữa 2 đảng nhằm trao đổi về các mục tiêu, chủ trương, đường lối, hầu có thể tiến tới các hành động chung trong tương lai. Một trang phổ biến về các chủ trương và đường lối của đảng PDC và của Việt Tân đã được đặt trên mỗi bàn tiệc của buổi lễ và gây được sự quan tâm của các tham dự viên (khoảng 300 người) và các dân cử cao cấp của đảng PDC. Nhiều thành phần dân biểu như bà Anne Marie Von Arx, ông Pierre Marti và cũng là thành viên danh dự của Uỷ Ban Thụy Sĩ Việt Nam, ông Carlo Lamprecht, bộ trưởng (conseiller d’Etat) tiểu bang Genève đặc trách về kinh tế, ông Jean François Unger, bộ trưởng tiểu bang Genève, đặc trách về Xã Hội (người đứng đầu danh sách ứng cử của đảng PDC) đã tiếp xúc thân mật với phái đoàn Việt Tân.

Tưởng cũng xin nhắc lại Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo (PDC) là đảng được sắp hạng thứ 3 ở Thụy Sĩ và có 1 vị tổng trưởng (ông Joseph Deiss) trong chính phủ Liên Bang Thụy Sĩ.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Người dân Lào xếp hàng chờ đổ xăng ở thủ đô Viêng Chăn, trong tình trạng nước nầy đang bên bờ sụp đổ. Ảnh: Asia Times/ Facebook

Những quốc gia “Cùng Nhau Xuống Hố”

Nguy cơ sụp đổ và trở thành một phiên bản Venezuela của Đông Nam Á đang hiện hữu ở đất nước Triệu Voi. Lào cũng có thể coi là một Sri Lanka mới, một nền kinh tế sụp đổ vì nợ nước ngoài, khủng hoảng chuỗi cung ứng và suy giảm kinh tế toàn cầu.

Ở mức độ và thời điểm diễn biến khác nhau ít nhiều, nhưng những vấn đề mà Lào đang phải đối diện, đã và đang xảy ra với Việt Nam…

Các quan chức cao cấp CSVN trong buổi lễ phát động “phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí .” Ảnh chụp báo mạng Thị Trường Tài Chính Tiền Tệ

Vì sao CSVN phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong báo chí?

Không lý ông Trưởng Ban Tuyên Giáo Nguyễn Trọng Nghĩa, một người xuất thân từ ngành công an, nghĩ rằng báo chí cách mạng của đảng dầy công xây đắp lâu nay lại đang thiếu văn hóa trầm trọng? Đến nỗi ông phải phát động một phong trào thi đua xây dựng chuẩn mực văn hóa, đạo đức  cho người làm báo. Đây thật là một việc làm ỡm ờ theo kiểu treo đầu dê bán thịt chó.

Nông dân MIền Tây vào mùa gặt. Ảnh: VnExpress

Nghịch lý Miền Tây

Để hiểu tại sao nông dân Miền Tây nghèo, tôi xin lấy trường hợp của người hàng xóm tôi. Gia đình anh B có 5 công đất do ông bà để lại. Mỗi năm anh canh tác 2 vụ, hay nếu thuận lợi, 3 vụ mùa. Với 3 vụ mùa, sau khi khấu trừ tiền phân, tiền thuốc trừ sâu, tiền mướn nhân công, tiền vay ngân hàng mỗi đầu vụ, thì anh bỏ túi được chừng 15 triệu đồng (khoảng 750 USD). Tính ra, mỗi tháng anh đem về nhà chỉ chừng 60 USD.

Quang cảnh hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels, 23/6/2022. Tại hội nghị nầy, lãnh đạo 27 nước thành viên đã chính thức chấp nhận Ukraine là ứng cử viên gia nhập EU. Ảnh: Johanna Geron/Reuters

Vĩnh viễn thoát Nga, bao giờ thì thoát Trung?

Ngày 23/6/2022, tại Brussels, lãnh đạo 27 nước thành viên EU đã nhận một quyết định lịch sử: Trao tư cách ứng viên gia nhập EU cho Ukraine.

Ukraine gia nhập EU với một sứ mệnh lịch sử mà các nước gia nhập EU trước đây chưa từng có – như Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã phải thừa nhận: “Chúng tôi mang ơn những người dân Ukraine, những người đang chiến đấu để bảo vệ các giá trị của chúng tôi, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của họ.”