Giáo xứ An Nhiên cầu nguyện cho các nạn nhân ngày 14/2

TNCG|02/03/2017|Diễn Đàn|

Tối nay 2/3/2017, gần 2000 giáo dân, giáo xứ An Nhiên thắp nến cầu nguyện cho Công Lý và Hoà Bình, cầu nguyện cho giáo xứ Song Ngọc và các nạn nhân bị đàn áp ngày 14 tháng 2 năm 2017.

Đáp lời kêu gọi thắp nên cầu nguyện cho các nạn nhân bị đàn áp hôm 14/2, cầu nguyện cho bà con miền trung đang bị Formosa đầu độc biển và cầu nguyện cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam biết quay đầu trở về với dân tộc. Bà con đã giơ cao khẩu hiệu “CHÚNG TÔI CẦN BIỂN SẠCH, KHÍ SẠCH, HÃY ĐÓNG CỬA FORMOSA.”

Bạn Oanh chia sẻ với chúng tôi: Theo mình thấy chúng ta nên cầu nguyện cho nhà cầm quyền biết khôn ngoan, biết yêu mến nhân dân. Để người dân có công việc ổn định và thoải mái hơn, để cho họ biết nhận ra điều mình đang đi và đang làm là sai trái mà quay trở về với nhân dân.

Cũng cùng ngày Tại giáo xứ Yên Hoà, các hội đoàn cũng đến nhà cựu TNLT Nguyễn Văn Oai để thắp nến cầu nguyện cho anh được bình an trong chốn lao tù cộng sản. Anh Oai cũng là nạn nhân của Formosa, anh bị nhà cầm quyền Nghệ An bắt lần thứ hai vì anh đã tham gia đấu tranh đòi công lý cho người dân, đấu tranh cho môi trường biển miền trung đang bị Formosa đầu độc.

Cựu TNLT Nguyễn Văn Duyệt nhận xét: Nhà cầm quyền Nghệ An đã ra tay đàn áp đẫm máu người dân và cha Thục đi nạp đơn khởi kiện Formosa. Nhà cầm quyền đã quyết bảo vệ Formosa và quay đầu lại với dân tộc. Còn việc của anh Oai, anh ấy đã không e sợ tù đày, anh ấy biết con đường phía trước là rất nhiều chông gai và vất vả. Anh Oai là một người tích cực trong việc đi đòi công lý cho người dân và nạn nhân của Formosa.

Nguồn: FB Thanh Niên Công Giáo