Mùng 10 tháng Ba: Người Việt Tự do Tây Úc hướng về Quốc Tổ Hùng Vương

Hiền Nguyễn|10/04/2017|Hoạt Động của Việt Tân|

Vào thứ Bảy ngày 8/4/2017, Cộng Đồng Người Việt Tự do Tây Úc, Đảng Việt Tân cùng các hội đoàn đã tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, với khoảng 120 đồng hương tham dự.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được bắt đầu bằng nghi thức chào Quốc kỳ, mặc niệm, đặc biệt Quốc ca hùng hồn của Việt Nam được dàn đồng ca học sinh Trường Ngôn Ngữ & Văn Hoá Việt Tây Úc diễn xướng. Sau đó, các đại diện của thế hệ tương lai dân tộc Việt đọc những lời nguyện dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương, mong Tổ tiên phù trợ cho con dân và nước Việt được hưởng thái bình, an vui hạnh phúc, chóng qua những ngày đen tối hiện tại.

Tiếp sau là nghi thức Tế Lễ trang trọng do Hội Tín Hữu Cao Đài Tây Úc đảm trách, tuần tự là phần dâng hương, dâng lễ vật hoa trái lên Quốc Tổ trong nền âm nhạc truyền thống. Ban tế tổ trong những bộ lễ phục với các thao tác cung nghênh được cả hội trường chú tâm theo dõi. Không khí trang nghiêm hướng tâm ý mọi người cùng nhìn về truyền thống dựng nước, tinh thần chống ngoại xâm hào hùng suốt ngàn năm Bắc thuộc.

Chương trình được tiếp tục với phần trình chiếu dương ảnh qua những hình ảnh đấu tranh của đồng bào trong nước vào thời điểm hiện tại. Những cuộc biểu tình chống Formosa, cũng như phản đối sự bao che của nhà cầm quyền CSVN, khiến rực lên hào khí dân tộc, ngày càng chứng tỏ dân chúng không sợ hãi bạo lực của bộ máy đàn áp của bạo quyền. Lồng với những hình ảnh, biểu ngữ là những bản nhạc đấu tranh có nội dung đòi hỏi trả lại cho dân quyền lợi chính đáng vang lên hào hùng, khiến nhiều người trong hội trường hát theo.

Tiếp nối là phần “Đồng Hành Cùng Quốc Nội” – một sáng kiến được các đại diện Cộng Đồng và các hội đoàn đồng ý thực hiện trong các dịp lễ nhằm nhắc nhở đồng hương về cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội chống lại các quốc nạn, như thảm họa Formosa, giặc nội xâm CSVN, giặc ngoại xâm Trung Cộng… cũng như là đòi hỏi tự do, dân chủ, và nhân quyền cho quê hương.

Phía trước hội trường là các bảng triển lãm trưng bày hình ảnh đấu tranh chống thảm hoạ môi trường Formosa trong suốt 1 năm qua, tính từ tháng Tư 2016 cho đến tháng Tư 2017, để đồng hương tham dự nhìn lại cuộc đấu tranh vẫn đang tiếp diễn của đồng bào quốc nội. Ngoài ra còn có những hình ảnh đồng hành của đồng hương hải ngoại trên khắp thế giới từ Úc, Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Na Uy…

Trong Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, đại diện các hội đoàn và các tổ chức đấu tranh lần lượt phát biểu kêu gọi đồng hương Tây Úc hãy chung tay đồng hành cùng quốc nội:

– Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch Cộng Đồng đề nghị đồng hương hãy tiếp tay tiến hành kiện Formosa tại chính nơi tổ hợp mẹ đặt trụ sở là Đài Loan.

– Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Tây Úc, kêu gọi các cựu quân nhân VNCH ở hải ngoại hãy luôn giữ tinh thần đã, đang và sẽ tiếp tục Đồng hành cho đến ngày cuộc đấu tranh dân chủ cho Việt Nam thành công.

– Ông Trần Đức Chính, đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng Tây Úc, nhấn mạnh truyền thống đấu tranh của đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng, luôn vì dân tộc vẫn tiếp tục Đồng Hành từ ngày lập đảng trong thập niên 1930 đến nay.

– Ông Nguyễn Văn Hiền đại diện Đảng Việt Tân cơ sở Perth, khẳng định việc đồng hành cùng quốc nội đồng nghĩa với việc quý đồng hương hãy thực hiện những gì trong tầm tay của mỗi người; những gì có lợi cho bạo quyền cộng sản, thì dù nhỏ cũng không làm, còn những gì có lợi cho đấu tranh thì dù nhỏ đến mấy cũng không bỏ qua.

Hiền Nguyễn tường trình từ Tây Úc