Vận động cho Tù Nhân Lương Tâm tại Bộ Ngoại Giao Đức Quốc

Vào ngày 8 tháng Mười Hai, 2017, giáp ngày Quốc Tế Nhân Quyền, một phái đoàn thuộc Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản (NVTNCS) tại Cộng Hòa Liên Bang Đức cùng với cựu tù nhân lương tâm Giáo sư Phạm Minh Hoàng đã có buổi đàm thoại tại Bộ Ngoại Giao Đức với bà Annette Knobloch, Phó Phòng Đông Nam Á Thái Bình Dương của Bộ Ngoại Giao Đức.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Giáo sư Phạm Minh Hoàng đã nói về quá trình hoạt động, cũng như thời gian bị cầm tù. Kế tiếp Giáo sư Phạm Minh Hoàng đã nêu lên tình trạng bắt bớ hàng loạt những nhà đấu tranh cho nhân quyền từ đầu năm nay và ngỏ lời cảm ơn chính phủ Đức là một trong những quốc gia lên tiếng rất mạnh mẽ cho những nhà dân chủ tại Việt Nam.

Nhân sự việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Giáo sư Phạm Minh Hoàng cũng nhấn mạnh là tình trạng bắt cóc, đánh đập, đàn áp những người đấu tranh trong nước còn kinh khủng hơn. CSVN không chỉ đàn áp các nhà hoạt động trong nước, mà còn tấn công những người đấu tranh ở nước ngoài như trường hợp Kỹ sư Nguyễn Ngọc Đức. Sau đó Giáo sư Phạm Minh Hoàng đã trao cho BNG tập hồ sơ liệt kê những vụ tra tấn.

Tiếp đến Giáo sư Phạm Minh Hoàng đã nêu lên tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam sách động những nhóm “quần chúng tự phát ủng hộ chính quyền” như Hội Cờ Đỏ, để sách nhiễu, hăm dọa giáo dân các giáo xứ tại Miền Trung. Song song đó Bác sĩ Mỹ Lâm cũng nêu lên sự kiện những thành phần tay sai của đảng CSVN tại Bá Linh đã hăm dọa đồng bào trên internet, cũng như hăm dọa một số nhà báo tại Đông Đức.

Sau cùng, Giáo sư Phạm Minh Hoàng đã ngỏ lời cảm ơn đến vị cựu Tham tán chính trị Đại sứ quán Đức là ông Felix Schwarz. Bà Annette Knobloch cho phái đoàn biết người kế vị là ông Konrad Lax cũng có rất nhiều nỗ lực đấu tranh cho những tù nhân lương tâm tại Việt Nam.

Phái đoàn tham dự buổi đàm thoại hôm 9 tháng Mười Hai 2017 tại Bộ Ngoại Giao Đức gồm có Giáo sư Phạm Minh Hoàng; Bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm, Chủ Tịch Liên Hội NVTNCS; ông Nguyễn Văn Rị, Phó Chủ Tịch Liên Hội NVTNCS và ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh thuộc Ban Chấp Hành Liên Hội NVTNCS.

Phái đoàn trình bày về thực trạng nhân quyền tại Việt Nam.
Phái đoàn trình bày về thực trạng nhân quyền tại Việt Nam.
Từ trái sang phải: Ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh, ông Nguyễn Văn Rị, Giáo sư Phạm Minh Hoàng, bà Annette Knobloch và Bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm.
Từ trái sang phải: Ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh, ông Nguyễn Văn Rị, Giáo sư Phạm Minh Hoàng, bà Annette Knobloch và Bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm.
Phái đoàn trước Bộ Ngoại Giao CHLB Đức Quốc.
Phái đoàn trước Bộ Ngoại Giao CHLB Đức Quốc.

Tôn Vinh ghi

BÀI MỚI

Một cuộc biểu tình tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ đã hi sinh tính mạng để bảo vệ chủ quyền biển đảo trong trận Hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974 chống bọn Trung cộng xâm lược. Ảnh Internet

HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Để đánh dấu 45 năm Hải chiến Hoàng Sa (19/1/1974 – 2019) và nhằm vinh danh cũng như tri ân các chiến sĩ đã hi sinh khi chiến đấu chống bọn Trung cộng bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc, chúng tôi kính mong quí vị và các bạn giúp phổ biến rộng rãi đoạn video “HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam“ nầy.

Một góc khu vực nhà dân thuộc khu vườn rau Lộc Hưng bị nhà cầm quyền san phẳng đầu tháng 1/2019. Ảnh: Internet

Khu đất Lộc Hưng và khu ăng ten sân bay Gia Lâm: Một hoàn cảnh hai cách ứng xử

Xem ra, việc thu hồi đất người dân đã ở, canh tác 60 năm qua không tranh chấp mà không có quyết định thu hồi, dùng quyền lực san phẳng nhà dân vào dịp “năm cùng, tháng tận” chứng tỏ chính quyền TP. HCM không chỉ bất chấp pháp luật mà còn thể hiện sự vô cảm, tàn bạo và vô liêm sỉ.

Chiều 15/1/2918, các đại diện của hàng chục hộ dân Vườn rau Lộc Hưng gặp và trao giấy đề nghị hỗ trợ pháp lý đến các luật sư thuộc nhiều văn phòng luật sư khác nhau. Ảnh: FB Vu Hai Tran

Thông cáo báo chí số 1 của nhóm Luật sư Lộc Hưng

20 hộ dân tại Vườn Rau Lộc Hưng do các ông bà Cao Hà Chánh, Cao Hà Trực, Trần Minh Thi đại diện đã có giấy đề nghị luật sư gửi những tổ chức hành nghề luật sư của nhóm Luật Sư Lộc Hưng, yêu cầu cử các luật sư trợ giúp pháp lý cho họ trong các vụ việc liên quan đến khu đất Vườn Rau Lộc Hưng, đặc biệt trong vụ cưỡng chế phá nhà diễn ra tại đây từ ngày 4 đến ngày 8/1/2019.