Washington DC gây quỹ yểm trợ quốc nội

Nguyễn Quốc Khải|05/10/2017|Diễn Đàn|

01-10-2017

Tiệc gây quỹ yểm trợ phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Phân Bộ vùng thủ đô Washington

Cuối tuần này có một tiết mục đặc biệt ở vùng thủ đô Washington. Đó là buổi tiệc gây quỹ cho những người tranh đấu cho nhân quyền và tự do ở quốc nội vào chiều thứ Bẩy, 30-9-2017 do đảng bộ Việt Tân tại Hoa Thịnh Đốn tổ chức tại nhà ở Vienna, Virginia của BS Đặng Vũ Chấn, Buổi tiệc này được đặt tên là ODE of LOVE (Bài Thơ Ca Ngợi Tình Yêu). Khoảng 100 khách được mời đã tham dự buổi tiệc. Mặc dù trời mới vào thu đã trở lạnh bất ngờ nhưng bữa tiệc ngoài trời ấm cúng trong ánh lửa hồng, đầy tình thương yêu quê hương. Tâm tư của mọi người đều hướng những “anh em ruột thịt” của chúng ta đang bị tù đầy tại quê nhà như Ông Linh Hoàng, người điều khiển chương trình mô tả.

Ông Linh Hoàng nói rằng không phải chỉ người đấu tranh bị CSVN trù dập, mà gia đình và bạn bè thường cũng bị chính quyền CS trả thù. Cho nên người hải ngoại có trách nhiệm lên tiếng bênh vực những người đấu tranh trong nước và giúp đỡ gia đình của họ trong khi họ nằm trong lao tù. Đặc biệt trong bữa tiệc gây quỹ Ode of Love có một tiết mục văn nghệ đặc sắc của Ca Sĩ Anh Chi từ Paris sang Hoa Kỳ trình diễn và phần phụ diễn không kém phần đặc sắc do Nhạc Sĩ kiêm Ca Sĩ Hoàng Tuân đảm nhiệm. Ca Sĩ Anh Chi không những hát hay mà còn nói chuyện rất truyền cảm làm mọi người xúc động. Ca sĩ Anh Chi hát nhiều bài lời Việt và Pháp, trong đó có bài La Vie en Rose nổi tiếng của Edith Piaf. Trước khi hát, cô ca sĩ duyên dáng này đã bộc lộ một lời tâm tình sâu sắc và chân thành về đất nước nguyên văn như sau:

“La Vie en Rose – cuộc đời mầu hồng, thực tế đối với chúng ta thì có thể, nhưng đối với đồng bào trong nước thì không. Ngày nào còn có ách cai trị của CSVN thì ngày đó cuộc sống của đồng bào chúng ta ở trong nước không thể nào là mầu hồng được. Đó là một mầu xám xịt, một mầu đen tối.”

“Tương lai [của Việt Nam] là cái gì? Là khu tự trị của bọn Tầu cộng. Tại sao là khu tự trị? Tầu cộng có hơn một tỳ rưỡi dân còn không nuôi nổi, nuôi không xuể, thành ra Tầu công không thể nào lãnh thêm 92 triệu dân của chúng ta để nuôi đâu. Chỉ là khu tự trị thôi, tự nuôi lấy nhau và cống nộp về mẫu quốc. Chúng ta là con cháu của Vua Hùng. Chúng ta không bao giờ chấp nhận điều đó. Nhưng Đảng CSVN đang làm điều đó. Đó là lý do mà cuôc sống của đồng bào chúng ta ở trong nước không bao giờ là mầu hồng, nếu Đảng CSVN vẫn nắm quyền cai trị.”

Buổi văn nghệ lẽ ra là phải vui. Nhưng có nhiều lúc không khí yên lặng chim đắm trong nỗi buồn vì sự bất hạnh của đất nước. Tôi được tham dự một buổi chiều cuối tuần đầy ý nghĩa. Xin mượn trang giấy này để gửi một lời cám ơn đến ban tổ chức và Ca Sĩ Anh Chi cùng nhạc sĩ Hoàng Tuân.