July 28, 2025

Ông Lê Đình Lượng bị kết án 20 năm tù hồi năm 2018 vì bị vu cho tội “âm mưu lật đổ…” chế độ độc tài đảng trị CSVN. Ảnh: Báo Nghệ An

Tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng bị biệt giam, bệnh nguy kịch

Tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng đang bị biệt giam trong khi có nhiều bệnh nghiêm trọng nhưng nhà tù không cho ông được chữa trị.

“Bố tôi , ông Lê Đình Lượng hiện đang bị biệt giam tại Trại giam Nam Hà trong tình trạng sức khỏe cực kỳ nguy kịch.” Ông Lê Đình Hiếu, con trai tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng phổ biến lời kêu cứu như vậy trên Facebook ngày Thứ bảy 26/7/2025.

Hà Nội có hơn 6 triệu xe máy. Ảnh: Báo Dân Sinh

Cấm xe máy xăng: Vì môi trường hay tư bản thân hữu?

Chính sách được giới thiệu là bước đi “xanh hóa” giao thông đô thị, nhằm giảm phát thải và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, ngay lập tức, quyết định này đã vấp phải làn sóng phản đối từ nhiều phía, với các câu hỏi lớn về tính khả thi, công bằng xã hội và cả… dấu hiệu của lợi ích nhóm