Công bố kết quả cuộc thi ‪#‎40NĂMQUÁĐỦ‬

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sau gần ba tuần kể từ khi cuộc thi #40nămquáđủ do Facebook Việt Tân tổ chức bắt đầu vào ngày 8 tháng 4, đến ngày hết hạn ngày 28 tháng 4, cuộc thi đã nhận được hơn 200 tác phẩm gởi về tham dự. Các tác phẩm này trải dài từ thành phố đến nông thôn, từ Nam ra Bắc, từ đường phố, học đường, đến đồn công an, các cơ quan nhà nước.

Trước hết, ban admin Việt Tân xin được cám ơn tất cả các member đã tham gia cuộc thi, kể cả những tác phẩm, chúng tôi không đăng, vì không hợp lệ.

Mời xem lại tất các các tác phẩm dự thi cuộc thi #40nămquáđủ: https://www.facebook.com/media/set/

Cuộc thi đã được truyền thông Việt ngữ cũng như Quốc Tế theo dõi và đi tin.

Hôm nay có thể có hàng trăm người vượt qua cản trở cá nhân, xuống đường phố để bày tỏ chính kiến của mình qua các hành động bất tuân dân sự. Nhưng chính vài trăm người này sẽ truyền cảm hứng cho hàng ngàn, hàng chục ngàn người khác, để một ngày không xa tất cả người dân Việt Nam sẽ cùng đồng thanh nói cho chế độ biết: 40 NĂM ĐÃ QUÁ ĐỦ VỚI CHÚNG TÔI!

Cuộc thi khép lại với nhiều niềm tin cho tất cả mọi người, từ các admin, đến các độc giả, cũng như ngay chính cả những cá nhân dự thi. Mọi người chúng ta nhìn thấy được sự sáng tạo, sự can đảm, sự nhận thức, và từ nhận thức đã đi đến hành động của tuổi trẻ Việt Nam.

Sau khi xem lại tất cả các tác phẩm dự thi cũng như loại trừ một số tác phẩm không hợp lệ, Facebook Việt Tân xin trân trọng được thông báo 3 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi #40nămquáđủ:

1) Tác phẩm số 17 với 7.888 likes

2) Tác phẩm số 27 với 4.276 likes

3) Tác phẩm số 21 với 3.819 likes

Ngoài ra, Ban admin đã chờ đến phút cuối cùng để thông báo với các bạn là chúng tôi quyết định sẽ trao thêm một giải thưởng nữa cho tác phẩm đầu tiên của cuộc thi. Trong hành động xuống đường bày tỏ chính kiến, việc đi đầu đòi hỏi sự can đảm và quyết tâm vượt qua sự sợ hãi. Chúng tôi xin trân trọng trao gỉải Can Đảm cho:

4) Tác phẩm số 1

Bốn thí sinh mỗi người sẽ nhận một Apple Watch (Model:Apple Watch Sport hoặc số tiền tương đương là $400).

Tất cả các thí sinh hãy chờ để nhận món quà lưu niệm (T-shirt #40nămquáđủ).

Trân trọng
Admins FB Việt Tân
FB Việt Tân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tòa nhà số 19 Lê Thánh Tông, nơi Đại học Dược Hà Nội và một số đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang hoạt động. Ảnh: Wikipedia

Kiến trúc Đại học Dược Hà Nội: Không ai ướp xác một cơ thể sống

Bởi suy cho cùng, Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một công trình kiến trúc. Nó là ký ức cá nhân của tôi, là ký ức tập thể của bao thế hệ, và là một phần linh hồn của Thủ đô. Những hành lang vòm cong ấy không chỉ lưu giữ quá khứ, mà vẫn đang vang lên nhịp bước của hiện tại và tương lai.

Không ai ướp xác một cơ thể sống. Và cũng không nên làm điều đó với một di sản giáo dục.

Ảnh: Việt Nam Thời Báo

Chuyện tức cười: Cơ chế thoả thuận và cái giá của tự do

Anh Ba: Mình không làm gì, cho mấy ổng coi ké chút cũng được. Lỡ có trộm cắp hay tai nạn thì công an có bằng chứng liền. Mình khỏi phải trích xuất camera cho công an.

Anh Tư: Đâu có đơn giản vậy anh. Cái này không phải là cho coi ké không đâu, mà là ông đang tự nguyện cho công an làm trạm gác từ trong nhà ông đó. Ông có biết cái “cơ chế thỏa thuận” đó mập mờ tới cỡ nào không?

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.