Thánh Lễ cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình cho Ls. Lê Quốc Quân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Hà Nội: Thánh Lễ cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân

(17.02.2014) – Hà Nội – Thánh Lễ cầu nguyện cho luật sư Giuse Lê Quốc Quân và tưởng niệm những người ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới diễn ra tại nhà thờ Thái Hà vào lúc 20h ngày 16-2 với sự tham gia của hàng ngàn giáo dân và những người bạn thân thiết với gia đình luật sư Quân đến tham dự.

Thánh Lễ đồng tế do Cha Bề Trên Matthew Vũ Khởi Phụng làm chủ tế cùng với Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cha Đaminh Nguyễn Văn Huyến, Cha Giuse Nguyễn Hữu Hoan, Cha Giuse Dương Công Định, Cha P.X Nguyễn Kim Phùng.

Trong bài chia sẻ Cha Bề trên cũng chia sẻ về những điều luật sư Giuse Lê Quốc Quân đang phải trải qua trong tù nhiều khó khăn nhưng tâm trí anh vẫn luôn vững vàng trong những lá thư gửi ra ngoài từ những bạn tù của anh. Con người nguyện hi sinh để cho Việt Nam có nhân quyền, có dân chủ nhưng lại bị nhà cầm quyền gắn với tội danh trốn thuế và xử 30 tháng tù giam.

Cũng trong Thánh Lễ Cha Bề Trên dâng lời cầu nguyện cho những người đã nằm xuống trong cuộc chiến tranh Biên giới năm 1979, 35 năm một nỗi đau nhưng không được chính quyền nhắc nhớ. Sự hi sinh của những con người cho chủ quyền đất nước đã được nhắc nhớ và cầu nguyện trong Thánh Lễ tối nay.

Trước khi diễn ra việc thắp nên cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã đọc những dòng tâm sự được luật sư Giuse Lê Quốc Quân chuyển ra. Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên cho ánh sáng của Công Lý, của Sự Thật. Những người bạn của gia đình luật sư Quân đã đến tham dự Thánh Lễ nghiêm túc và chia sẻ với chị Hiền vợ anh Quân và anh Lê Quốc Quyết em trai của anh Quân, vững tâm trong phiên tòa tới, mọi người luôn đồng hành với gia đình luật sư Quân.

HV

Nguồn: VRNs

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trực thăng UH-60M Black Hawk của quân đội Đài Loan bay theo đội hình trong cuộc tập trận phối hợp không-đối-đất hôm 5/8 – ngày đầu tiên của cuộc tập trận thường niên Hán Quang tại Cao Hùng. Ảnh: Cheng-Chia Huang/ AFP via Getty Images

Đài Loan tập trận thường niên để chuẩn bị đối phó nguy cơ bị Trung Quốc tấn công

Các tàu hải quân và một tàu ngầm được triển khai ở miền nam hòn đảo. Các xe tăng chiến đấu và các loại xe bọc thép khác thực hiện những cuộc diễn tập từ sáng sớm trên đường phố ở Đài Trung. Các tàu tuần tra của lực lượng tuần duyên cũng được triển khai, hộ tống các chuyến hàng tiếp tế, trong tình huống giả định bị Trung Quốc phong tỏa vùng biển phía đông hòn đảo.

Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại Hưng Yên hôm 2 tháng Tám, 2026

Hưng Yên khởi công xây dựng hơn 1.400 căn hộ dành riêng cho công an

“Không thể vì đây là nhà ở xã hội mà hạ thấp các tiêu chuẩn về chất lượng và kiến trúc. Cán bộ, chiến sĩ CAND xứng đáng được sống trong những căn nhà có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và môi trường sống văn minh.” Đó là lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại xã Tân Hưng, tỉnh Hưng Yên diễn ra vào ngày 2 Tháng Tám, 2026.

Điểm nóng mới nhất trong mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản và Trung Quốc là Okinotori – hòn đảo cực nam của Nhật Bản – nơi các tàu hải quân Trung Quốc gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận bắn súng máy. Trung Quốc không công nhận Okinotori là một hòn đảo. Ảnh: Nikkei/ nguồn ảnh: Kyodo và Reuters

Tại sao Trung Quốc phủ nhận cuộc gặp với ngoại trưởng Nhật Bản?

Ngày 23/7, một biên đội gồm bốn tàu hải quân Trung Quốc và Nga đã di chuyển về phía bắc qua Thái Bình Dương, ngoài khơi Inubosaki thuộc tỉnh Chiba, giáp Tokyo, trước khi tới vùng biển ngoài khơi Hokkaido, hòn đảo chính nằm ở cực bắc Nhật Bản, hai ngày sau đó.

Trong đội tàu có một tàu khu trục tên lửa Trung Quốc. Trước đó, ngày 19/07, con tàu này đã tiến hành tập trận bắn súng máy trong vùng EEZ của Nhật Bản gần Okinotori, hòn đảo nằm ở cực nam nước này.

Cánh đồng Yên Giang, phường Trường Vinh (Nghệ An). Ảnh: Lao Động

Nông nghiệp: Tài sản chiến lược trong kỷ nguyên tăng trưởng mới

Những biến động địa chính trị gần đây cho thấy rủi ro bên ngoài sẽ còn là trạng thái bình thường của kinh tế thế giới.

Trong bối cảnh ấy, sức mạnh của một quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô GDP mà còn bằng khả năng chống chịu trước các cú sốc. Nội lực vì thế trở thành yếu tố quyết định, và nông nghiệp là một bộ phận quan trọng của nội lực đó.