Dư luận trong ngoài nước quan tâm và sẵn sàng cho ngày xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Dư luận trong ngoài nước quan tâm và sẵn sàng cho ngày xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

Vụ án xét xử Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đang được rất nhiều người trong và ngoài nước bày tỏ quan tâm và lên tiếng can thiệp cho sự tự do của ông, đặc biệt là sau thư kêu gọi của gia đình ông là bà Ls. Nguyễn Thị Dương Hà và em gái ông Bà Cù Thị Xuân Bích.

Theo gia đình ông Hà Vũ, thì “đây là vụ án vi phạm nghiêm trọng pháp luật của chính nhà nước Việt Nam hiện hành kể từ khi bắt đầu vụ án đến nay”; “Ông Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn vô tội, là một người yêu nước, vì Công lý, Sự thật, vì đất nước.”

Được biết, mặc dù gia đình đã có nhiều đơn từ, khiếu nại, tố cáo khẩn cấp gởi các cơ quan pháp luật, các vị lãnh đạo nhà nước về trường hợp bắt giam ông Cù Huy Hà Vũ, nhưng không được xem xét đúng quy định của pháp luật và ông Vũ sẽ bị đưa ra tòa xét xử vào ngày 4-4-2011 tới đây tại Hà Nội

Do đó, gia đình ông Cù Huy Hà Vũ gửi thư kêu gọi gửi tới “toàn thể nhân dân Việt Nam, không phân biệt thành phần, chính kiến, tôn giáo, hãy vì lương tâm, trách nhiệm của mình mà quan tâm, ủng hộ cầu nguyện cho ông Cù Huy Hà Vũ trước những khó khăn hiện nay”, đồng thời có mặt trong ngày xử để ủng hộ ông.

Trước đó, nhiều người trong và ngoài nước đã cùng ký thỉnh nguyện thư đòi trả tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.

Mới đây, một luật sư Ottawa, Canada, Ls. Vũ Đức Khanh, đã lên tiếng nhờ Thủ tướng Canada can thiệp với nhà nước Việt Nam, yêu cầu trả tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ vì theo ông thấy “Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ là một người can đảm dám nói lên vấn đề rất bức xúc đối với tình hình xã hội của Việt Nam, và không thấy bất cứ một luận điểm nào của ông Vũ gây nguy hại cho an ninh của chánh phủ Việt Nam”. Ông cho biết, khi ông Vũ bị bắt vào tháng 11 năm 2010 vừa qua, ông đã thấy hành động của chánh phủ Việt Nam cùng cơ quan an ninh bắt anh Vũ là hoàn toàn trái luật, đồng thời khi Cục An Ninh truy tố ông Vũ, với tội vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình sự, chống nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, điều này hoàn toàn sai.

JPEG - 41.1 kb

Trong khi đó, trên các diễn đàn, các trang FaceBook trên internet ngày càng nhiều tiếng nói ủng hộ đòi Công lý – Sự thật và tự do cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, cũng như sẵn sàng có mặt trong ngày xử ông 4-4 sắp tới.

Trước khi vụ xử diễn ra, vào hai ngày 2 và 3 tháng 4, tức Thứ Bảy và Chủ Nhật, giáo dân Thái Hà và người dân Hà Nội có 2 đêm Thắp Nến Cầu Nguyện cho Ls Cù Huy Hà Vũ, cho Công Lý và Sự Thật, được tổ chức tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Gx Thái Hà, Hà Nội: Thánh Lễ Tối Thứ Bảy lúc 19 giờ – Thánh Lễ Chúa Nhật lúc 20 giờ. (BT)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một nông dân ở Pecatonica, tiểu bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tăng thuế đối với nông sản nhập từ Mỹ, Bắc Kinh đánh vào cử tri của Trump

Bắc Kinh nhắm vào giới nông gia Mỹ, một thành phần cử tri chủ chốt của Donald Trump. Mức thuế quan mới được áp dụng đối với các mặt hàng đậu nành, bắp, thịt gà,… cũng như than đá, khí hóa lỏng và xe tải hạng nhẹ. Mục tiêu là đánh vào nền kinh tế của những vùng đã bỏ phiếu cho Trump và gia tăng áp lực chính trị lên Washington.

Bản đồ và danh sách 33 tỉnh, thành phố sau khi sáp nhập được lan truyền trên mạng xã hội. (Phuong Ngo via Facebook)

Hai danh sách tỉnh, thành phố mới được lan truyền trên mạng

Mạng xã hội đang lan truyền hai phiên bản khác nhau của kế hoạch sáp nhập tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước.

Mỗi phiên bản đưa ra con số tỉnh, thành phố còn lại sau sáp nhập khác nhau. Một phiên bản cho ra con số 32, phiên bản còn lại là 33.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng đưa ra phương án sáp nhập các tỉnh phía nam riêng biệt.

Phát biểu của Tổng thống Pháp Macron trước quốc dân về Ukraine và an ninh Âu Châu. Ảnh chụp màn hình France 24

Phát biểu của Tổng thống Pháp Macon trước quốc dân về Ukraine và an ninh Âu Châu*

Tổng thống Pháp Macron vừa có bài phát biểu quan trọng kéo dài 15 phút trước toàn quốc vào tối nay [5/3/2025], trong đó ông tuyên bố sẽ cung cấp lá chắn vũ khí hạt nhân của Pháp “cho tất cả các đồng minh trên lục địa châu Âu.”

Ngày mai, các nhà lãnh đạo EU sẽ họp để quyết định về việc tái vũ trang của châu Âu. Hàng trăm tỷ Euro sẽ được chi cho quốc phòng.