Mạng Lưới Lên Đường là Tổ Chức Thanh Niên VN Đầu Tiên Trở Thành Hội Viên Của Tổng Hội Thanh Niên Dân Chủ Quốc Tế (IYDU)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Wellington, New Zealand – Anh Phan Đình Quốc, Tổng Thư Ký của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, ngày hôm nay đã công bố việc Mạng Lưới Lên Đường được chấp nhận là thành viên thứ 81 của Hội Đồng Tổng Hội Thanh Niên Dân Chủ Quốc Tế (International Young Democrat Union – IYDU).

Tổng Hội Thanh Niên Dân Chủ Quốc Tế (IYDU) là một liên minh toàn cầu của các tổ chức thanh niên mang tính cách chính trị để chia sẽ lý tưởng chung là tranh đấu cho tự do và nhân quyền. Những người tham dự các hội nghị của IYDU trong quá khứ nay đã trở thành những bộ trưởng, dân biểu quốc hội hay những cố vấn cao cấp trong quốc gia của họ. Hội nghị năm nay của Hội Đồng IYDU có sự hiện diện của Thủ Tướng của Tân Tây Lan là John Key, và các dân biểu quốc hội như Bill English, Murray McCully, Tim Groser.

JPEG - 33.2 kb
(Từ trái: Đỗ Mạnh Tiến, Thủ tướng Tân Tây Lan ông John Key, Phan Đình Quốc)

Anh Phan Đình Quốc và một đại diện khác của Lên Đường tại Tân Tây Lan đã tới Wellington, Tân Tây Lan vào ngày thứ hai, 12 Tháng 1, để dự hội nghị thường niên do IYDU tổ chức.

Anh nói: “Chúng tôi lấy làm tự hào là tổ chức thanh niên Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên của một tổ chức dân chủ quốc tế danh tiếng như IYDU. Đây là cơ hội để mang vấn đề đấu tranh dân chủ Việt Nam vào diễn đàn này. Mạng Luới sẽ cố gắng hết mình tạo ảnh huởng, để vấn đề Việt Nam đuợc chú trọng hơn và mong IYDU sẽ đóng góp tích cực cho phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.”

Cho dù chúng ta đang cư ngụ trong một quốc gia văn minh yêu chuộng tự do dân chủ hoặc sinh sống một trong một quốc gia nghèo nàn dưới một chế độ độc tài; Mạng Lưới Lên Đường luôn kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam khắp năm châu hãy quyết tâm đồng hành với phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam trong ý thức trách nhiệm để góp phần phục vụ cho lý tưởng nhân bản.

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường là một mạng lưới bất vụ lợi của các tổ chức thanh niên và sinh viên Việt Nam với mục tiêu quảng bá những việc làm nhân đạo và chính trị trong giới thanh niên Việt Nam.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Seoul về đêm. Ảnh: Travel oriented, via Wiki commons

Nhà nước “mạnh” để phát triển hay “mạnh” để kiểm soát? Một ngã rẽ của Việt Nam hôm nay

Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng cho thập niên tới, bao gồm cả kỳ vọng tăng trưởng cao, cách tiếp cận này gợi mở một câu hỏi lớn hơn: Liệu việc xây dựng một “nhà nước mạnh” theo hướng tập trung quyền lực có thể đồng thời tạo ra động lực bứt phá kinh tế, hay sẽ đặt ra những giới hạn mới cho khả năng thích ứng và đổi mới của hệ thống?

Nên hiểu thế nào về quy chế tỵ nạn của Lê Chí Thành

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty) đã lên tiếng về trường hợp của (Lê Chí) Thành, trong văn bản của mình, họ khẳng định quan điểm “Không ai nên bị trả về một quốc gia nơi họ đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù vì lên tiếng tố cáo vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bất kỳ hành động nào như vậy sẽ đều vi phạm nguyên tắc không trục xuất người tị nạn được quy định trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”

Công nhân tại một xưởng giày ở Sài Gòn. Ảnh minh họa: Reuters

EU đưa Việt Nam vào “danh sách đen” thuế vì vấn đề minh bạch

Tại sao Việt Nam lại bị đưa vào “danh sách đen” về thuế của Liên Minh Châu Âu, hiện có 10 nước, chủ yếu nằm ở vùng Caribê, Thái Bình Dương và cả Nga? Danh sách được cập nhật hai lần một năm. Lần sửa đổi tiếp theo dự kiến ​​vào tháng 10/2026. Việt Nam cần có những biện pháp gì để có thể được rút ra khỏi danh sách trong lần cập nhất tới?

Đình chiến của người Mỹ, danh dự của người Ba Tư

Ý niệm rằng Iran là một trung tâm lịch sử, một quốc gia từng là đế chế, một cộng đồng chính trị không chấp nhận bị xếp lại vào vai một kẻ phải nghe lệnh.

Khi xung đột được cảm nhận dưới lăng kính đó, mọi đòn đánh từ bên ngoài không chỉ làm thiệt hại phần cứng quân sự; chúng còn nuôi dưỡng một câu chuyện rất nguy hiểm ở bên trong: Iran không chỉ bị tấn công, Iran bị làm nhục. Và một dân tộc cảm thấy mình bị làm nhục thường không dễ bước vào đình chiến với tâm thế kỹ trị.