CĐCG Louisiana Cầu Nguyện Hiệp Thông Cùng Thái Hà

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đêm Thắp Nến Yểm Trợ Giáo Xứ Thái Hà đã diễn ra tại khuôn viên Giáo Xứ Thánh Lê Thị Thành, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 12 tháng 10 năm 2008. Gần một ngàn người tham dự trong đó có đại diện các tôn giáo như Phật Giáo, Cao Đài v.v…. cùng với đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana, các hội đoàn, tổ chức đấu tranh và các chính giới địa phương, các cơ quan truyền thông Việt ngữ.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, Đại diện Ban Tổ Chức, Bác sĩ Vũ Thế Truyền ngỏ lời chào mừng quan khách tham dự và tuyên bố lý do buổi thắp nến là nhằm yểm trợ cuộc đấu tranh của giáo xứ Thái Hà nói riêng và cho quyền tự do tôn giáo nói chung tại VN.

Tiếp theo là phần trình chiếu dương ảnh về cuộc đàn áp của CSVN đối với giáo xứ Thái Hà và lời tuyên bố của Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt đối với nhà cầm quyền Hà Nội.

Để chia xẻ với sự bức xúc của mọi người và cũng để tỏ lòng ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của giáo xứ Thái Hà, Nghị viên Quận Jefferson là ông John Young và Nghị sĩ tiều bang David Heimeyer đã lên phát biểu đồng tình với ban tổ chức buổi thắp nến và bày tỏ sự ủng hộ cuộc đấu tranh cho công lý của giáo xứ Thái Hà. Thượng Nghị Sĩ liên bang David Vitter tuy không thể đến tham dự được nhưng cũng đã gởi thư ủng hộ đến ban tổ chức.

Phần chia xẻ của linh mục Phạm Văn Tuệ gây được sự chú ý của người tham dự. Linh mục đã phân tích những âm mưu thâm độc của CSVN để tiêu diệt cuộc đấu tranh cho công bằng, lẽ phải của giáo xứ Thái Hà, của các tôn giáo khác. Linh mục cũng đã phát biểu là qua những biến cố đó làm cho người dân càng bớt đi sự sợ hãi, tiếp tục cầu nguyện, đấu tranh bất bạo động để đạt được quyền làm người, quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng.

Phần sau cùng cũng là phần quan trọng là phần hiệp thông cầu nguyện dưới sự hướng dẫn của Linh mục Chánh Xứ Vũ Hân và Hòa Thượng Thích Tâm Thọ Lúc đó hàng ngàn ngọn nến được thắp sáng và đưa lên cao lung linh màu cờ Việt Nam Tự Do đã làm cho không khí buổi lễ càng trang nghiêm và cảm động.

Buổi Thắp Nến Yểm Trợ Giáo Xứ Thái Hà kết thúc vào lúc 8 giờ cùng ngày .

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trực thăng UH-60M Black Hawk của quân đội Đài Loan bay theo đội hình trong cuộc tập trận phối hợp không-đối-đất hôm 5/8 – ngày đầu tiên của cuộc tập trận thường niên Hán Quang tại Cao Hùng. Ảnh: Cheng-Chia Huang/ AFP via Getty Images

Đài Loan tập trận thường niên để chuẩn bị đối phó nguy cơ bị Trung Quốc tấn công

Các tàu hải quân và một tàu ngầm được triển khai ở miền nam hòn đảo. Các xe tăng chiến đấu và các loại xe bọc thép khác thực hiện những cuộc diễn tập từ sáng sớm trên đường phố ở Đài Trung. Các tàu tuần tra của lực lượng tuần duyên cũng được triển khai, hộ tống các chuyến hàng tiếp tế, trong tình huống giả định bị Trung Quốc phong tỏa vùng biển phía đông hòn đảo.

Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại Hưng Yên hôm 2 tháng Tám, 2026

Hưng Yên khởi công xây dựng hơn 1.400 căn hộ dành riêng cho công an

“Không thể vì đây là nhà ở xã hội mà hạ thấp các tiêu chuẩn về chất lượng và kiến trúc. Cán bộ, chiến sĩ CAND xứng đáng được sống trong những căn nhà có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và môi trường sống văn minh.” Đó là lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại xã Tân Hưng, tỉnh Hưng Yên diễn ra vào ngày 2 Tháng Tám, 2026.

Điểm nóng mới nhất trong mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản và Trung Quốc là Okinotori – hòn đảo cực nam của Nhật Bản – nơi các tàu hải quân Trung Quốc gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận bắn súng máy. Trung Quốc không công nhận Okinotori là một hòn đảo. Ảnh: Nikkei/ nguồn ảnh: Kyodo và Reuters

Tại sao Trung Quốc phủ nhận cuộc gặp với ngoại trưởng Nhật Bản?

Ngày 23/7, một biên đội gồm bốn tàu hải quân Trung Quốc và Nga đã di chuyển về phía bắc qua Thái Bình Dương, ngoài khơi Inubosaki thuộc tỉnh Chiba, giáp Tokyo, trước khi tới vùng biển ngoài khơi Hokkaido, hòn đảo chính nằm ở cực bắc Nhật Bản, hai ngày sau đó.

Trong đội tàu có một tàu khu trục tên lửa Trung Quốc. Trước đó, ngày 19/07, con tàu này đã tiến hành tập trận bắn súng máy trong vùng EEZ của Nhật Bản gần Okinotori, hòn đảo nằm ở cực nam nước này.

Cánh đồng Yên Giang, phường Trường Vinh (Nghệ An). Ảnh: Lao Động

Nông nghiệp: Tài sản chiến lược trong kỷ nguyên tăng trưởng mới

Những biến động địa chính trị gần đây cho thấy rủi ro bên ngoài sẽ còn là trạng thái bình thường của kinh tế thế giới.

Trong bối cảnh ấy, sức mạnh của một quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô GDP mà còn bằng khả năng chống chịu trước các cú sốc. Nội lực vì thế trở thành yếu tố quyết định, và nông nghiệp là một bộ phận quan trọng của nội lực đó.