Mạng Lưới Lên Đường Kêu Gọi Đấu Tranh Bảo Vệ Lãnh Thổ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 72.6 kb

Ngày 3 tháng 1 năm 2008

Bản Tuyên Bố

Tuổi Trẻ Việt Nam Trong và Ngoài Nước Cùng Nhau

Đấu Tranh Bảo Vệ Lãnh Thổ Đất Nước

Sự việc Trung Quốc tuyên bố thành lập Huyện Tam Sa để quản trị quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vốn thuộc chủ quyền Việt Nam, đã khơi lên lòng phẫn nộ của toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Sau những lần mạnh dạn lên tiếng của tầng lớp thanh niên trong nước vào tháng 12 vừa qua, chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã thẳng tay đàn áp, giam giữ và ngăn cản các thanh niên sinh viên đã biểu tình trước Đại Sứ Quán và Tòa Lãnh Sự Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn để xác định chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa thuộc về Việt Nam. Những sự bắt bớ này đã diễn ra ngay tại khuôn viên các trường học.

Trong tinh thần đoàn kết của giới trẻ trong và ngoài nước để đặt quyền lợi tổ quốc lên trên hết, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường quyết tâm sát cánh cùng thanh niên sinh viên và đồng bào quốc nội đấu tranh bảo vệ lãnh thổ Việt Nam.

Mạng Lưới Lên Đường tuyên bố:

- Cực lực phản đối sự lấn chiếm của Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa,

- Đòi hỏi chính quyền Cộng Sản Việt Nam lập tức giải quyết vấn đề Tam Sa, lấy lại những gì thuộc về dân tộc Việt Nam và đặt quyền lợi dân tộc trên mọi quyền lợi trước mắt của Đảng Cộng Sản,

- Đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải tôn trọng quyền tự do tụ tập và phát biểu của người dân Việt Nam.

Mạng Lưới Lên Đường sẽ vận động dư luận quốc tế về vấn đề Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam, đồng thời quảng bá tinh thần yêu nước của giới trẻ Việt Nam cũng như hỗ trợ phong trào bloggers và các phóng viên quần chúng.

Đặc biệt trong Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới kỳ 5 đuợc tổ chức tại Kuala Lumpur, Mã Lai, vào ngày 6 tháng Giêng năm 2008, Mạng Lưới Lên Đường sẽ có cuộc hội thảo khoáng đại về đề tài Hoàng Sa và Trường Sa để nâng cao sự hiểu biết và ý thức trong giới trẻ Việt Nam về bổn phận bảo vệ lãnh thổ và quyền lợi dân tộc Việt Nam.

Mạng Lưới Lên Đường tham gia vào mọi nỗ lực của cộng đồng hải ngoại cũng như toàn dân trong nước, đồng thời cũng xin kêu gọi tất cả các bạn trẻ Việt Nam, dù ở bất cứ nơi nào, hãy tích cực hỗ trợ phong trào đòi hỏi chủ quyền cho Hoàng Sa và Trường Sa nói riêng và cho quyền lợi của người dân Việt Nam nói chung.

Đây là bổn phận của mọi con dân Việt Nam đối với tổ quốc và những thế hệ mai sau.

Mạng Lưới Lên Đường

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Vụ xe BMW gây tai nạn trên đường Nguyễn Huy Tự, Hà Nội ngày 30/5/2025 mãi đến ngày 17/8/2026 VTV mới thông tin ông Nguyễn Sỹ Cương là người cầm lái và ông này có “đầy đủ điều kiện để được miễn trách nhiệm hình sự”

Còn có ai tin VTV không nhỉ?

Vậy mà đài truyền hình VTV của nhà nước, của toàn dân lại dàn dựng cả một chương trình công phu, tốn kém tiền bạc ngân sách mà rất phản cảm, phản thẩm mỹ, phản nhân văn, một chương trình truyền hình trùng điệp lớp lang che chắn bằng lý giải áp đặt, khiên cưỡng nhằm bảo kê cho pháp nhân gây tai nạn chết người mà trốn tránh trách nhiệm pháp luật.

Kho logistics Koledino của Wildberries ở Podolsk, 45km về phía nam Moscow bốc cháy dữ dội hôm 16/8/2026 do bị Ukraine tấn công bằng UAV. Ảnh: Defense Express

Khi chiến tranh tới Moscow: “Tấm khiên” Nga đang được đo bằng gì?

Điểm quan trọng ở đây là: Ukraine không nhất thiết phải đánh trúng Kremlin để chứng minh Moscow có thể bị tổn thương.

Chỉ cần chiến tranh có thể xuất hiện cách thủ đô vài chục kilomet, tại những kho hàng phục vụ hàng triệu người tiêu dùng và hàng trăm nghìn doanh nghiệp, cảm giác về một hậu phương được bảo vệ tuyệt đối đã bắt đầu thay đổi.

Công an đứng túc trực gần những bó hoa tưởng niệm được người dân đặt quanh gốc cây 55, đường Nguyễn Huy Tự, Hà Nội, nơi xảy vụ tai nạn. Ảnh: Wikipedia

Phản kháng từ thế hệ Z: Sau Làng Vân, Nguyễn Sỹ Cương sẽ là gì?

Khác với các thế hệ trước, thế hệ Z sở hữu những công cụ, tư duy và phương thức phản kháng hoàn toàn mới để đối đầu với các thể chế độc tài, chuyên chế. Thế hệ Z sử dụng nhiều nền tảng của mạng xã hội (TikTok, Instagram, Telegram, Discord, VPN) để lan truyền thông tin theo thời gian thực.

Những hành vi lạm quyền hay tham nhũng có thể bị lột trần và lan truyền rộng rãi chỉ sau vài giờ, vượt khỏi tầm kiểm soát của các cơ quan kiểm duyệt.