Hamburg Biểu Tình Trước Văn Phòng Đại Diện CSVN

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 63.2 kb

Để tiếp tục phản đối và tố cáo việc nhà cầm quyền CSVN đàn áp các chiến sĩ dân chủ tại quốc nội, cơ sở đảng Việt Tân vùng Bắc Đức đã tổ chức một cuộc biểu tình vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng 3 năm 2007, trước văn phòng đại diện CSVN tại thành phố cảng Hamburg. Từ 10 giờ sáng người ta đã thấy có những đồng bào từ các nơi xa hàng 500km như Krefeld, Đan Mạch, v.v… có mặt tại địa điểm biểu tình, trước căn Building số 7 nằm trên đường Baumwall, sát bến cảng Hamburg, là nơi đặt văn phòng đại diện cho nhà cầm quyền CSVN miền Bắc Đức (tại Đức CSVN có tòa Đại sứ nằm ở Berlin, 1 lãnh sự quán nằm tại Bonn và 1 Honorargeneralkonsulat nằm tại Hamburg).

Buổi sáng hôm nay mặc dù mây mù nặng hột vần vũ trên bầu trời Hamburg và vì nằm tại bến cảng lộng những cơn gió lạnh buốt da thịt, nhưng đã không làm sờn lòng những người tham dự cuộc biểu tình vì mọi người ý thức được rằng những chịu đựng này không thấm vào đâu so với các chiến sĩ dân chủ trước sự đàn áp của bạo quyền Hà Nội.

JPEG - 58.5 kb

Đúng 12 giờ, ông Trần Văn Các, Trưởng Ban Tổ chức đã tuyên bố khai mạc cuộc biểu tình với nghi thức chào cờ & mặc niệm. Sau đó ban tổ chức đã cho biết lý do và mục đích cuộc biểu tình. Đại diện các tổ chức hội đoàn đảng phái tại CHLB Đức như các Ông Nguyễn Thanh Văn, đại diện Đảng Việt Tân tại Đức, Ông Phạm Công Hoàng, Chủ tịch Tổ Chức Sinh Hoạt Người Việt tại CHLB Đức, Ông Nguyễn Huy , Đại diện Ủy Ban Vận Động Yểm Trợ Chiến sĩ Dân chủ Quốc Nội đến từ Ahus Đan Mạch, Ông Lý Thanh Trực, Đại diện Văn Phòng Đảng Thăng Tiến Việt Nam Hải ngoại, Cụ Nguyễn Đình Tâm, đại diện Đảng Việt Tân tại Berlin, Ông Bùi Đức Tuấn, Nguyễn Văn Tân, Tổ Chức Dân Chủ Việt Nam vùng Đông Đức , Ông Đinh Kim Tân, Giám đốc Đài Radio Việt Nam Âu Châu…Đã lần lượt phát biểu với những nội dung tố cáo, phản đối hành động khủng bố của Hà Nội; bày tỏ sự ủng hộ các chiến sĩ dân chủ quốc nội và kêu gọi sự yểm trợ từ tinh thần đến vật chất để các chiến sĩ dân chủ 8406 tại quốc nội có thêm phương tiện và vững tin hầu đối đầu bất bạo động với bạo quyền. Đặc biệt trong chương trình có phần đối đáp bằng Đức ngữ cuộc phỏng vấn về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam của ông Brad Adam, Chủ tịch Human Rightswacht, do ông Trần Văn Các và một người trẻ tham dự cuộc biểu tình thực hiện.

JPEG - 51 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Cảnh tượng hậu quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một tòa nhà dân cư được ghi lại vào ngày 31/3/2026 tại phía Đông Tehran, Iran. Ảnh: Majid Saeedi/ Getty Images

Iran: Hồi kết nào cho cuộc chiến?

Các nhà phân tích thị trường dự đoán cuộc chiến Iran đang dần đi tới hồi kết và các bên đang tìm cách giảm xung đột. Tin đồn chưa được xác nhận cho rằng tổng thống Iran nói nước ông sẵn sàng kết thúc chiến tranh nếu một số yêu cầu của Tehran được đáp ứng. Nhật báo The Wall Street Journal tường thuật hôm Thứ Hai rằng Tổng Thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn kết thúc chiến dịch quân sự ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn tiếp tục bị Iran phong tỏa.

Trong cuộc gặp ở Washington hôm 19/3/2026, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi bày tỏ lập trường của mình về Trung Quốc. Những lời bà nói là điều mà ông Tập Cận Bình không muốn truyền thông Trung Quốc đưa tin. Ảnh tổng hợp: Nikkei - Ảnh gốc: Yusuke Hinata và Reuters

Tập đối mặt với thế lưỡng nan trong quan hệ với Nhật và Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh Nhật-Mỹ tuần trước đã đẩy chính quyền Tập vào thế lưỡng nan về việc làm thế nào để cân bằng lập trường cứng rắn đối với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi với cách tiếp cận hòa giải dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Seoul về đêm. Ảnh: Travel oriented, via Wiki commons

Nhà nước “mạnh” để phát triển hay “mạnh” để kiểm soát? Một ngã rẽ của Việt Nam hôm nay

Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng cho thập niên tới, bao gồm cả kỳ vọng tăng trưởng cao, cách tiếp cận này gợi mở một câu hỏi lớn hơn: Liệu việc xây dựng một “nhà nước mạnh” theo hướng tập trung quyền lực có thể đồng thời tạo ra động lực bứt phá kinh tế, hay sẽ đặt ra những giới hạn mới cho khả năng thích ứng và đổi mới của hệ thống?

Nên hiểu thế nào về quy chế tỵ nạn của Lê Chí Thành

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty) đã lên tiếng về trường hợp của (Lê Chí) Thành, trong văn bản của mình, họ khẳng định quan điểm “Không ai nên bị trả về một quốc gia nơi họ đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù vì lên tiếng tố cáo vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bất kỳ hành động nào như vậy sẽ đều vi phạm nguyên tắc không trục xuất người tị nạn được quy định trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”