Bắc Cali Biểu Tình Trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại San Francisco

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 35.8 kb

Trưa thứ Sáu ngày 9 tháng 3 năm 2007, khu vực đối diện với địa điểm lãnh sự quán CSVN, tại số 1700 đường California, thành phố Cựu Kim Sơn, đã bị tràn ngập bởi đoàn người biểu tình đến từ nhiều thành phố miền Bắc California.

Theo lời kêu gọi của Tập Hợp Chính Đảng, Cộng Đồng, Tổ Chức Đấu Tranh và Hội Đoàn Đoàn Thể Bắc Cali – gồm có 16 đơn vị chủ động – hơn một trăm đồng hương tỵ nạn vùng Bắc California đã tề tựu tại con dốc California, nằm giữa đường Franklin và đường Vanness, thực hiện cuộc biểu tình, mà theo ban tổ chức,”là nỗ lực chung, kết hợp và liên hoàn với cùng những diễn biến tương tựtrên toàn cầu”, nhằm lên án sự leo thang khủng bố hành hạ và bắt giữ các chiến sĩ Dân Chủ cũng như những vị lãnh đạo tôn giáo tại Huế, Hà Nội và các thành phố khác trong miền Nam VN, do nhiều nhóm công an CSVN tiến hành theo chỉ thị và có hệ thống, từ hơn 10 ngày qua, kể từ ngày mồng 2 Tết Đinh Hợi.

JPEG - 65 kb

Đúng 12 giờ trưa, sau nghi thức chào kính quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và mặc niệm (Ông Nguyễn Phú, Hội HO San Francisco) là phần tuyên bố của ban tổ chức về lý do, sự liên hệ với các cuộc biểu tình khắp nơi từ Âu, Á , Úc và Mỹ châu, trong một loạt kế hoạch lớn nhỏ, đa diện, kéo dài từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 4 trên nhiều địa điểm trên toàn thế giới, được phát động và cộng tác của nhiều cơ sở Đảng Việt Tân trên toàn cầu.

Ba đồng điều hợp viên cô Minh Thi (Đài Phát Thanh TNT, Sacramento), Ông Hoàng Thế Dân (Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali), Ông Phan Thành Long (Đảng Việt Tân) thay mặt cho ban tổ chức, đã thay phiên nhau phụ hợp chương trình biểu tình. Trong lúc các thanh niên thiếu nữ phân phát truyền đơn Anh ngữ “Tại Sao Chúng Tôi Có Mặt Biểu Tình tại Đây” giải thích cho người địa phương và khách du lịch qua lại khu vực biểu tình.

JPEG - 71.6 kb

Không cần phải đọc kỹ nội dung tờ truyền đơn, mà chỉ nhìn những hàng biểu ngữ đồng dạng kết án CSVN leo thang đàn áp các Chính Đảng và Liên Đảng tân lập đối lập tại VN, những chiếc áo khoác màu trắng với hàng chữ xanh “Chúng Tôi Yểm Trợ Khối-8406”, “Chúng Tôi Ủng Hộ Phong Trào Dân Chủ Nhân Quyền VN”, những bức chân dung của Cha Tađêo Nguyễn Văn Lý và chân dung của các chiến sĩ Dân Chủ quốc nội, bên cạnh rừng cờ Việt Mỹ, người ta cũng biết chuyện gì đang tiếp diễn tại nơi này.

Những hình ảnh và âm thanh buổi biểu tình được trực tiếp chuyển tải đi khắp nơi qua hệ thống điện toán lưu động tại chỗ, bên cạnh hàng chục phóng viên truyễn thông Việt ngữ trong vùng và ba phóng viên nhiếp ảnh của các tờ báo địa phương, trong đó có tờ báo chính nhiều độc giả, San Francisco Chronicle.

Không khí con dốc biểu tình vang vảng những lời gào thét đòi Tự Do, Nhân Quyền, Dân Chủ cho VN, những lời lên án CSVN và đả đảo những hành vi bạo lực của công an đảng quyễn việt cộng, đồng thời đòi hỏi bạo quyền cộng đảng Việt Nam tức khắc trả tự do cho các nhà đối kháng trong nước.

Hầu hết những bài phát biểu ngắn của một số các đại diện tham dự đều chuyên chở nội dung giống nhau, như một tập hợp những gào thét cần có, hay ý nguyện đấu tranh cần nuôi dưỡng, bảo vệ an nguy và tinh thần những người chiến sĩ dân chủ can cường, đang bị áp bức ở trong nước.

JPEG - 65.1 kb

Người ta ghi nhận tại chỗ và nghe được qua làn sóng phát thanh và Paltalk, những phần phát biểu của tôn giáo (Hòa Thượng Thích Giác Lượng (Phật giáo), Ông Hai Long (Hòa Hảo), những bài nói chuyện ngắn của người cựu tù chính trị (Ông Đỗ Văn Trảng, Hội Cựu Tù Chính Trị, Bắc Cali), của Lực lượng Trừ Bị QLVNCH (Ông Võ Đại), Uy? Ban Sacramento Yểm Trợ Đấu Tranh Dân Chủ Quốc Nội (Ông Đoàn Thi), nhân sĩ 97 tuổi (Cụ Võ Toàn), Ông Trương Nguyện (Hội Cao Niên Diên Hồng), quý Ông Võ Du, Nguyễn Hỗng Dũng (Việt Nam Quốc Dân Đảng), Ông Chu Tấn (Đảng Dân Tộc Việt Nam), GS Hoàng Cơ Định (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng), ứng cử viên nghị viên San Jose, khu vực 4 (cô Hon Thị Liên), v..v..

JPEG - 53.1 kb

Tin tức cập nhật khắp nơi cũng được thông báo đến đoàn biểu tình tại chỗ do Em Thục Duyên (tin khẩn của Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền (HRW)), Cô Diễm Hương, báo BN (tin về thảm cảnh của người vợ LS Nguyễn Văn Đài và thân mẫu LS Lê Thị Công Nhân), từ Ông Hồ Văn Khởi (Hội Ái Hữu Tù Nhân Tôn Giáo Chính Trị, UBDH Hải Ngoại) về hoàn cảnh đấu tranh của TT Thích Thiện Minh tại Bạc Liêu, cũng như từ Cô Minh Thi về những tin mới nhất về tình trạng sức khoẻ của Cha Nguyễn Văn Lý và sự xác quyết kiên cường đấu tranh, bất chấp thực cảnh, của chính đảng Thăng Tiến, liên đảng Lạc Hồng.

Trong phần phát biểu, vang vang bên cạnh những phần tường trình tại chỗ của phóng viên CTM và TNT, tiến sĩ Hoàng Cơ Định lên tiếng, “những gì CSVN đã và đang làm đối với những nhà đấu tranh bất bạo động ở trong nước, cũng có thể là những gì bạo quyền sẵn sàng làm đối với bất cứ người VN nào, tổ chức đấu tranh nào”. Ông kêu gọi đoàn kết cụ thể và triệt để đấu tranh, sau khi cùng hô 3 lần đả đảo việt cộng leo thang đàn áp lương dân và chính trị đối kháng.

JPEG - 63.3 kb

Ông Hoàng Thế Dân, thay mặt ban tổchức, đã gởi lời ân cần cảm ơn đoàn người tham dự biểu tình. Ông cũng gởi lời mời tham dự “Thánh Lề Cầu Bình An” (Nhà thờ Chúa Ba Ngôi, do tổ chức Lương Tâm Công Giáo thực hiện, lúc 5:30 chiều) và “Đêm Thắp Nến Nguyện Cầu” (Grand Century Mall, do Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali tổ chức, lúc 6:30 đêm) tại San Jose. Ông Hoàng Thế Dân cũng không quên đề nghị đồng hương cảnh giác và sẵn sàng tham dự các cuộc biểu tình chống lại chuyến thăm Hoa Kỳ của viên phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm đến Vùng Vịnh mồi chài doanh nhân gốc Việt, và viên chủ tịch nhà nước CSVN Nguyễn Minh Triết ghé Hoa Thịnh Đốn vào đầu mùa hè năm nay.

Đoàn người tham dự biểu tình sau đó tuần hành quanh con dốc, trước khi rời địa điểm vào lúc gần 2 giờ chiều.

JPEG - 64.2 kb

JPEG - 68.4 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: Tạp chí Thế Kỷ Mới

Tiềm năng cho phát triển ở Việt Nam đến từ đâu?

Câu hỏi trong tiêu đề không có câu trả lời đơn giản — nhưng có thể phác ra một vài đường nét.

Tiềm năng thực sự của Việt Nam không thiếu. Dân số trẻ, ham học, có khả năng thích nghi cao. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đông đảo, nhiều người đã thành công và muốn đóng góp cho quê hương. Vị trí địa lý và cấu trúc kinh tế đang tạo ra những cơ hội mà hai mươi năm trước không có. Nhưng tiềm năng chỉ trở thành hiện thực khi được tác nhân và thể chế đúng đắn khai thác…

Phim tài liệu "The General, Vietnam in The Age of To Lam" đã được trình chiếu hôm 19/4/2026 tại Readings Cinema, TP. Brisbane, tiểu bang Queensland, Úc Châu với sự bảo trợ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/Queensland và Cô Sarah Hutton, Nghị viên Hội đồng Thành phố Brisbane (người thứ tư, từ trái qua) cùng đảng Việt Tân tại địa phương

Phim “The General”: Khi sự thật biến thành hành động tại Brisbane, Úc Châu

Vào chiều ngày 19 tháng 4 năm 2026, cuốn phim tài liệu “The General, Vietnam in The Age of To Lam” đã được trình chiếu tại Readings Cinema, Brisbane, tiểu bang Queensland, với sự bảo trợ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/Queensland và Cô Sarah Hutton, Nghị viên Hội đồng Thành phố Brisbane, Úc Châu cùng đảng Việt Tân tại địa phương.

Lễ tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương đã được nhiều đoàn thể người Việt phối hợp tổ chức tại thành phố San DIego, California, Hoa Kỳ hôm 19/4/2026

Lễ tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương – Thành phố San Diego, California

Chủ nhật vừa qua, ngày 19 tháng Tư năm 2026, tại thành phố San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, nhiều đoàn thể bao gồm Cộng đồng người Việt, Hội Đền Hùng, Câu lạc bộ Hùng Sử Việt, Trung tâm Việt ngữ Văn Lang và đảng Việt Tân San Diego đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương nhằm hướng về cội nguồn dân tộc và gìn giữ truyền thống văn hóa tốt đẹp.

Ảnh minh họa: Báo Sức khỏe & Đời sống

Người Việt khó xả xong ‘cộng nghiệp’ từ ‘công an nhân dân’

Chiều 15/4/2026, người dùng mạng xã hội sửng sốt khi được xem video clip trích xuất từ camera giám sát nào đó ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe hai bánh gắn máy di chuyển trên một con đường vắng, bị lạc tay lái, lao từ bên phải qua bên trái đường rồi đâm vào thành bê tông của mương thoát nước, thanh niên mất dấu, chỉ còn chiếc xe hai bánh gắn máy dựng đứng! Ngay sau đó, một chiếc mô tô mà CSGT chuyên dùng để tuần tra trờ tới, gã CSGT điều khiến chiếc mô tô này cho xe quay đầu chạy về hướng ngược lại, mặc kệ nạn nhân còn sống hay đã chết.