Bản Lên Tiếng: Về nhà tranh đấu cho dân oan Lô Thanh Thảo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 10.6 kb

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org – Web: www.viettan.org
Blog: vnctcmd.blogspot.com

****

Bản Lên Tiếng

 
Về nhà tranh đấu cho dân oan Lô Thanh Thảo

Chúng tôi vừa được tin và xin chúc mừng Chị Lô Thanh Thảo vừa bước ra khỏi nhà tù nhỏ vào khoảng đầu tháng 2 năm 2014. Chị đã bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ 22 tháng trong điều kiện sức khỏe yếu kém, chỉ vì đã chụp hình bà con dân oan vào tháng 3/2012 để tiếp tay quảng bá về tình trạng bi đát và bất công mà bà con đang phải gánh chịu.

Hành vi bắt và giam giữ những người có thiện tâm giúp đời như Chị Lô Thanh Thảo để bịt miệng dân chúng thay vì tập trung nỗ lực giải quyết tình trạng quan chức chế độ cướp bóc tài sản của dân đang diễn ra khắp nơi là chính sách vô lương tâm và đáng lên án của nhà cầm quyền hiện nay.

Trong nỗ lực tiếp tay với bà con dân oan vào ngày 26/3/2012, cũng có sự hiểu lầm rất đáng tiếc. Đây là sự hợp tác giữa một nhóm anh chị em Paltalk và Chị Lô Thanh Thảo. Tuy trong nhóm sinh hoạt này có một vài người là thành viên của Đảng Việt Tân nhưng vì đây là sinh hoạt riêng của nhóm nên Đảng Việt Tân không được biết trước về các dự tính và cũng không lên kế hoạch gì cho công việc này. Sau khi Chị Lô Thanh Thảo bị công an bắt, nhóm Paltalk nêu trên đã tự nguyện chung góp gởi một số tiền về gia đình để lo liệu cho chị. Đảng Việt Tân cũng đã tiếp tay tranh đấu cho Chị trong những cuộc vận động quốc tế về tù nhân lương tâm Việt Nam.

Chúng tôi rất tiếc nỗ lực nêu trên của anh chị em Paltalk đã bị hiểu lầm là “công tác của Đảng Việt Tân”. Từ đó dẫn đến những hiểu lầm khác trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, qua sự kiện này, chúng tôi xin được trình bày những điều sau đây:

– Dù lý do dẫn đến việc Chị Lô Thanh Thảo bị công an bắt là gì đi nữa, Đảng Việt Tân vẫn xin gởi lời tạ lỗi đến Chị và gia đình về những hiểu lầm và buồn lòng quanh sự việc này.

– Dù kết quả của nỗ lực ngày 26/3/2012 như thế nào đi nữa, Đảng Việt Tân vẫn bày tỏ lòng quí phục trước thiện ý và đóng góp của Chị Lô Thanh Thảo nhằm giúp đỡ bà con dân oan.

– Ưu tiên cao nhất vào lúc này là tìm cách chăm lo sức khỏe cho Chị Lô Thanh Thảo sau gần 2 năm trong tù ngục với nhiều căn bệnh trong thân thể.

Trên con đường chung sức gỡ bỏ độc tài để canh tân đất nước, đem lại công lý, công bình cho mọi người dân Việt, chúng ta sẽ còn phải đối diện nhiều khó khăn, và gặp nhiều điều xảy ra ngoài dự liệu. Nhưng điều chắc chắn là lực lượng dân chủ, mà Đảng Việt Tân là một thành phần, sẽ tiếp tục lớn mạnh trong sự liên kết, đùm bọc, và khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Ngày 10 tháng 2 năm 2014
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

PDF - 57 kb
VT_BanLenTieng_20140210

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

3 câu hỏi vàng nằm lòng cho cư dân bị ảnh hưởng bởi dự án Đại lộ cảnh quan sông Hồng. Ảnh: FB Cộng Đồng Ven Sông Hồng

Đất sông Hồng: Cán bộ đến nhà, đừng vội ký – Hỏi ngay 3 câu hỏi vàng này!

Khi có đoàn cán bộ dự án hoặc đại diện chủ đầu tư đến nhà làm việc về quy hoạch sông Hồng, đừng vội ký, đừng vội đồng ý, đừng vội phản đối. Bình tĩnh, lịch sự và đặt 3 câu hỏi sau trước mọi việc khác.

Ba câu hỏi này ngắn, ôn hòa, nhưng có sức nặng pháp lý – vì chúng ép cán bộ phải trả lời theo luật, không thể trả lời chung chung.

Biểu tình chống Dự luật Đặc khu tại Sài Gòn hôm 10/6/2018. Ảnh: VNTB

Biểu tình: Một quyền chính trị quan trọng bị cấm kỵ

Xuyên suốt lịch sử lập hiến của Việt Nam, quyền hội họp và biểu tình luôn được ghi nhận trong các bản Hiến pháp năm 1959 tại Điều 25, Hiến pháp 1980 tại Điều 67, và Hiến pháp 1992 tại Điều 69. Tuy nhiên,  thực tế lịch sử lại không như vậy.

Cho đến nay, Điều 25 của Hiến pháp 2013 vẫn khẳng định công dân có quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp và biểu tình. Thế nhưng, quyền biểu tình và hội họp vẫn bị treo vô thời hạn!

Ảnh minh họa: Internet

Phát triển và thu hút nhân tài từ nhỏ – trong nước nói, nước ngoài làm

Trong khi Việt Nam vẫn đang hô hào “trọng dụng nhân tài” ở mọi cấp độ, các quốc gia khác đã âm thầm thu hút nguồn lực xuất sắc của chúng ta từ lúc các em còn ngồi trên ghế lớp 8, lớp 9.

Không phải ngẫu nhiên mà Singapore triển khai hai chương trình học bổng lớn – ASEAN Scholarship và A*STAR Scholarship – nhắm trực tiếp vào học sinh Việt Nam từ độ tuổi 14–16.

Ông Tô Lâm phát biểu tại Diễn đàn Đối thoại Shangri-La, Singapore hôm thứ Sáu 29/5/2026. Ảnh: Reuters

Tô Lâm: Ngoại giao một đằng, nội trị một nẻo?

Đó là nghịch lý lớn nhất của đời sống chính trị Việt Nam hiện nay. Đối ngoại thì nói ngôn ngữ của đối thoại, nhưng đối nội lại vận hành bằng ngôn ngữ của kiểm soát. Đối ngoại thì kêu gọi tôn trọng khác biệt, nhưng đối nội lại rất ít chỗ cho những tiếng nói khác biệt. Đối ngoại thì nói về hòa bình, nhưng đối nội lại duy trì một không khí khiến nhiều người e ngại khi bày tỏ quan điểm của mình về những vấn đề hệ trọng của đất nước.