Bản tin Việt Tân – Tuần lễ 22 – 28/4/2024

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BẢN TIN VIỆT TÂN
(Tuần lễ 22 – 28/4/2024)

Nội dung:

  • Tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương tại thành phố Hamburg, Bắc Đức;
  • Kêu gọi tham gia biểu tình và văn nghệ đấu tranh nhân dịp UPR tại Genève, Thụy Sĩ;
  • Mời tham dự và đón nghe:
    • Diễn đàn Ước Mơ Canh Tân – Hội luận: “49 năm sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 – Tại sao hòa giải với Mỹ mà không với Dân tộc?” Livestream trên FB Việt Tân và Youtube Việt Tân lúc 7AM giờ Cali, ngày 27/4/2024;
    • Chương trình văn nghệ gây quỹ Hát Cho Đồng Bào Tôi: “Tháng Tư thắp nén hương trầm.” Trực tiếp trên Hệ thống Truyền thanh Tiếng Nước Tôi lúc 5PM giờ Cali, ngày 27/4/2024;
    • Diễn đàn Ước Mơ Canh Tân – Hội luận: “UPR – Tường trình đến quốc tế việc nhà nước CSVN đàn áp tôn giáo.” Livestream trên FB Việt Tân và Youtube Việt Tân lúc 7AM giờ Cali, ngày 28/4/2024.
  • Quan điểm của Việt Tân về tình hình đất nước trước những biến động chính trị trong nội bộ đảng CSVN.

SINH HOẠT VIỆT TÂN

TƯỞNG NIỆM QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG TẠI THÀNH PHỐ HAMBURG, ĐỨC QUỐC

Quang cảnh buổi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hamburg, Đức Quốc hôm 20/4/2024
Quang cảnh buổi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hamburg, Đức Quốc hôm 20/4/2024

Ngày 20 tháng 4, 2024 vừa qua, Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại thành phố Hamburg, miền Bắc nước Đức, đã phối hợp cùng đảng Việt Tân tại Bắc Đức tổ chức buổi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương với nghi thức Tế Tổ theo truyền thống dân tộc.

Trong dịp này, ban tổ chức đã mời gia đình Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung vừa mới tỵ nạn ở Đức đến gặp gỡ và nói chuyện với bà con đồng hương tại Hamburg. Với giọng nói trầm ấm, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung đã chia xẻ về một số những khó khăn mà những người đấu tranh tại Việt Nam phải đối diện như bị theo dõi, bao vây kinh tế, trấn áp… nhưng mọi người không bỏ cuộc vì tin tưởng rằng chính nghĩa dân tộc sẽ có ngày chiến thắng độc tài cộng sản. Anh đã kêu gọi mọi người kiên trì theo đuổi lý tưởng đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam và tích cực hỗ trợ các gia đình tù nhân lương tâm tại Việt Nam.

Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung đang nói chuyện với đồng bào cư ngụ tại Hamburg, Đức Quốc hôm 20/4/2024
Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung đang nói chuyện với đồng bào cư ngụ tại Hamburg, Đức Quốc hôm 20/4/2024

KÊU GỌI THAM DỰ HỘI THẢO, VĂN NGHỆ ĐẤU TRANH VÀ BIỂU TÌNH NHÂN DỊP KIỂM ĐIỂM ĐỊNH KỲ PHỔ QUÁT UPR VÀO NGÀY 6 và 7 THÁNG 5, 2024 TẠI GENÈVE

Trong lần Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát của Hội đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc vào tháng Giêng năm 2019, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã chấp nhận 241 khuyến nghị để cải thiện tình trạng nhân quyền và dân quyền của Việt Nam trên các lãnh vực chính trị, xã hội, văn hóa, kinh tế, giáo dục, tôn giáo. Vào tháng 10 năm 2022 tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền LHQ, nhiệm kỳ 2023-2025.

Nhưng cho đến nay, tình trạng dân quyền và nhân quyền trong nước, chẳng những không được cải thiện, mà còn tệ hại hơn trước. Trong 5 năm qua, các nhà báo, bloggers, các nhà bảo vệ nhân quyền đã bị đàn áp nặng nề hơn, các tôn giáo bị bách hại, các tổ chức xã hội dân sự bị ngăn cản hoạt động.

Nhằm hỗ trợ cho đồng bào trong nước đang tranh đấu đòi nhân quyền và dân quyền, chúng tôi gồm các tổ chức ký tên bên dưới (danh sách sẽ tiếp tục được bổ túc trong các thư tới) kêu gọi quý tổ chức, đoàn thể và quý đồng hương hãy về Genève, Thụy Sĩ, nhân dịp Hội Đồng Nhân Quyền LHQ kiểm tra tình hình nhân quyền tại Việt Nam trong phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát UPR, vào ngày 7 tháng 5 năm 2024 để cùng lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực mạnh mẽ lên chế độ và đảng CSVN, để họ phải thực thi những gì mà họ đã cam kết trước Liên Hiệp Quốc, với chương trình chi tiết như sau:

Thứ Hai, ngày 6/5/2024:

1/ Hội thảo UPR
Từ 15:00 – 17:00 – tại Ferme Sarasin, 47 Chemin Edouard Sarasin, 1218 Le Grand Saconnex.

2/ Văn nghệ đấu tranh
Từ 20:00 22:00 – Tại Ferme Sarasin, 47 Chemin Edouard-Sarasin, 1218 Le Grand Saconnex.

Thứ Ba, ngày 7/5/2024:

Biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc
Từ 09:00 – 12:00 – tại Palais des Nations, Genève, Thụy Sĩ

MỜI THAM DỰ VÀ ĐÓN NGHE

1/ CHƯƠNG TRÌNH HỘI LUẬN: “49 NĂM SAU BIẾN CỐ 30 THÁNG 4 NĂM 1975 – TẠI SAO HÒA GIẢI VỚI MỸ MÀ KHÔNG VỚI DÂN TỘC?”

Diễn đàn Ước Mơ Canh Tân kính mời quý vị theo dõi chương trình hội luận vào ngày 27 tháng 4, 2024 được phát trực tuyến trên Facebook Việt Tân và Youtube Việt Tân:

2/ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ GÂY QUỸ HÁT CHO ĐỒNG BÀO TÔI

Đánh dấu 49 năm (1975-2024) ngày Quốc Hận 30 tháng 4, anh chị em đảng viên Việt Tân tại các nơi cùng với một số ca sĩ địa phương phối hợp thực hiện chương trình văn nghệ Hát Cho Đồng Bào Tôi với chủ đề “Tháng Tư thắp nén hương trầm” sẽ diễn ra trực tiếp trên Hệ thống Truyền thanh Tiếng Nước Tôi vào thứ Bảy – ngày 27/4/2024 lúc 5PM giờ California; 8PM giờ Toronto & New York; 10AM giờ Sydney ngày 28/4/2024.
https://www.youtube.com/watch?v=EmcJeRDAXJ0

3/ CHƯƠNG TRÌNH HỘI LUẬN UPR: TƯỜNG TRÌNH ĐẾN QUỐC TẾ VIỆC NHÀ NƯỚC CSVN ĐÀN ÁP TÔN GIÁO

Diễn đàn Ước Mơ Canh Tân kính mời quý vị theo dõi chương trình hội luận được phát trực tuyến trên Facebook Việt Tân và Youtube Việt Tân vào ngày 28 tháng 4, 2024 với chi tiết giờ giấc và diễn giả đính kèm:

NHẬN ĐỊNH CỦA VIỆT TÂN

Kính mời các bạn theo dõi hai chương trình hội luận đặc biệt với sự góp mặt của ông Lý Thái Hùng, Chủ Tịch Đảng Việt Tân, để biết quan điểm của Việt Tân về tình hình đất nước.

1/ RFA – Việt Nam sẽ trải qua cuộc chính biến trong thời gian tới?

(Video: RFA)

 

2/ VOA – 49 năm sau biến cố 30/4 và gần 40 năm hậu đổi mới, Việt Nam hiện tại và tương lai?

(Video: VOA)

***

Bản tin này để gửi đến quý vị một số sinh hoạt của Việt Tân cùng những nhận định về một số sự kiện lớn trên thế giới hoặc có ảnh hưởng tới Việt Nam. Để ghi danh nhận hoặc ngưng bản tin, xin liên lạc: bantin@viettan.org

Cảm ơn quý vị đã đọc, ủng hộ và tiếp tay loan tải Bản Tin Việt Tân.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Lê Thanh Hải, người vừa bị Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN cách tất cả chức vụ trong đảng hôm 16/5. Trước đó, ông Hải bị Bộ Chính trị cách chức bí thư thành ủy ở Sài Gòn nhiệm kỳ 2010-2015. Ảnh minh họa: Hoang Dinh Nam/AFP via Getty Images

Rộ tin Lê Thanh Hải ‘vô lò’

Có thể nói mà không sợ sai rằng, trong bầy sâu lúc nhúc được gọi là ban lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam thì ông Lê Thanh Hải là con “sâu chúa” mà người dân muốn diệt nhất, dù ông chưa phải là kẻ có quyền thế lớn nhất. Chính vì vậy, tin đồn ông Lê Thanh Hải bị bắt, truy tố và bị giam – được đón nhận và chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội.

Hãy là ngọn gió đổi thay. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Hãy là ngọn gió đổi thay!

Cộng Sản biến đất nước ta thành một bãi rác đạo đức khổng lồ, hôi tanh và thầy Minh Tuệ là một cơn gió thoảng mang lại một chút không khí trong lành cho đất nước.

Đảng Cộng Sản có thể sẽ dập tắt hiện tượng Minh Tuệ, nhưng tinh thần Minh Tuệ sẽ sống mãi nếu mỗi người chúng ta hãy tự thay đổi mình để trở thành một Minh Tuệ, để giữ cho ngọn lửa Minh Tuệ sáng mãi trong tâm thức của người dân Việt Nam.

Ông Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tại Quốc hội Việt Nam ngày 22/5/2014. Ảnh: AFP

Sau tuyên thệ của Tô Lâm, ‘cuộc chiến cung đình’ có đảo chiều?

Phải nhìn thẳng vào sự thật như thế để tránh mọi ảo tưởng! Đừng thấy lãnh đạo đánh nhau trên thượng tầng mà ngộ nhận rằng, đất nước đứng trước bước ngoặt. Các cuộc tiến hóa không từ trên trời rơi xuống, nó phải từ người dân đi lên. Chừng nào người dân còn thái độ cam chịu, thì không có lý do gì để hy vọng vào bước ngoặt hay sự chuyển đổi hệ thống một cách ngoạn mục.

Sư Minh Tuệ. Ảnh: FB Mạc Van Trang

Chỉ một người khác biệt

Trong xứ sở “đồng phục”
Sao có thêm những người khác biệt
Đánh động nhân tâm
Thắp lên nhiều ngọn nến trong các hang cùng ngõ hẻm tối tăm?