Bầy ngựa thành Troie của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Cảnh trong phim Ngựa thành Troie. Ảnh: Internet
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Chuyện con ngựa thành Troie trong thần thoại Hy Lạp là kinh điển của mưu kế cài người vào trong thành của địch làm nội ứng để phá thành.

Chuyện kể rằng quân Hy Lạp đánh thành Troie 10 năm liền mà không phá nổi nên đã theo kế của Odyssey đóng 1 con ngựa gỗ thật to, cho quân lính núp trong bụng ngựa, rồi rút quân bỏ đi. Quân Troie trúng kế, kéo ngựa gỗ vào thành. Tối đến, lính trong bụng ngựa chui ra, mở cửa thành cho quân Hy Lạp tràn vào và chiếm thành.

Vì tính năng trà trộn để phá hủy đó mà ngày nay từ ngữ Trojan Horse đã được dùng đặt tên cho một loại virus điện toán độc hại mà nếu ai bị cài vào máy vi tính thì máy sẽ bị phá hoại trầm trọng.

Kể từ khi bị vua Lê Thái Tổ (Lê Lợi) đánh đuổi ra khỏi bờ cõi nước Việt vào năm 1427, chấm dứt thời kỳ Bắc Thuộc lần thứ tư, cũng là lần cuối (kéo dài 20 năm từ 1407 tới 1427) thì từ đó đến nay, đã 592 năm, nước Tàu chưa bao giờ từ bỏ mộng xâm lăng Việt Nam một lần nữa và luôn chờ đợi cơ hội thuận tiện.

Cơ hội thuận tiện đó đã đến với Hồ Chí Minh và Chủ Nghĩa Cộng Sản mà ông Hồ mang vào Việt Nam và được tiếp nối với những lãnh đạo cộng sản hèn nhược và một lòng nối chí HCM.

Từng nhiều lần nếm mùi thất bại vì tinh thần yêu nước, bất khuất và quật cường của người dân Việt qua 4 lần xâm lăng Việt Nam, kế xâm lăng của giặc Tàu lần này thâm độc và tinh vi hơn xưa rất nhiều.

Cho mục tiêu này, những hậu duệ của Tôn Tử đã khai thác tận tình binh pháp của tổ tiên, kể cả dùng kế Ngựa Thành Troie của Odyssey dưới nhiều hình thức khác nhau.

Kế hoạch khai thác bauxite Tây Nguyên của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, vừa gây thiệt hại về tài chánh, vừa hủy hoại môi trường quốc gia, là điển hình cho một con ngựa thành Troie, tạo cơ hội cho Trung Cộng đem binh lính cài vào Việt Nam dưới dạng những công nhân khai thác bauxite.

Formosa là một con ngựa thành Troie nữa, tác phẩm của Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc. Còn cách nào giúp Trung Cộng cài binh lính vào Việt Nam hiệu quả hơn khi để cho Formosa, dù chỉ là một công ty nước ngoài, cấm không cho phép ngay cả giới chức trách CSVN đi vào khu vực của nhà máy. Cộng với việc nhà cầm quyền CSVN cho phép “du khách” Trung Quốc thoải mái qua biên giới không cần chiếu khán, thử hỏi họ đã có bao nhiêu binh lính đã bị Trung Cộng giấu trong Formosa. Formosa quả là một con ngựa thành Troie khổng lồ.

Gần đây nhất, lãnh đạo CSVN lại tặng cho Trung Cộng cùng lúc 3 con ngựa thành Troie khổng lồ khác là các Đặc Khu Kinh Tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Ba con ngựa khổng lồ này còn to lớn gấp bội con ngựa Formosa. Với diện tích khổng lồ của các đặc khu song song với quy chế cho thuê đất 99 năm (có nghĩa là những đặc khu này là lãnh thổ của Trung Cộng trong thời gian 99 năm đó) thì tại 3 đặc khu này Trung Cộng muốn giấu bao nhiêu quân lính mà chẳng được.

Đây là chỉ kể ra vài con ngựa lớn, không nói đến bao nhiêu những con ngựa lớn nhỏ đủ loại khác.

Vậy mà Trung Cộng vẫn chưa hài lòng.

Quân binh thì đã có. Để đáp ứng nhu cầu điều động nhanh chóng, Trung Cộng đã chỉ thị cho những tên tay sai bán nước mang danh Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng, … dựng lên kế hoạch xây Đường Cao Tốc Bắc Nam.

Với những con ngựa thành Troie lớn nhỏ cài khắp nơi trên đất nước Việt.

Với Đường Cao Tốc Bắc Nam, nếu chiến tranh xẩy ra thì quân đội Việt Nam chỉ còn bó tay chờ chết!

Nhiều người vẫn lập luận là vào thời đại này chuyện giặc Tàu đem quân xâm chiếm nước ta sẽ chẳng bao giờ xảy ra.

Lập luận này chỉ có một điểm đúng duy nhất là chiến tranh đúng nghĩa (nghĩa là có xung đột quân sự giữa 2 nước) nhiều phần sẽ không xảy ra.

Nhưng nó không đúng ở chỗ không phải là chiến tranh không xẩy ra vì nó đã xẩy ra, dưới dạng tiệm tiến. Giặc Trung Cộng đã từ từ trói tay chủ nhà là bè lũ lãnh đạo CSVN, ngày một chặt hơn, tới lúc không còn cựa quậy được nữa, bảo gì chủ nhà làm nấy, chẳng cần phải đánh, chẳng cần xung đột quân sự, chẳng cần chiến tranh, chưa đánh đã hàng. Có nghĩa là nước đã mất.

Có thể ngày trước Hy Lạp và Odyssey đã phải rất hồi hộp chờ xem thành Troie có mắc mưu kế của mình hay không, nhưng ngày nay Trung Cộng không phải hồi hộp vì kế hoạch chiếm thành đã được chính những tên lãnh đạo CSVN bán nước hèn hạ khom mình làm tay sai và nhục nhã dâng đất nước của Tổ Tiên cho giặc.

Vận nước đang như chỉ mành treo chuông, chúng ta thật sự không còn nhiều thời giờ.

Đỗ Đăng Liêu

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hình ảnh nhà sư Thích Minh Tuệ trên một trang mạng xã hội. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Thật và giả từ bước chân thầy Minh Tuệ

Hình ảnh một hành giả mặc áo vá, đầu trần chân đất đi từ Nam ra Bắc thực hành phép tu hạnh đầu đà của Phật Giáo đang gây một trận động đất trong dư luận Việt Nam. Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam ngay lập tức phát ra thông báo khẳng định “người được mạng xã hội gọi là ‘Sư Thích Minh Tuệ’ không phải là tu sĩ Phật Giáo.” Oái oăm thay, lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của các vị chức sắc Phật Giáo quốc doanh lại góp phần phơi trần cái bản lai diện mục giả hiệu của chính họ.

Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ dược tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 15/5/2024

Hội nghị Thượng đỉnh Geneva về Nhân quyền và Dân chủ kỳ thứ 16

Ngày 15/5/2024, tại Geneva, Thụy Sĩ đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ kỳ thứ 16 (The 16th Annual Geneva Summit for Human Rights and Democracy).

Mục đích của Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ là đề cập đến tình trạng nhân quyền và đặc biệt là để hướng cộng đồng thế giới quan tâm đến một số trường hợp cần phải có sự can thiệp nhanh chóng để giảm đi những khổ nạn có thể xảy đến với các nạn nhân.

Hội nghị thượng đỉnh Geneva được tài trợ bởi một liên minh gồm 25 tổ chức phi chính phủ về nhân quyền từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Đảng Việt Tân.

Từ trái sang phải: Trương Thị Mai - người vừa bị "cho thôi giữ các chức vụ," Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hòa Bình và Đinh Thế Huynh. Ảnh chụp ngày 20/07/2016. Ảnh: AP - Hau Dinh

Việt Nam: Thêm một ủy viên Bộ Chính trị phải từ chức

Hôm qua, 16/05/2024, Bộ Chính trị đảng Cộng Sản Việt Nam đã bầu bổ sung 4 ủy viên sau khi một ủy viên khác là bà Trương Thị Mai phải từ chức và nghỉ việc.

Giữ chức thường trực Ban Bí thư và trưởng Ban Tổ chức Trung ương từ năm 2023, bà Trương Thị Mai như vậy là ủy viên thứ 3 trong Bộ Chính trị phải từ chức chỉ trong vòng hai tháng, sau Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong tháng Ba và Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ trong tháng Tư.

Bà Trường Thị Mai vừa được cho thôi chức Thường trực Ban Bí thư, uỷ viên Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam hôm 16/5/2024. Ảnh: RFA

Đại tướng Lương Cường thay bà Trương Thị Mai làm thường trực Ban Bí thư

Đại tướng Lương Cường – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, được Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 16/5 chính thức phân công thay cho bà Trương Thị Mai làm thường trực Ban Bí thư. 

Tại Hội nghị TƯ 9, Đại tướng Lương Cường ngồi ghế chủ tọa cùng với TBT Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đây là điều gây chú ý vì tại Hội nghị Trung ương 8 khai mạc hồi tháng 10/2023 có đến năm người, gồm: bà Trương Thị Mai, Võ Văn Thưởng, Nguyễn Phú Trọng, Phạm Minh Chính và Vương Đình Huệ.