Bầy ngựa thành Troie của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Cảnh trong phim Ngựa thành Troie. Ảnh: Internet
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Chuyện con ngựa thành Troie trong thần thoại Hy Lạp là kinh điển của mưu kế cài người vào trong thành của địch làm nội ứng để phá thành.

Chuyện kể rằng quân Hy Lạp đánh thành Troie 10 năm liền mà không phá nổi nên đã theo kế của Odyssey đóng 1 con ngựa gỗ thật to, cho quân lính núp trong bụng ngựa, rồi rút quân bỏ đi. Quân Troie trúng kế, kéo ngựa gỗ vào thành. Tối đến, lính trong bụng ngựa chui ra, mở cửa thành cho quân Hy Lạp tràn vào và chiếm thành.

Vì tính năng trà trộn để phá hủy đó mà ngày nay từ ngữ Trojan Horse đã được dùng đặt tên cho một loại virus điện toán độc hại mà nếu ai bị cài vào máy vi tính thì máy sẽ bị phá hoại trầm trọng.

Kể từ khi bị vua Lê Thái Tổ (Lê Lợi) đánh đuổi ra khỏi bờ cõi nước Việt vào năm 1427, chấm dứt thời kỳ Bắc Thuộc lần thứ tư, cũng là lần cuối (kéo dài 20 năm từ 1407 tới 1427) thì từ đó đến nay, đã 592 năm, nước Tàu chưa bao giờ từ bỏ mộng xâm lăng Việt Nam một lần nữa và luôn chờ đợi cơ hội thuận tiện.

Cơ hội thuận tiện đó đã đến với Hồ Chí Minh và Chủ Nghĩa Cộng Sản mà ông Hồ mang vào Việt Nam và được tiếp nối với những lãnh đạo cộng sản hèn nhược và một lòng nối chí HCM.

Từng nhiều lần nếm mùi thất bại vì tinh thần yêu nước, bất khuất và quật cường của người dân Việt qua 4 lần xâm lăng Việt Nam, kế xâm lăng của giặc Tàu lần này thâm độc và tinh vi hơn xưa rất nhiều.

Cho mục tiêu này, những hậu duệ của Tôn Tử đã khai thác tận tình binh pháp của tổ tiên, kể cả dùng kế Ngựa Thành Troie của Odyssey dưới nhiều hình thức khác nhau.

Kế hoạch khai thác bauxite Tây Nguyên của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, vừa gây thiệt hại về tài chánh, vừa hủy hoại môi trường quốc gia, là điển hình cho một con ngựa thành Troie, tạo cơ hội cho Trung Cộng đem binh lính cài vào Việt Nam dưới dạng những công nhân khai thác bauxite.

Formosa là một con ngựa thành Troie nữa, tác phẩm của Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc. Còn cách nào giúp Trung Cộng cài binh lính vào Việt Nam hiệu quả hơn khi để cho Formosa, dù chỉ là một công ty nước ngoài, cấm không cho phép ngay cả giới chức trách CSVN đi vào khu vực của nhà máy. Cộng với việc nhà cầm quyền CSVN cho phép “du khách” Trung Quốc thoải mái qua biên giới không cần chiếu khán, thử hỏi họ đã có bao nhiêu binh lính đã bị Trung Cộng giấu trong Formosa. Formosa quả là một con ngựa thành Troie khổng lồ.

Gần đây nhất, lãnh đạo CSVN lại tặng cho Trung Cộng cùng lúc 3 con ngựa thành Troie khổng lồ khác là các Đặc Khu Kinh Tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Ba con ngựa khổng lồ này còn to lớn gấp bội con ngựa Formosa. Với diện tích khổng lồ của các đặc khu song song với quy chế cho thuê đất 99 năm (có nghĩa là những đặc khu này là lãnh thổ của Trung Cộng trong thời gian 99 năm đó) thì tại 3 đặc khu này Trung Cộng muốn giấu bao nhiêu quân lính mà chẳng được.

Đây là chỉ kể ra vài con ngựa lớn, không nói đến bao nhiêu những con ngựa lớn nhỏ đủ loại khác.

Vậy mà Trung Cộng vẫn chưa hài lòng.

Quân binh thì đã có. Để đáp ứng nhu cầu điều động nhanh chóng, Trung Cộng đã chỉ thị cho những tên tay sai bán nước mang danh Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng, … dựng lên kế hoạch xây Đường Cao Tốc Bắc Nam.

Với những con ngựa thành Troie lớn nhỏ cài khắp nơi trên đất nước Việt.

Với Đường Cao Tốc Bắc Nam, nếu chiến tranh xẩy ra thì quân đội Việt Nam chỉ còn bó tay chờ chết!

Nhiều người vẫn lập luận là vào thời đại này chuyện giặc Tàu đem quân xâm chiếm nước ta sẽ chẳng bao giờ xảy ra.

Lập luận này chỉ có một điểm đúng duy nhất là chiến tranh đúng nghĩa (nghĩa là có xung đột quân sự giữa 2 nước) nhiều phần sẽ không xảy ra.

Nhưng nó không đúng ở chỗ không phải là chiến tranh không xẩy ra vì nó đã xẩy ra, dưới dạng tiệm tiến. Giặc Trung Cộng đã từ từ trói tay chủ nhà là bè lũ lãnh đạo CSVN, ngày một chặt hơn, tới lúc không còn cựa quậy được nữa, bảo gì chủ nhà làm nấy, chẳng cần phải đánh, chẳng cần xung đột quân sự, chẳng cần chiến tranh, chưa đánh đã hàng. Có nghĩa là nước đã mất.

Có thể ngày trước Hy Lạp và Odyssey đã phải rất hồi hộp chờ xem thành Troie có mắc mưu kế của mình hay không, nhưng ngày nay Trung Cộng không phải hồi hộp vì kế hoạch chiếm thành đã được chính những tên lãnh đạo CSVN bán nước hèn hạ khom mình làm tay sai và nhục nhã dâng đất nước của Tổ Tiên cho giặc.

Vận nước đang như chỉ mành treo chuông, chúng ta thật sự không còn nhiều thời giờ.

Đỗ Đăng Liêu

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Lợi dụng tình trạng dịch bệnh Covid-19, Trung Cộng gia tăng hoạt độngquân sự ở Biển Đông. Ảnh: FB Việt Tân

Giữa lúc thế giới lo chống dịch COVID-19, Trung Quốc ngang nhiên đưa máy bay quân sự ra Trường Sa

Trung Quốc đang lợi dụng thời điểm thế giới tập trung chống dịch bệnh COVID-19 để bành trướng ở Biển Đông.

Hãng cung cấp hình ảnh vệ tinh của Israel là ImageSat International (ISI), hôm 29 Tháng Ba, 2020, cho biết một máy bay vận tải quân sự Thiểm Tây Y-8 của Trung Quốc đang hiện diện tại đá Chữ Thập ở Trường Sa.

Blogger Trương Duy Nhất tại phiên tòa ở Hà Nội hôm 9/3/2020. Ảnh: AFP

CPJ kêu gọi phóng thích các tù nhân, nhà báo trong đại dịch COVID-19

Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) hôm 30/3 đã phát động chiến dịch #FreeThePress để kêu gọi phóng thích vô điều kiện tất cả các nhà báo bị bỏ tù để đảm bảo an toàn cho họ trong đại dịch COVID-19.

CPJ là một tổ chức phi lợi nhuận, trụ sở tại Hoa Kỳ, chuyên cổ súy, thúc đẩy tự do báo chí trên toàn thế giới.

Theo Ủy ban Bảo vệ Ký giả, những nhà báo đó hiện đang có tiềm năng đối mặt với cái chết vì Tổ chức Y tế Thế giới cho biết các tù nhân đặc biệt dễ bị nhiễm virus do không thể tự cô lập trong tù. Thêm vào đó, các tù nhân thường xuyên bị từ chối điều trị y tế.

Du khách tham quan giữa cơn dịch coronavirus. Ảnh: Hoàng Hải/Báo Mới 30/1/2020

Nhà cầm quyền CSVN đang che giấu thông tin dịch bệnh Covid-19 như thế nào

Ông Nguyễn Phú Trọng trong lần xuất hiện hiếm hoi trước báo chí thời gian qua, đã “ngạo nghễ” rằng công tác phòng dịch và chữa bệnh ở Việt Nam “thể hiện tính ưu việt của chế độ”. Tuy vậy, thực sự nhà nước CSVN có trung thực thông tin và áp dụng các biện pháp phòng dịch cần thiết trong thời gian qua hay không?

Những con số và dữ liệu sau đây khiến người ta phải đặt câu hỏi rằng liệu nhà nước cộng sản Việt Nam đã che giấu bưng bít thông tin thực sự về dịch bệnh?

Chủ đại lý vé số ở Bình Dương miễn 2 tháng tiền trọ cho 50 hộ gia đình làm nghề bán vé số. Bà còn tặng gạo, mì gói, khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn cho khoảng 1.000 người bán vé số dạo ở Thủ Dầu Một, Bình Dương. Ảnh: Phụ Nữ Mới

Phố vắng người giàu, không vắng người nghèo

Nhà giáo Vũ Thị Phương Anh nhận xét và kêu gọi ở đây rất cần sự cẩn trọng, bởi “chính họ cũng có thể là một nguồn lây nhiễm vì sự thiếu bảo vệ. Tất nhiên là họ bất chấp bởi vì chưa chết dịch thì có thể đã chết đói rồi. Bảo vệ họ vừa thể hiện tình thương vừa là bảo vệ chính mình và cộng đồng. Có ai quan tâm và bảo vệ họ không?”