Cầu nguyện cho Đặng Xuân Diệu từ cả 3 miền Nam, Trung, Bắc

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào chiều ngày chủ nhật 26/10/2014, các thánh lễ cầu nguyện cho Tù Nhân Lương Tâm Đặng Xuân Diệu, cho giáo xứ Thái Hà trong cơn hoạn nạn, và cho công lý & hòa bình, sẽ được cử hành tại:

– Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế trên đường Kỳ Đồng, Sài gòn;
– Nhà Thờ Giáo Xứ Thuận Nghĩa, Huỳnh Lưu, Nghệ An; và
– Nhà Thờ Giáo Xứ Thái Hà, Hà Nội.

Sau đây là thư thông báo của Linh Mục Gioan Nam Phong cho buổi lễ tại Thái Hà

THÔNG BÁO

Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình

Trước tình cảnh tính mạng của tù nhân lương tâm Phanxico Đặng Xuân Diệu đang bị đe dọa trong nhà tù vì những hành động vô lương, bất chấp nhân tâm của nhà cầm quyền Việt Nam,

Trước việc chính quyền Hà Nội trắng trợn, ngang nhiên thách thức công luận, vi phạm pháp luật về quản lý đất đai, ngang nhiên cưỡng chiếm tài sản, đất đai của Dòng Chúa Cứu Thế tại Thái Hà,

Giáo xứ Thái Hà sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu và các tù nhân lương tâm khác đang bị giam giữ cách bất công tại các nhà tù Việt Nam, cho giáo dân đang sinh hoạt tôn giáo tại Thái Hà đoàn kết một lòng, dấn thân cho công lý và hoà bình, cho giáo xứ Thái Hà được bình an vượt qua cơn thọ nạn.

Thánh lễ sẽ được cử hành vào lúc 20h00 ngày Chúa Nhật 26/10/2014 tới đây, tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội.

Kính mời anh chị em giáo dân và những ai quan tâm tới tham dự.

Thông báo này thay cho giấy mời.

P/s: Xin giúp chúng tôi chuyển thông báo này tới mọi người.

Nguồn: RadioCTM

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hình ảnh cho thấy chiếc mô tô (góc trên, bên phải) rượt đuổi em học sinh đến trượt ngã tử vong, "lặng lẽ" quay đầu bỏ đi! Ảnh: VNTB

Đảng viên ‘quay đầu’ trước nỗi đau của dân

Theo đó, trong video được đăng tải, hình ảnh chiếc xe đi sau có những dấu hiệu giống một cảnh sát giao thông điều khiển phương tiện giao thông đang di chuyển trên đường. Thêm vào đó, trước khi chiếc xe bị tai nạn xuất hiện trong video, từ xa đã nghe tiếng còi hú quen thuộc của lực lượng cảnh sát giao thông mỗi khi truy đuổi theo người vi phạm hoặc mở đường.

Từ hai điều trên nói trên, liệu rằng, có đúng “người đi sau lặng lẽ quay đầu” là một chiến sĩ cảnh sát giao thông?

Biển Đông. Ảnh minh họa: DW

Cập nhật tình hình tại quần đảo Hoàng Sa và bãi Hoàng Nham tháng 4/2026

Dưới đây là tình hình quần đảo Hoàng Sa chiếm đóng bởi Trung Quốc và vùng tranh chấp bãi Hoàng Nham thuộc chủ quyền Philippines, dựa trên báo cáo tình báo mở, hình ảnh vệ tinh từ AMTI – CSIS, Reuters, WSJ, ABC News và các nguồn độc lập khác (cập nhật đến tháng 4/2026).

Khán giả theo dõi phim "The General" công chiếu tại SBTN Studio, TP. Garden Grove, Nam California hôm 18/4/2026. Ảnh: FB The General: Vietnam in the Age of To Lam

Nam California: Người xem nói gì sau buổi chiếu “The General”?

Thật ấm lòng khi được gặp lại những gương mặt đồng hương thân quen trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, thương mại, truyền thông, và nghệ thuật đến tham dự.

Nhiều người mong muốn có thêm các buổi chiếu tiếp theo để giới thiệu bộ phim đến bạn bè và gia đình. Một số người có dự định mang phim vào các đại học và các trường Việt Ngữ. Một nhà báo được đào tạo từ BBC ngỏ ý tham gia vào nhóm cố vấn cho dự án phim tiếp theo…

Một con phố Sài Gòn trước năm 1975. Ảnh: FB Manh Dang/ Internet

“Sài Gòn đẹp lắm”

Chúng ta vẫn thường nghe nhạc phẩm này trong phiên bản điệu Cha-cha-cha vui tươi, phóng khoáng, như nhịp sống náo nhiệt, hối hả của phố thị phồn hoa.

Thế nhưng, cách nay hai tháng, tôi chợt thấy lòng mình thắt lại khi nghe lại bản nhạc ấy trong một không gian hoàn toàn khác. Chúng được dùng làm nhạc nền mở đầu và kết thúc cho bộ phim tài liệu “The General” của nữ đạo diễn Laura Brickman. Để rồi từ đó, “Sài Gòn đẹp lắm” trong tôi đã trở thành một nỗi ám ảnh đầy day dứt.