Chiến dịch “Tuần Lễ Diệt Vi-rút”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Để tạo thêm ý thức về tình trạng vi-rút lan tràn, làm sự an toàn của cư dân mạng bị đe dọa, Blog No Firewall mở chiến dịch “Tuần Lễ Diệt Vi-rút”. Trong tuần lễ trước mặt, xin đề nghị chúng ta tự kiểm tra rủi ro bị dính vi-rút.

Bạn biết keylogger không? Đây là loại vi-rút có khả năng lấy hết mật khẩu trên máy để theo dõi bạn (mà bạn không hề biết). Và còn nhiều loại vi-rút khác nữa, sẵn sàng tấn công giới blogger. Có người nói chúng đến từ công an mạng.

Nói chung, cư dân mạng Việt Nam chán ngán tình trạng này lắm rồi. Đã đến lúc phải quyết chiến với bọn vi-rút thôi!.

Xin đề nghị bạn tham gia “Tuần lễ Diệt Vi-rút”. Bản tự kiểm tra do Blog No Firewall thực hiện là phương pháp dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ trong một phút, bạn có thể đo lường độ rủi ro của máy bạn. Nếu có khuyết điểm, chuyên gia IT sẽ có ngay đề nghị giúp bạn, để bạn lướt mạng an toàn hơn.

Bấm vào đây để điền vào bản tự kiểm tra rủi ro mạng

Bảo vệ máy của mình là bảo vệ bạn của mình. Và bảo vệ máy của bạn mình là bảo vệ chính mình! Xin hãy giúp những người chung quanh cùng làm.

Ban Biên Tập No Firewall
Angelina Huỳnh
2012/03/28

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Việt Nam trước ngã rẽ… (Con người – Thể chế – “Vòng kim cô” địa chính trị)

Feuilleton ba kỳ này không nhằm phán xét, càng không nhằm kích động. Mục tiêu của nó là nhận diện một thực thể vô hình nhưng quyết định vận mệnh quốc gia: Cái mà ta có thể gọi là “bóng ma thể chế.” Đó không phải là một âm mưu bí ẩn, cũng không phải là một thế lực siêu hình. Nó là tổng hòa của mạng lưới quyền lực, lợi ích, ràng buộc và nỗi sợ – thứ vừa duy trì ổn định, vừa kìm hãm đột phá.

Hình ảnh cho thấy chiếc mô tô (góc trên, bên phải) rượt đuổi em học sinh đến trượt ngã tử vong, "lặng lẽ" quay đầu bỏ đi! Ảnh: VNTB

Đảng viên ‘quay đầu’ trước nỗi đau của dân

Theo đó, trong video được đăng tải, hình ảnh chiếc xe đi sau có những dấu hiệu giống một cảnh sát giao thông điều khiển phương tiện giao thông đang di chuyển trên đường. Thêm vào đó, trước khi chiếc xe bị tai nạn xuất hiện trong video, từ xa đã nghe tiếng còi hú quen thuộc của lực lượng cảnh sát giao thông mỗi khi truy đuổi theo người vi phạm hoặc mở đường.

Từ hai điều trên nói trên, liệu rằng, có đúng “người đi sau lặng lẽ quay đầu” là một chiến sĩ cảnh sát giao thông?

Biển Đông. Ảnh minh họa: DW

Cập nhật tình hình tại quần đảo Hoàng Sa và bãi Hoàng Nham tháng 4/2026

Dưới đây là tình hình quần đảo Hoàng Sa chiếm đóng bởi Trung Quốc và vùng tranh chấp bãi Hoàng Nham thuộc chủ quyền Philippines, dựa trên báo cáo tình báo mở, hình ảnh vệ tinh từ AMTI – CSIS, Reuters, WSJ, ABC News và các nguồn độc lập khác (cập nhật đến tháng 4/2026).

Khán giả theo dõi phim "The General" công chiếu tại SBTN Studio, TP. Garden Grove, Nam California hôm 18/4/2026. Ảnh: FB The General: Vietnam in the Age of To Lam

Nam California: Người xem nói gì sau buổi chiếu “The General”?

Thật ấm lòng khi được gặp lại những gương mặt đồng hương thân quen trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, thương mại, truyền thông, và nghệ thuật đến tham dự.

Nhiều người mong muốn có thêm các buổi chiếu tiếp theo để giới thiệu bộ phim đến bạn bè và gia đình. Một số người có dự định mang phim vào các đại học và các trường Việt Ngữ. Một nhà báo được đào tạo từ BBC ngỏ ý tham gia vào nhóm cố vấn cho dự án phim tiếp theo…