Cơ sở đảng Việt Tân tại Bergen, Na Uy sinh hoạt cùng đồng hương

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân dịp đến miền Tây Nam Na Uy: thành phố Bergen và Stavanger, kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện đảng Việt Tân tại Âu Châu, đã có mặt tại phòng chiếu phim của trường Saint Paul, thành phố Bergen vào ngày thứ Bảy, 23.04.2005 để tiếp xúc và trao đổi với đồng hương về Tình hình Việt Nam trong năm 2005 (bối cảnh chính trị, kinh tế, thái độ của quần chúng…); Nhu cầu canh tân của đất nước; Một số nỗ lực của Đảng Việt Tân nhằm chấm dứt độc tài đồng thời tiến hành song song một số nỗ lực canh tân.

Buổi sinh hoạt bắt đầu từ 15 giờ 30 với nghi thức khai mạc: Chào cờ và mặc niệm. Sau đó ông Đặng Tiến Dũng, đại diện Việt Tân tại Bergen, Na Uy đã ngỏ lời chào mừng đến quan khách. Tiếp theo là phần trình chiếu slide show, kéo dài khoảng 20 phút, trình bày về sự thành lập đảng Việt Tân và quá trình sinh hoạt, cũng như Lễ Ra Mắt tại Berlin vào ngày 19.9.2004 và các nơi trên thế giới.

Sau phần trình chiếu slide show, ông Nguyễn Ngọc Bảo đã trình bày hiện tình Việt Nam qua những sự kiện đáng quan tâm. Ông cũng trình bày về nhu cầu vì sao phải canh tân đất nước, một vấn nạn mà 150 năm qua chưa được đáp ứng, nhất là dưới sự cai trị của đảng việt cộng. Từ hai điều vừa trình bày, ông Nguyễn Ngọc Bảo đã trình bày tiếp về những nỗ lực của đảng Việt Tân nhằm chấm dứt chế độ độc tài việt cộng, cùng những nỗ lực để canh tân đất nước.

Tiếp theo là những trao đổi giữa cử tọa, gồm 20 người, và vị đại diện Việt Tân trong bầu không khỉ cởi mở, thân mật. Trong phần trao đổi giữa vị đại diện Việt Tân tại Âu Châu với đồng hương, ông Nguyễn Ngọc Bảo tha thiết chia sẻ những suy nghĩ của đảng viên Việt Tân, và kêu gọi mọi người cùng chung vai sát cánh để chấm dứt độc tài đảng trị của đảng việt cộng để canh tân xứ sở.

Buổi sinh hoạt chấm dứt vào lúc 18 giờ 30 cùng ngày.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các lãnh đạo Đức, Pháp, Canada, Ý, Ủy Ban Châu Âu (EC), Nhật Anh và Hoa Kỳ tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 diễn ra tại Bavaria, Đức, hôm 28/6/2022. Ảnh: Brendan Smialowski/Pool/AFP via Getty Images

G7 và NATO trước thách thức từ Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh bảy nước công nghiệp phát triển (G7) vừa kết thúc ở Đức thì hội nghị 30 nước thành viên NATO đã khai mạc ở Madrid, Tây Ban Nha.

Tuy thành phần tham dự và nội dung khác nhau nhưng hai hội nghị quan trọng này có điểm chung là đều nhắm ứng phó mối đe dọa của liên minh chuyên chế Nga-Trung Quốc, duy trì cái trật tự quốc tế dựa trên luật lệ có nguy cơ bị lật nhào do cuộc chiến tranh xâm lược của Nga ở Ukraine và âm mưu bành trướng lãnh thổ ở Châu Á của Trung Quốc.

Vị trí theo qui hoạch sẽ xây nhà hát opera của Sun Group. Ảnh: FB Chau Doan

Không được bóp nghẹt hơi thở người dân

Tôi phản đối dự án xây nhà hát Opera của Sun Group bởi những lý do sau:

Không được lấp bất cứ một hồ, ao, đầm nào nữa của Hà Nội bởi thành phố này đã bị ngập lụt rất tồi tệ rồi. Chẳng phải những khu mới xây ở Hà Nội cũng ngập lụt sao? Đã xây một công trình trên mặt đất thì phải có một hệ thống thoát nước tương xứng thêm vào để khắc phục ngập lụt. Chính quyền Hà Nội cũng như ở TP.HCM chỉ lo một phía và vẫn tiếp tục sự sai trái ấy là không thể chấp nhận được…

Trước thêm hội nghị thượng đỉnh khối NATO tổ chức ở Madrid, Tây Ban Nha, 27/06/2022. Ảnh: Reuters - Nacho Doce

NATO muốn tăng lực lượng phản ứng nhanh lên hơn 300.000 quân để đối phó với Nga

Một trong những điểm được ông Stoltenberg nêu bật là quyết định liên quan đến việc tăng cường Lực Lượng Phản Ứng Nhanh của NATO lên đến mức “cao hơn hẳn” mức 300.000 quân được huấn luyện kỹ lưỡng, để sẵn sàng đối phó với mối đe dọa đến từ Nga tại Ukraine . Đây là một con số rất lớn vì cho đến nay, lực lượng này chỉ có vỏn vẹn 40.000 người.