Cơ sở Việt Tân Tây Úc Họp Mặt Thân Hữu Tân Niên 2005

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Để chào đón Xuân Ất Dậu, cơ sở Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại Tây Úc đã tổ chức một buổi họp mặt Tân Niên cùng với các thân hữu và gia đình vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Bảy, 26/02/2005 tại Yokine Community Hall, Yokine, Perth, Thủ Phủ Tây Úc, Úc Châu. Ngoài các thân hữu và gia đình còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Quốc Cương, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tây Úc và Ban Chấp Hành, các vị đại diện các Hội Đoàn, Tổ Chức. Đặc biệt có sự hiện diện của ông Đặng Quốc Sủng, Đại Diện Đảng Việt Tân tại Úc Châu, đang công tác tại Tây Úc. Sau nghi thức chào Quốc Kỳ và Mặc Niệm, ông Vũ Ngọc Thọ, Đại Diện Việt Tân (VT) tại Tây Úc, đã gửi lời chào mừng và chúc Tết đến quan khách, các thân hữu cùng gia đình. Nhân dịp này, ông đã trình bày cùng cử tọa những buổi lễ Ra Mắt của các Đảng Bộ Việt Tân khắp nơi, trình chiếu một đoạn phim của đài truyền hình Na Uy phỏng vấn một đảng viên Việt Tân trong nước trong dịp phái đoàn Quốc Vương Na Uy thăm viếng Việt Nam, những công tác và thành quả của đảng Việt Tân Tây Úc kể từ ngày công khai hoạt động tại đây và gần nhất là cùng với Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tây Úc tổ chức cuộc biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng ngày 28/01/2005, nhằm lên án chính quyền Trung Cộng đã giết hại 9 ngư phủ Việt Nam trong vùng đánh cá chung trong Vịnh Bắc Việt.

Sau đó ông Đặng Quốc Sủng đã trình bày hướng sinh hoạt của Việt Tân trong năm 2005. Ông Sủng đã chúc Tết các thân hữu và trong phần trình bầy đã đưa ra nhận định về những chỉ dấu, những xoay trở, lúng túng của cộng sản Việt Nam trong thời gian qua để gỡ những thế bí do tình hình nội bộ trong nước cũng như những áp lực quốc tế, những đòn tấn công của các tổ chức chống cộng tại hải ngoại trên mọi phương diện, nhất là vấn đề đàn áp Tôn Giáo, bóp chẹt Tín Ngưỡng. Từ đó ông Sủng đề nghị những phương hướng giải quyết, trong đó có cách thức tạo được thế Liên Minh Dân Tộc, đấu tranh trực diện, tấn công thẳng vào chế độ VC để giải quyết vấn nạn tại Việt Nam, hầu canh tân xứ sở trong các lãnh vực ưu tiên như giáo dục, y tế và môi trường . . . . Trong buổi tiệc thân mật, một số thân hữu đã trình bày những bản nhạc qua hình thức Karaoke, một số khác tiếp tục thảo luận ’Nhóm’ một cách nhẹ nhàng nhưng không kém phần hăng say. Buổi họp mặt Tân Niên 2005 do Đảng Bộ Việt Tân Tây Úc với thân hữu đã chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Xem hình ảnh sinh hoạt đêm Tân Niên

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các lãnh đạo Đức, Pháp, Canada, Ý, Ủy Ban Châu Âu (EC), Nhật Anh và Hoa Kỳ tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 diễn ra tại Bavaria, Đức, hôm 28/6/2022. Ảnh: Brendan Smialowski/Pool/AFP via Getty Images

G7 và NATO trước thách thức từ Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh bảy nước công nghiệp phát triển (G7) vừa kết thúc ở Đức thì hội nghị 30 nước thành viên NATO đã khai mạc ở Madrid, Tây Ban Nha.

Tuy thành phần tham dự và nội dung khác nhau nhưng hai hội nghị quan trọng này có điểm chung là đều nhắm ứng phó mối đe dọa của liên minh chuyên chế Nga-Trung Quốc, duy trì cái trật tự quốc tế dựa trên luật lệ có nguy cơ bị lật nhào do cuộc chiến tranh xâm lược của Nga ở Ukraine và âm mưu bành trướng lãnh thổ ở Châu Á của Trung Quốc.

Vị trí theo qui hoạch sẽ xây nhà hát opera của Sun Group. Ảnh: FB Chau Doan

Không được bóp nghẹt hơi thở người dân

Tôi phản đối dự án xây nhà hát Opera của Sun Group bởi những lý do sau:

Không được lấp bất cứ một hồ, ao, đầm nào nữa của Hà Nội bởi thành phố này đã bị ngập lụt rất tồi tệ rồi. Chẳng phải những khu mới xây ở Hà Nội cũng ngập lụt sao? Đã xây một công trình trên mặt đất thì phải có một hệ thống thoát nước tương xứng thêm vào để khắc phục ngập lụt. Chính quyền Hà Nội cũng như ở TP.HCM chỉ lo một phía và vẫn tiếp tục sự sai trái ấy là không thể chấp nhận được…

Trước thêm hội nghị thượng đỉnh khối NATO tổ chức ở Madrid, Tây Ban Nha, 27/06/2022. Ảnh: Reuters - Nacho Doce

NATO muốn tăng lực lượng phản ứng nhanh lên hơn 300.000 quân để đối phó với Nga

Một trong những điểm được ông Stoltenberg nêu bật là quyết định liên quan đến việc tăng cường Lực Lượng Phản Ứng Nhanh của NATO lên đến mức “cao hơn hẳn” mức 300.000 quân được huấn luyện kỹ lưỡng, để sẵn sàng đối phó với mối đe dọa đến từ Nga tại Ukraine . Đây là một con số rất lớn vì cho đến nay, lực lượng này chỉ có vỏn vẹn 40.000 người.