Cộng Đoàn Công Giáo Na-Uy Cầu Nguyện Hướng Về Tổng Giáo Phận Hà Nội

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 161.9 kb

OSLO, NAUY – Bắt đầu từ 17g00 ngày 27/09-2008 đã thấy từng tốp người kéo về Thán Đường Giuse tại Oslo, tuy rằng trong chương trinh đã đưọc thông báo trê trang web của cộng đoàn www.mucvu.no buổi cầu nguyện hướng về Tổn Giáo Phận Hà Nội sẽ bắt đầu lúc 18g00. Chỉ sau 30 phút đã có hơn 20 giáo dân với những tâm trạng buồn lo lẫn lộn, mỗi người thinh lặng cầm cây nến và tiến lên phía Bàn Thánh, họ đốt nến và âm thầm đặt xuống rồ kiếm chỗ ngồi. Đoàn người cứ vẫn tiếp tục gia tăng, và cho đến khi chương trình được bắt đầu vào lúc 18g00, thì con số đã lên trên 40 người.

Ngôi Thánh Đường Giuse đã không còn đủ chỗ ngồi cho mọi người và giáo dân phải đứng tràn ra phía sau và lối đi vào để cùng hiệp thông trong buổi cầu nguyện chiều nay.

Buổi cầu nguyện hiệp thông với Tổng Giáo Phận Hà Nội, và Giáo Xứ Thái Hà được bắt đầu đúng 18g00 như chương trình đã đặt ra. Để cùng hiệp thông với Tổng Giáo Phận Hà Nội và cũng để nâng đỡ tình thần giáo dân Việt Nam đang cư ngụ trong địa phận Oslo, Đức Giám Mục Bernt Eidsvig cũng đã đến cầu nguyện chung với cộng đoàn, ngoài ra còn có rất nhiều các linh mục, tu sỹ Việt Nam đang phục vụ tại Nauy cũng như những tu sỹ trong địa phận như dòng Guise

Katarina, dòng MTG cùng một số đại diện các tông giáo bạn cũng như các hội đoàn khác.

Buổi cầu nguyện được bắt đầu bằng lời dẫn nhập do cha tuyên úy của cộng đoàn, sau một phút thinh nặng cả cộng đoàn cùng nhau hát bài Chúa là Chân Thiện Mỹ, sau bài Tin Mừng cả cộng đoàn cùng thinh lặng để nghe trọn vẹn lời phát biểu của ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt trong buổi họp với UBNDTPHN ngày 20/09-2008 mà đã được trực tiếp ghi âm lại, trọn vẹn bài phát biểu của ĐTGM cho thấy rõ ràng sự dối trá, bóp méo sự thật mà CSVN đã dùng những phương tiện tryền thông một chiều nhằm mục đích kích động người dân trong cũng như ngoài nước chống lại ĐTGM mà nhiều người Việt hải ngoại đã từng nghe, xem thấy trên đài VTV4, và các báo chí của CSVN. Kế đến, lá thư bày tỏ quan điểm của HĐGM Việt Nam cũng được đọc lên cho giáo dân thấy lập trường của GH Việt Nam, cuối cùng Bản Lên Tiếng của các LM Việt Nam tại Nauy cũng đã được đọc trong buổi cầu nguyện chiều hôm nay để tất cả cùng nghe và biết rõ lập trường của các LM cũng như giáo dân tại đây.

Tuy cố gắng để rút ngắn thời gian nhưng buổi cầu nguyện cũng không thể kết thúc lúc khi đã qúa 19g00, ĐGM Bernt Eidsvig đã ban phép lành những người tham dự trước khi ra về. Mọi người cũng đã đồng lòng ký tên vào kiến nghị thư của các linh mục và giáo dân trên toàn quốc Nauy để gởi lên chính phủ Nauy.

Nhân Tín
Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Hà Nội có hơn 6 triệu xe máy. Ảnh: Báo Dân Sinh

Sao phải ép dân phải đổi xe?

Nếu đại bộ phận lực lượng lao động này vẫn sử dụng xe máy xăng thì việc áp dụng lộ trình cấm xe máy công nghệ chạy xăng và hạn chế xe cá nhân theo giờ  đang vô tình làm khó người dân nói chung cũng như người lao động nói riêng.

Admin trang Nhật Ký Yêu Nước (từ trái): Phan Tất Thành, Nguyễn Văn Dũng (Aduku) và Nguyễn Văn Lâm. Ảnh: FB Manh Dang

Tháng 5, tháng của các admin trang Nhật Ký Yêu Nước, những người sống không cúi đầu

Tương lai dân tộc này, chẳng phải đang viết bằng tuổi thanh xuân tù đày, nước mắt, xương máu và cả sinh mệnh của họ. Đừng mãi nhìn họ như những tấm gương nữa, để phí hoài tuổi thanh xuân và sự hy sinh của họ, mà hãy nhìn họ như những người bạn đồng chí hướng với mình để mà cùng gánh vác việc chung.

Non nước này, vốn có phải của riêng ai?

Ông Lý Thái Hùng phân tích bản chất của mô hình quản trị “bao cấp kỹ thuật số”

Bao cấp cũ kiểm soát người dân bằng tem phiếu, hộ khẩu, lý lịch, công an khu vực và tổ dân phố. Bao cấp mới kiểm soát người dân bằng căn cước công dân gắn chip, dữ liệu dân cư, camera, tài khoản số, hóa đơn điện tử, giấy phép hành nghề, chế tài hành chính, kiểm soát mạng xã hội và các mạng lưới an ninh cắm sâu xuống tận cấp xã…

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi vẫy tay khi khởi hành chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Australia tại sân bay Haneda, Tokyo, hôm 1/5/2026. Ảnh minh họa: Kazuhiro Nogi/ AFP via Getty Images

Có thể ngưng cho thiên hạ ‘tựa’?

Nếu xem việc tự nguyện làm thuê cho ngoại nhân cả trên xứ sở của mình lẫn xứ người là “điểm tựa an ninh kinh tế” cho thiên hạ thì Việt Nam còn là “điểm tựa an ninh kinh tế” của Nam Hàn, Đài Loan! Hiện có khoảng 350.000 người Việt đang tha hương cầu thực ở Nam Hàn và khoảng 300.000 người Việt tương tự ở Đài Loan.