Cuộc biều tình đã đền ngày thứ 7

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

28/06/2007

Ngày 28-6-07, cuộc biểu tình của đồng báo tỉnh Tiền Giang trước tòa nhà Quốc Hội 2 của CSVN ở Sài Gòn đã bước sang ngày thứ 7. Công an CSVN đã quy tụ con số hơn 100 vây quanh Trụ sở Quốc hội 2 sẵn sàng đàn áp dẹp đoàn biểu tình. Tin người đưa tin từ Sài Gòn sáng 28-607, qua trao đổi với bà con Tiền Giang đang tham dự biểu tình trước Trụ Sở Quốc Hội 2, được biết hôm nay lực lượng công an tăng cường hơn 100 người bao vây chung quanh trụ sở và họ cho biết sẽ giải tán đoàn biểu tình. Dù vậy, nhưng bà con vẫn căng biểu ngữ và đứng biểu tình trước Trụ sở suốt ngày bất chấp sự hăm dọa của CA, tất cả bà con cùng quyết tâm ở lại và sẵn sàng phản ứng nếu bị đàn áp. Hiện nay có khoảng 250 người chia ra hai nhóm, mỗi nhóm hơn 100 đứng dàn bên trong và bên ngoài cửa hàng rào để bảo vệ lẫn nhau nếu bị CA tấn công, và cho biết thà hy sinh tại đây chứ không chịu giải tán nếu nguyện vọng chưa được đáp ứng.

JPEG - 103.1 kb

Sàng ngày 27-6-07, cuộc biểu tình đã tiếp tục mặc dù khó khăn về thời tiết (hết mưa tầm tã lại đến nắng gay gắt) cũng như phải ngủ ngoài trời suốt mấy đêm liền nên nhiều bà con bị cảm lạnh, nhưng mọi người vẫn quyết tâm tiếp tục ở lại biểu tình cho đến khi nào nguyện vọng của họ đụợc giải quyết thích đáng. Tin cho biết, trong ngày 27-6 có phiên họp tại đây để yêu cầu chính quyền tỉnh Tiền Giang phải giải quyết việc nầy không thể để cho đồng bào chịu quá nhiều cực khổ màn trời chiếu đất như mấy ngày nay. Tuy được hứa hẹn như vậy nhưng đồng bào vẫn… phải chờ xem kết quả ra sao vì đã được hứa nhiều lần nhưng “chuyện đâu vẫn còn đó”. Vì thế, cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn. (Người đưa tin từ Sài Gòn – 7:00 giờ tối ngày 28/06/2007 tại trước Văn Phòng Quốc Hội ở Sài Gòn) Tưởng cũng cần nhắc lại lúc 9 giờ sáng ngày 25 tháng 6 năm 2007, chúng tôi đã trao đổi với chị Hoa và được biết hiện nay số đồng bào Tiền Giang ở lại trước Quốc Hội 2 là trên 200 người và số vẫn còn nhiều đồng hương đang trên đường đến địa điểm biểu tình nên số người nầy sẽ tăng nhiều trong vài giờ nữa. Chị Hoa cho biết dù mệt mõi sau hơn 3 ngày di chuyển và ở ngoài đường, nhất là các vị cao niên nhưng tinh thần đồng bào rất mãnh liệt quyết tâm tiếp tục biểu tình cho đến khi nào nguyện vọng của họ đụợc giải quyết thích đáng chứ không phải chỉ là lời hứa suông cho qua chuyện như đã xẩy ra. Cơ quan Thanh Tra Chính Phủ Liên Ngành hứa sẽ giải quyết việc Ủy Ban Nhân Dân Tiền Giang đã chứa chấp cán bộ tiêu cực tham nhũng để cướp đoạt tài sản của dân. Ngoài ra, chị Hoa cũng cho biết đích thân ông Quận trưởng đại diện chính quyền hứa hẹn trong ngày hôm nay sẽ giải quyết đòi hỏi chính đáng của đồng bào, xin chờ xem.

JPEG - 57.6 kb

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông báo diễn tiến.

Người đưa tin từ Sài Gòn

09:00 giờ sáng ngày 25/06/2007 tại trước Văn Phòng Quốc Hội ở Sài Gòn

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Seoul về đêm. Ảnh: Travel oriented, via Wiki commons

Nhà nước “mạnh” để phát triển hay “mạnh” để kiểm soát? Một ngã rẽ của Việt Nam hôm nay

Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng cho thập niên tới, bao gồm cả kỳ vọng tăng trưởng cao, cách tiếp cận này gợi mở một câu hỏi lớn hơn: Liệu việc xây dựng một “nhà nước mạnh” theo hướng tập trung quyền lực có thể đồng thời tạo ra động lực bứt phá kinh tế, hay sẽ đặt ra những giới hạn mới cho khả năng thích ứng và đổi mới của hệ thống?

Nên hiểu thế nào về quy chế tỵ nạn của Lê Chí Thành

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty) đã lên tiếng về trường hợp của (Lê Chí) Thành, trong văn bản của mình, họ khẳng định quan điểm “Không ai nên bị trả về một quốc gia nơi họ đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ tù vì lên tiếng tố cáo vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bất kỳ hành động nào như vậy sẽ đều vi phạm nguyên tắc không trục xuất người tị nạn được quy định trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”

Công nhân tại một xưởng giày ở Sài Gòn. Ảnh minh họa: Reuters

EU đưa Việt Nam vào “danh sách đen” thuế vì vấn đề minh bạch

Tại sao Việt Nam lại bị đưa vào “danh sách đen” về thuế của Liên Minh Châu Âu, hiện có 10 nước, chủ yếu nằm ở vùng Caribê, Thái Bình Dương và cả Nga? Danh sách được cập nhật hai lần một năm. Lần sửa đổi tiếp theo dự kiến ​​vào tháng 10/2026. Việt Nam cần có những biện pháp gì để có thể được rút ra khỏi danh sách trong lần cập nhất tới?

Đình chiến của người Mỹ, danh dự của người Ba Tư

Ý niệm rằng Iran là một trung tâm lịch sử, một quốc gia từng là đế chế, một cộng đồng chính trị không chấp nhận bị xếp lại vào vai một kẻ phải nghe lệnh.

Khi xung đột được cảm nhận dưới lăng kính đó, mọi đòn đánh từ bên ngoài không chỉ làm thiệt hại phần cứng quân sự; chúng còn nuôi dưỡng một câu chuyện rất nguy hiểm ở bên trong: Iran không chỉ bị tấn công, Iran bị làm nhục. Và một dân tộc cảm thấy mình bị làm nhục thường không dễ bước vào đình chiến với tâm thế kỹ trị.