Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Đại gia của công ty Nước Sạch Sông Đà bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm

Công ty cổ phần Đầu Tư Nước Sạch Sông Đà tuy đã từng bị hàng loạt vụ tai tiếng, nhưng vẫn là đơn vị duy nhất cung cấp nước sạch từ nguồn nước mặt sông Đà cho thủ đô Hà Nội, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng trăm tỷ đồng và được gọi là “gà đẻ trứng vàng” cho một đại gia khá bí ẩn sau một cuộc thâu tóm cổ phần gay gắt.

Công ty Nước Sạch Sông Đà từng dính nhiều bê bối về chất lượng nước và các công trình hạ tầng. Theo báo VnEconomy, công ty đã để xảy ra 22 lần vỡ đường ống nước, dùng ống nhựa Trung Quốc chất lượng thấp khiến hàng triệu người dân Hà Nội lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Dù đã xảy ra hàng loạt bê bối lớn về chất lượng nhưng Công ty Nước Sạch Sông Đà vẫn là “ông trùm” cung cấp nước sạch cho Hà Nội và đạt lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Theo số liệu của tờ VnEcnomy, năm 2018, Công ty Nước Sạch Sông Đà đã bán ra 91 triệu m³ nước và đạt doanh thu 468 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế lên tới 218 tỷ đồng. Đây là mức siêu lợi nhuận của một công ty nước sạch, khi cứ mỗi 2 đồng thu về công ty lời 1 đồng.

Theo cập nhật của công ty, 6 tháng đầu năm 2019 doanh nghiệp đạt doanh thu 263 tỷ, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn bán hàng chỉ 113 tỷ. Trong khi các chi phí tài chính, chi phí bán hàng không đáng kể khiến lợi nhuận từ kinh doanh tăng lên 133 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 126 tỷ, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Nước Sạch Sông Đà dễ dàng đạt được lợi nhuận cao là nhờ kinh doanh trong lãnh vực thiết yếu cộng với việc được cấp phép cung cấp nước cho số lượng lớn khu vực tại Hà Nội.

Yotube Việt Tân