Dân biểu Canada gặp dân biểu Hoa Kỳ thảo luận vấn đề nhân quyền VN

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Dân Biểu Rob Oliphant gặp gỡ các thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ thảo luận mối quan tâm chung về nhân quyền tại Việt Nam

Ngày 16 tháng 3, năm 2011

Ottawa – Ông Rob Oliphant, Dân biểu Quốc Hội của quận hạt Don Valley West thuộc Đảng Tự Do, đã đến Washington DC trong tuần lễ này để gặp gỡ các thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ. Ông Oliphant, một người tranh đấu nhân quyền trên khắp thế giới, đã làm việc tích cực trong việc nêu vấn đề nhân quyền tại Việt Nam trong Quốc Hội Canada.

Đầu tháng này, ông Oliphant đã đệ nạp một kiến nghị đến Tiểu Ban Quốc Tế Nhân Quyền tại Hạ Viện, kêu gọi Tiểu Ban nghiên cứu về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Cuộc nghiên cứu cần tập trung vào việc liên tục trấn áp và giam cầm các nhà hoạt động và bất đồng chính kiến; hạn chế quyền bày tỏ chính kiến, lập hội và nhóm họp; hạn chế và ngăn cấm việc truy cập mạng; hạn chế quyền tự do ngôn luận và các hoạt động dân sự ôn hoà; và những chống đối lại nhà nước và chính sách của họ. Kiến nghị của ông Oliphant đã được Tiểu Ban biểu quyết ủng hộ.

Tại Washington, ông Oliphant đã gặp DB Zoe Lofgren, DB Chris Smith, DB Frank Wolf, DB Susan Davis và nhân viên văn phòng của DB Loretta Sanchez. Ngoài ra, ông cũng đã gặp gỡ thành viên của Đảng Việt Tân tại Hoa Kỳ và thành viên của đảng Dân Chủ Việt Nam đến từ một số tiểu bang Hoa Kỳ.

“Tôi lấy làm phấn khởi đã có cơ hội gặp những người bạn đồng nghiệp Hoa Kỳ để thảo luận làm sao cùng tiếp tục nêu vấn đề nhân quyền tại Việt Nam”, ông Oliphant nói. “Tôi hy vọng những cuộc gặp gỡ này sẽ làm nền cho mối quan hệ làm việc lâu dài giữa thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ và Quốc Hội Canada trong những vấn đề nêu trên cũng như các lãnh vực liên quan đến nhân quyền trên thế giới”, ông Oliphant kết thúc.

Liên lạc:
Noah Farber
Văn Phòng Dân Biểu Oliphant
613-992-2855

PDF - 82.6 kb
DB Rob Oliphant gặp dân biểu Hoa Ky thảo luận về nhân quyền VN

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trực thăng UH-60M Black Hawk của quân đội Đài Loan bay theo đội hình trong cuộc tập trận phối hợp không-đối-đất hôm 5/8 – ngày đầu tiên của cuộc tập trận thường niên Hán Quang tại Cao Hùng. Ảnh: Cheng-Chia Huang/ AFP via Getty Images

Đài Loan tập trận thường niên để chuẩn bị đối phó nguy cơ bị Trung Quốc tấn công

Các tàu hải quân và một tàu ngầm được triển khai ở miền nam hòn đảo. Các xe tăng chiến đấu và các loại xe bọc thép khác thực hiện những cuộc diễn tập từ sáng sớm trên đường phố ở Đài Trung. Các tàu tuần tra của lực lượng tuần duyên cũng được triển khai, hộ tống các chuyến hàng tiếp tế, trong tình huống giả định bị Trung Quốc phong tỏa vùng biển phía đông hòn đảo.

Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại Hưng Yên hôm 2 tháng Tám, 2026

Hưng Yên khởi công xây dựng hơn 1.400 căn hộ dành riêng cho công an

“Không thể vì đây là nhà ở xã hội mà hạ thấp các tiêu chuẩn về chất lượng và kiến trúc. Cán bộ, chiến sĩ CAND xứng đáng được sống trong những căn nhà có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và môi trường sống văn minh.” Đó là lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại xã Tân Hưng, tỉnh Hưng Yên diễn ra vào ngày 2 Tháng Tám, 2026.

Điểm nóng mới nhất trong mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản và Trung Quốc là Okinotori – hòn đảo cực nam của Nhật Bản – nơi các tàu hải quân Trung Quốc gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận bắn súng máy. Trung Quốc không công nhận Okinotori là một hòn đảo. Ảnh: Nikkei/ nguồn ảnh: Kyodo và Reuters

Tại sao Trung Quốc phủ nhận cuộc gặp với ngoại trưởng Nhật Bản?

Ngày 23/7, một biên đội gồm bốn tàu hải quân Trung Quốc và Nga đã di chuyển về phía bắc qua Thái Bình Dương, ngoài khơi Inubosaki thuộc tỉnh Chiba, giáp Tokyo, trước khi tới vùng biển ngoài khơi Hokkaido, hòn đảo chính nằm ở cực bắc Nhật Bản, hai ngày sau đó.

Trong đội tàu có một tàu khu trục tên lửa Trung Quốc. Trước đó, ngày 19/07, con tàu này đã tiến hành tập trận bắn súng máy trong vùng EEZ của Nhật Bản gần Okinotori, hòn đảo nằm ở cực nam nước này.

Cánh đồng Yên Giang, phường Trường Vinh (Nghệ An). Ảnh: Lao Động

Nông nghiệp: Tài sản chiến lược trong kỷ nguyên tăng trưởng mới

Những biến động địa chính trị gần đây cho thấy rủi ro bên ngoài sẽ còn là trạng thái bình thường của kinh tế thế giới.

Trong bối cảnh ấy, sức mạnh của một quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô GDP mà còn bằng khả năng chống chịu trước các cú sốc. Nội lực vì thế trở thành yếu tố quyết định, và nông nghiệp là một bộ phận quan trọng của nội lực đó.