Dân biểu Úc Luke Simpkins thăm viếng Hội Thánh Chuồng Bò

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sáng Chúa nhật 9/1/2011, tín đồ của Đấng Christ, đồng thời là dân biểu Úc, ông Lu-ca đã một mình thăm viếng Hội thánh Chuồng Bò ở Hòn Ngọc Viễn Đông. Hôm nay thủy triều lên cao, nhưng người bạn Úc liều mình cởi giầy, lội nước tiến lên Thánh đường Chuồng Bò, để cùng dân Do thái nơi đây thờ phụng Chúa trong mênh mang sông nước Sài gòn, gần 2 tiếng đồng hồ. Không có con đỉa nào cắn chân bác sĩ Lu-ca, vì chúng đã tiệt giống do thuốc bảo vệ thực vật rồi.

JPEG - 30.9 kb

Lu-ca hòa chung cùng hội thánh hát và vỗ tay ngợi khen Chúa bài Thánh ca “Trong danh Chúa Jesus, chúng ta là anh em với nhau; trong danh Chúa Jesus, chúng ta là 1 gia đình”. Hội thánh hôm nay không thể nhảy múa như vua Đa-vít được vì nước ngập gần đến đầu gối, nhưng trong lòng, ai nấy thật sự nhảy nhót như bò tơ của chuồng! Hướng dẫn chương trình thờ phượng hôm nay là trưởng ban thanh, thiếu niên và nhi đồng của hội thánh, chấp sự Phạm Đình Kỷ. Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng kiêm đàn ghi-ta. Thư ký hội thánh Nguyễn Thúy Hằng, cử nhân Anh văn bữa nay kiêm thông dịch viên. Chấp sự Bùi Thị Thành phụ trách công tác hậu cần thông công. Hội thánh dành thì giờ cầu nguyện đặc biệt cho 5 thành viên được Đức Chúa Trời sai đi công tác hầu việc Chúa trong nhà tù, đó là Ms. Dương Kim Khải, thầy T. Đ. Nguyễn Chí Thành, nữ tín hữu Phạm Ngọc Hoa và các anh Nguyễn Thành Tâm, Phạm Văn Thông. Đây là hội thánh có số người hiện đang ở tù đông nhất Việt Nam, cho dù hội thánh chuồng Bò là hội thánh nhỏ và trẻ tuổi. Lời cầu nguyện do Ms. Nguyễn Mạnh Hùng, quyền quản nhiệm dâng lên Chúa, trong sự hiệp chung của cả hội thánh.

JPEG - 26.8 kb

Phần giảng luận, mục sư Thân Văn Trường chia sẻ Thi Thiên 37. Đây là bản Thánh ca của những người nghèo khổ trên toàn thế giới, trải qua các thời đại. Mục sư lấy trọng tâm từ câu 1 đến câu 9 của Thi Thiên này, xin được chép nguyên văn:

Chớ phiền lòng vì cớ kẻ làm dữ,
Cũng đừng ghen tị kẻ tập tành sự gian ác.
Vì chẳng bao lâu chúng nó sẽ bị phát như cỏ,
Và phải héo như cỏ tươi xanh.
Hãy tin cậy đức Giê- hô- va và làm điều lành;
Khá ở trong xứ, và nuôi mình bằng sự thành tín của Ngài.
Cũng hãy khoái lạc nơi Đức Giê-hô-va,
Thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước.
Hãy phó thác đường lối mình cho Đức Giê-hô-va,
Và nhờ cậy nơi Ngài, thì Ngài sẽ làm thành việc ấy.
Ngài sẽ khiến công bình ngươi lộ ra như ánh sáng,
Và tỏ ra lý đoán ngươi như chánh ngọ.
Hãy yên tịnh trước mặt Đức Giê-hô-va, và chờ đợi Ngài.
Chớ phiền lòng vì cớ kẻ được may mắn trong con đường mình,
Hoặc vì cớ người làm thành những mưu ác.
Hãy dẹp sự giận, và bỏ sự giận hoảng;
Chớ phiền lòng, vì điều đó chỉ gây ra việc ác.
Vì những kẻ làm ác sẽ bị diệt;

CÒN KẺ NÀO TRÔNG ĐỢI ĐỨC GIÊ-HÔ-VA SẼ ĐƯỢC ĐẤT LÀM CƠ NGHIỆP.

Ông Lu-ca cũng như cả Hội thánh Chuồng Bò, ai nấy đều tràn ngập hy vọng như triều cường ở Bình Quới bữa nay, khi học hỏi Thi Thiên này, vì cớ thành viên hội thánh hầu hết là người cày mất ruộng.

Ông Lu-ca cũng đặt tay cầu nguyện cho bà mục sư Dương Kim Khải và chụp ảnh kỷ niệm với hội thánh. Ông nói rất vui được thờ phượng Chúa ở đây, và nếu có dịp trở lại Việt Nam, ông sẽ lại đến cầu nguyện cùng hội thánh. Người anh em trong đức tin đến từ Úc, ông ấy ra về trong ánh mắt hình viên đạn của các chiến sĩ an ninh mặc thường phục. Các anh an ninh đã đến “bảo vệ” Hội thánh, trước khi Lu-ca tới, nhưng chỉ dòm hành từ đằng xa, chứ không phá rối trật tự như ở Huế, chỗ nhà cha Lý. Bác sĩ Lu-ca đã thất bại khi tìm cách đến thăm cha Lý, nhưng ông thành công ở Hội thánh Chuồng Bò.

Nguyện Đức Chúa Trời mở các cửa sổ trên trời, tuôn đổ phước lành cho gia đình ông Luke Simpkins, dùng ông như bác sĩ Lu-ca của thế kỷ đầu tiên, hầu an ủi những kẻ mắc vòng xiềng xích trên toàn thế giới. Muốn thật hết lòng, amen!

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI.

Sài-gòn, mùa xuân 2011
Mục sư Thân Văn Trường
Đt. 0907 872617

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ông Y Quynh Bđắp bị dẫn độ về nước, quốc tế nói Thái Lan nhượng bộ trước đảng CSVN. Ảnh: HRW

Chuyện thật như bịa: Việt Cộng tiếp đạn cho Việt Tân (Phần 3 và hết)

Mức độ vi phạm đa dạng và liên tục như vừa kể chính là kiểu hồ sơ mà các tổ chức bảo vệ nhân quyền cần để chứng minh Việt Nam cần được xếp vào nhóm “thủ phạm TNR (đàn áp xuyên quốc gia) với vi phạm có hệ thống” như Nga, Trung Quốc, Iran.

Đó cũng là lý do ngày 10 Tháng Sáu, 2026, Saskia Bricmont và Jonas Sjöstedt – hai nghị sĩ của EP (Nghị Viện Châu Âu) – đã chấp nhận phối hợp với Việt Tân tổ chức một hội nghị tại Brussels (Bỉ) chỉ để thảo luận về hoạt động đàn áp xuyên quốc gia của chính quyền Việt Nam.

Ảnh minh họa: Nông dân trồng khoai mì

Nông dân Việt Nam sẽ trở thành “đại gia” nhờ xăng E10?

Sáng 17/6/2026, tại Diễn đàn “Phát triển nhiên liệu sinh học 2026: Từ chủ trương của đảng đến hành động quốc gia,” đại diện Tổng Công ty Lọc hoá dầu Việt Nam (BSR) nhận định: Khi xăng E10 được sử dụng trên toàn quốc, nhu cầu Ethanol dùng để phối trộn dự báo sẽ đạt khoảng 1 triệu mét khối mỗi năm và như vậy sẽ có hơn 10.000 tỷ đồng trực tiếp chảy vào túi hàng triệu nông dân trồng khoai mì và mía.

Con số 10.000 tỷ đồng nghe có vẻ như một cuộc đổi đời cho nông dân Việt Nam, nhưng kỳ vọng và thực tế cách nhau rất xa…

Thủ tướng Hungary Péter Magyar tại Quốc hội Hungary ở Budapest, ngày 15/06/2026. Ảnh: AFP - Attila Kisbenedek

Quốc Hội Hungary thông qua luật chống tham nhũng, và cải tổ truyền thông

Đạo luật này mở rộng thẩm quyền của Cơ quan Liêm chính (Integrity Authority), một cơ quan chống tham nhũng được lập vào cuối năm 2022, theo đòi hỏi của Liên Minh Châu Âu, nhưng chỉ tồn tại trên danh nghĩa dưới thời cựu Thủ tướng Viktor Orbán.

Theo các quy định mới, cơ quan này cũng sẽ giám sát việc kê khai hàng năm tài sản của giới quan chức, áp dụng chế tài đối với việc cố ý không kê khai đầy đủ, yêu cầu tiến hành điều tra về tham nhũng.

Nhà báo tự do Lê Trung Khoa (trái), Facebooker Huệ Như và Luật Sư Nguyễn Văn Đài (phải). Ảnh: Facebook Nguyễn Văn Đài

Chuyện thật như bịa: Việt Cộng tiếp đạn cho Việt Tân (Phần 2)

Nghị quyết của Nghị Viện Châu Âu về Đàn áp xuyên quốc gia đề cập đến các vụ giết người có mục tiêu, bắt cóc, bạo lực, cưỡng bức hồi hương, mất tích do cưỡng bức, trục xuất, Việt Nam có đủ, thậm chí đã thực hiện từ 2017 (vụ Trịnh Xuân Thanh, trong vụ này, cả Đức lẫn Slovakia cùng xác định ông Tô Lâm là nghi can giữ vai trò chủ mưu), sau vụ bắt cóc vừa kể là vụ bắt cóc Trương Duy Nhất (2019)…