Đảng Bộ Việt Tân/ Nam Úc Họp Mặt Tân Niên Với Thân Hữu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

(Adelaide – Nam Úc) Như thường lệ mọi năm, trước đó là cơ sở Mặt Trận, bây giờ là Việt Tân, lại một lần nữa họp mặt thân hữu để mừng tân niên Ất Dậu 2005. Đúng như ngày giờ dự trù, hơn 100 thân hữu đã cùng các đảng viên Việt Tân tưng bừng gặp gỡ nhau vào 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật 27/2/05 tại Bonython Park, một công viên vào hàng rộng lớn và đẹp đẽ nhất tiểu bang Nam Úc, nơi mà các gánh xiếc lớn thế giới thường ghé về đây dựng rạp trình diễn cho công chúng xem.

Như chiều đãi lòng người, thành phố Adelaide mấy ngày trước đó nóng như thiêu như đốt, liên tục mấy ngày liền thời tiết đều từ 30 đến 36 độ C, trời hôm nay trong mát dưới 26 độ nhưng không khí trong công viên lại mát rượi vì địa điểm BBQ chọn lựa được kề bên một cái hồ nước rộng, chưa kể còn thêm vài ba cái dù che phủ cho giới phụ nữ.

Các thân hữu của đảng bộ vẫn gồm các vị đang lãnh trách nhiệm trong hội cựu quân nhân QLVNCH cũng như trong các hội đoàn, tổ chức tại Nam Úc đã cùng với gia đình thân quyến tề tựu quanh bàn ăn dọn sẵn gồm các món sôi chè, sausage, gà nướng, các món giải khát, tráng miệng… Theo dự tính của ban tổ chức là sẽ nướng 2 con trừu nhưng vì tại công viên, gặp ngày khô nóng, không được đốt lửa giữa trời nên đành phải đổi thành 2 con heo quay ăn với bánh hỏi hoặc với bánh mì baguette, ai ngờ lại đúng ý các thân hữu vì suốt mấy tuần hè nay, món BBQ bò, trừu đã làm cho bà con ngán. Gặp dịp hè, sinh viên học sinh đều nghỉ nên giới trẻ cũng có mặt đầy đủ, đặc biệt có ngót 30 em là con cháu của thân hữu đúng cỡ tuổi nhận bao đỏ lì xì của đảng bộ mừng tuổi các em.

Sau khi mọi người ăn uống đã khá vừa bụng, và các câu chuyện hàn huyên khi bạn bè gặp nhau cũng tạm vãn thì, đại diện đảng bộ Việt Tân là ông Đỗ Đăng Liêu lên máy vi âm chúc tết các thân hữu hiện diện. Nhân dịp này, ông tường trình về tình hình của công cuộc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản, và tường thuật lại một số công tác mà Việt Tân đã và sẽ làm sau ngày công khai hóa để thân hữu nắm rõ mọi việc mà tùy nghi hỗ trợ, hoặc góp sức cho công cuộc chung.

Kế phần tường trình là mục mừng tuổi các cháu bé dưới 12 tuổi, xếp thành hàng dài, mỗi cháu nhận một bao lì xì theo tục lệ. Dễ thương nhất là mỗi khi các cháu cầm phong bao đều cũng cố gắng chúc Tết các bác các chú một đôi câu tiếng Việt. Rõ ràng, gọn ghẽ cũng có, bập bẹ lúng túng cũng có, nhưng tất cả đều rất đáng yêu làm cho bầu không khí thật vui nhộn. Buổi họp mặt thân hữu tân niên Ất Dậu đã kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Xem hình ảnh họp mặt Tân Niên

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh minh họa: NTCC

Văn tức là người: Người thật hay người trong đáp án?

Những tranh luận xung quanh đề thi Ngữ văn tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 thực chất không chỉ là câu chuyện của một kỳ thi. Đằng sau những ý kiến trái chiều là một vấn đề lớn hơn: Giáo dục mong muốn hình thành nên những con người như thế nào?

Tài liệu về chính sách khủng bố nội địa và khủng bố xuyên quốc gia của chế độ Tô Lâm

Đảng Việt Tân nhận định rằng toàn bộ những hành động liệt kê qua đây không phải là những vụ việc rời rạc hay những phản ứng ngẫu nhiên, mà là những mảnh ghép trong một chiến lược khủng bố toàn diện được chế độ Tô Lâm triển khai có tính toán. Mục đích nhằm bịt miệng người dân trong nước, vô hiệu hóa tiếng nói của cộng đồng hải ngoại, và nối dài cánh tay đàn áp của Công An Việt Nam ra khắp thế giới.

Nhà báo Lê Trung Khoa (trái) và LS Nguyễn Văn Đài là 2 diễn giả và cũng là nhân chứng trong buổi vận động Nghị Viện Châu Âu hôm 10/6/2026 vừa qua. Ảnh: Youtube SBTN

Nhà báo Lê Trung Khoa và LS Nguyễn Văn Đài lên tiếng về đàn áp xuyên quốc gia tại Nghị Viện Âu Châu*

Trong hai ngày 9-10/6/2026 tại Nghị Viện Châu Âu (European Parliament – EP), Nhà báo Lê Trung Khoa, Luật sư Nguyễn Văn Đài là các nhân chứng trực tiếp, chương trình sẽ đề cập đến ba trường hợp tiêu biểu liên quan đến hoạt động đàn áp xuyên quốc gia của chính quyền Việt Nam.

Từ trái: LS Nguyễn Văn Đài, Nhà báo Lê Trung Khoa và LS Nadthasiri Bergman trình bày như nhân chứng tại Nghị Viện Châu Âu hôm 10/6/2026, trong khuôn khổ hai ngày vận động giới lập pháp Âu Châu lưu ý đến hoạt động đàn áp xuyên quốc gia của nhà cầm quyền CS Hà Nội đối với các nhà hoạt động và bất đồng chính kiến bên ngoài lãnh thổ Việt Nam

Các nhà hoạt động dân chủ lên án hành động “đàn áp xuyên quốc gia” của nhà nước CSVN tại Quốc Hội Châu Âu

Các lời chứng cho thấy đàn áp xuyên quốc gia không chỉ là câu chuyện của từng cá nhân riêng lẻ. Đây là một trong những phương thức mà nhà cầm quyền áp dụng nhằm tạo ra tâm lý sợ hãi, khiến những tiếng nói phản biện, bất đồng chính kiến phải tự kiểm duyệt hoặc im lặng, ngay cả khi họ đang sinh sống bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.