Đảng Bộ Việt Tân/ Nam Úc Họp Mặt Tân Niên Với Thân Hữu

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

(Adelaide – Nam Úc) Như thường lệ mọi năm, trước đó là cơ sở Mặt Trận, bây giờ là Việt Tân, lại một lần nữa họp mặt thân hữu để mừng tân niên Ất Dậu 2005. Đúng như ngày giờ dự trù, hơn 100 thân hữu đã cùng các đảng viên Việt Tân tưng bừng gặp gỡ nhau vào 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật 27/2/05 tại Bonython Park, một công viên vào hàng rộng lớn và đẹp đẽ nhất tiểu bang Nam Úc, nơi mà các gánh xiếc lớn thế giới thường ghé về đây dựng rạp trình diễn cho công chúng xem.

Như chiều đãi lòng người, thành phố Adelaide mấy ngày trước đó nóng như thiêu như đốt, liên tục mấy ngày liền thời tiết đều từ 30 đến 36 độ C, trời hôm nay trong mát dưới 26 độ nhưng không khí trong công viên lại mát rượi vì địa điểm BBQ chọn lựa được kề bên một cái hồ nước rộng, chưa kể còn thêm vài ba cái dù che phủ cho giới phụ nữ.

Các thân hữu của đảng bộ vẫn gồm các vị đang lãnh trách nhiệm trong hội cựu quân nhân QLVNCH cũng như trong các hội đoàn, tổ chức tại Nam Úc đã cùng với gia đình thân quyến tề tựu quanh bàn ăn dọn sẵn gồm các món sôi chè, sausage, gà nướng, các món giải khát, tráng miệng… Theo dự tính của ban tổ chức là sẽ nướng 2 con trừu nhưng vì tại công viên, gặp ngày khô nóng, không được đốt lửa giữa trời nên đành phải đổi thành 2 con heo quay ăn với bánh hỏi hoặc với bánh mì baguette, ai ngờ lại đúng ý các thân hữu vì suốt mấy tuần hè nay, món BBQ bò, trừu đã làm cho bà con ngán. Gặp dịp hè, sinh viên học sinh đều nghỉ nên giới trẻ cũng có mặt đầy đủ, đặc biệt có ngót 30 em là con cháu của thân hữu đúng cỡ tuổi nhận bao đỏ lì xì của đảng bộ mừng tuổi các em.

Sau khi mọi người ăn uống đã khá vừa bụng, và các câu chuyện hàn huyên khi bạn bè gặp nhau cũng tạm vãn thì, đại diện đảng bộ Việt Tân là ông Đỗ Đăng Liêu lên máy vi âm chúc tết các thân hữu hiện diện. Nhân dịp này, ông tường trình về tình hình của công cuộc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản, và tường thuật lại một số công tác mà Việt Tân đã và sẽ làm sau ngày công khai hóa để thân hữu nắm rõ mọi việc mà tùy nghi hỗ trợ, hoặc góp sức cho công cuộc chung.

Kế phần tường trình là mục mừng tuổi các cháu bé dưới 12 tuổi, xếp thành hàng dài, mỗi cháu nhận một bao lì xì theo tục lệ. Dễ thương nhất là mỗi khi các cháu cầm phong bao đều cũng cố gắng chúc Tết các bác các chú một đôi câu tiếng Việt. Rõ ràng, gọn ghẽ cũng có, bập bẹ lúng túng cũng có, nhưng tất cả đều rất đáng yêu làm cho bầu không khí thật vui nhộn. Buổi họp mặt thân hữu tân niên Ất Dậu đã kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Xem hình ảnh họp mặt Tân Niên

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trường Đại Học Quy Nhơn. Ảnh: Internet

“Giải cứu” ngành sư phạm!

Thông tin Trường Đại Học Quy Nhơn lấy điểm sàn 28,5 điểm cho 6 ngành sư phạm làm cho báo chí mỉa mai, rằng trường “tỉnh lẻ” mà chảnh. Chữ “tỉnh lẻ” gây sốc vì mang tính kỳ thị, trong khi Trường Đại Học Quy Nhơn xưa nay trực thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tôi cũng thấy sốc mà viết bài phê phán báo. Nhưng khi đọc trả lời của nhà trường, tôi giật mình. Không thấy sốc mà đau. Đau nhói.

Bộ Công An “sửa sai” vụ hộ chiếu mẫu mới thiếu nơi sinh với cái bị chú ghi nơi sinh theo yêu cầu của người mang hộ chiếu!

Cãi văng mạng (phần 2)

Trên đời này, làm gì mà chẳng bị sai, chứ ai đúng hết bao giờ, nhưng biết sai thì phải sửa, nhận sai, thành tâm nhận lỗi, không quanh quéo đổ cho người khác, thế mới là người tử tế. Làm quan, nắm quyền lực trong tay, càng phải vậy. Thật đáng tiếc, quan chức xứ này luôn tự cho mình không bao giờ sai, và khi cái sai đã lộ rõ lè lè ra rồi thì họ cãi văng mạng.

Ảnh: Youtube Việt Tân

“Công lý” vẫn là… thủ thuật trị an!

Không ít người bày tỏ sự hài lòng khi cuối cùng, ông Hoàng Văn Minh – Thiếu Tá, Trợ Lý Tài Chính của Trung Đoàn 937 thuộc Sư Đoàn 370, Quân Chủng Phòng Không Không Quân – cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 28/6/2022 trên đường 16/4 ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, khiến cô Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi thiệt mạng. Trong đó, có không ít người bảo rằng: Công lý đã được thực thi!

Tuy nhiên nếu đối chiếu với những gì đã biết trong vụ tai nạn vừa kể, có lẽ điều đầu tiên cần phải đặt ra là: Công lý có hiện diện tại Việt Nam? Chuyện ông Minh bị khởi tố có đồng nghĩa với “thực thi công lý” hay không?

Buổi hội thảo công bố báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022” tại Hà Nội do BIDV và ADB tổ chức hôm 25/5/2022. Ảnh: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Kinh tế Việt Nam trước rủi ro địa kinh tế chính trị khu vực

Theo Báo cáo ‘Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022’ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), kinh tế toàn cầu năm 2022 được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi nhưng đà tăng sẽ chậm lại (tăng trưởng 3,2 – 3,6%), lạm phát tăng cao (khoảng 6%).

Điều này buộc các nước dần thắt chặt chính sách tài khoá, tiền tệ, cùng với các rủi ro chính như diễn biến phức tạp của đại dịch vẫn khó lường, chiến sự Nga – Ukraine,…