Đảng Bộ Việt Tân sinh hoạt với đồng bào tại Muenchen (Munich), Cộng Hoà Liên Bang Đức

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Sau khi đến sinh hoạt với thân hữu và đồng bào do cơ sở đảng tại các địa phương như Hamburg (8.04), Frankfurt (9.04), vào ngày 10.4.2005 Ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư đảng Việt Tân đã đến sinh hoạt với các thân hữu và đồng bào tại Thành phố Muenchen, thuộc thủ phủ tiểu bang Bayern (Bavaria).

Buổi sinh hoạt bắt đầu từ 14:30 với nghi thức khai mạc với phần chào cờ và mặc niệm. Sau đó Ông Lý Văn Xuân, đại diện Việt Tân tại München và phụ cận đã ngỏ lời chào mừng đến quan khách. Quan khách đại diện các hội đoàn được mời tham dự gồm có Ông Phạm Hoàng, Chủ Tịch Tổ Chức Dân Chủ Việt Nam, Ông Trần Tỉnh Lê, đại diện đảng Tự Do Dân Chủ VN, Bác Sĩ Nguyễn Quý Cường, đại diện Hội Người Việt Tỵ Nạn Cao Niên Muenchen – Bayern, Ông Phạm văn Kiểm, Chủ nhiệm nguyệt san Diễn Đàn Việt Nam , Bà Hoàng Thị Doãn, thay mặt cho Nhóm Từ Thiện München, Nữ Thi sĩ Minh Trang…

Tiếp theo là phần trình chiếu slide show, kéo dài khoảng 20 phút, trình bày về sự thành lập đảng Việt Tân và quá trình sinh hoạt, cũng như sự xuất hiện công khai tại Berlin vào ngày 19.9.2004 và các nơi trên thế giới sau đó.

Sau phần trình chiếu slide show, ông Lý Thái Hùng đã trình bày hiện tình VN qua những sự kiện đáng quan tâm xảy ra gần đây như việc ngư dân VN bị tàu tuần duyên Trung cộng bắn chết trên hải phận VN và thái độ của CSVN đối với Trung cộng, nguy cơ cho nền độc lập, tự chủ của VN trước bá quyền Trung cộng; sự kiện toàn bộ 14 sĩ quan cao cấp của Bộ chỉ huy quân khu 4 CSVN bị tử nạn máy bay; sự kiện CSVN thả những tù nhân chính trị nổi tiếng vào dịp tết Ất Dậu vừa qua; sự kiện hơn 80.000 đồng bào về ăn tết Ất Dậu vừa qua.v.v..

Sau cùng Ông L.T.Hùng đã đưa ra một số hướng hoạt động của đảng Việt Tân trong thời gian sắp tới và ông đã đề nghị mọi người dồn nỗ lực vào việc phá vỡ bưng bít thông tin và lãnh vực dân quyền và dân sinh, v.v…

Phần thảo luận rất sôi nổi với nhiều câu hỏi và ý kiến đóng góp tích cực:
- Bà Nha sĩ Thục Quyên kêu gọi đoàn kết cộng đồng để không bị lũng đoạn qua những chụp mũ cá nhân, bôi nhọ tổ chức là VC…Và ngoài ra nỗ lực ủng hộ những người đối kháng có tên tuổi.
- Kỹ sư Lê Hồng Đức cảnh giác khi có cuộc cách mạng quần chúng nên đặt trọng tâm ổn định xã hội, đề phòng Trung quốc thừa cơ hội xâm chiếm lãnh thổ lãnh hải.
- Ông Phạm Hoàng cho biết việc trung ương đảng VC đang đấu đá tranh giành quyền lực quyết liệt hiện nay và Đại hội 10 sắp tới chỉ là việc trình làng.
- Nữ thi sĩ Minh Trang đề cập đến việc nhân phẩm phụ nữ bị nhục mạ qua việc những phụ nữ Việt nam bị trưng bày ra bán cho đàn ông ngoại quốc như đã xảy ra tại Singapore vừa rồi.
- Liệu Việt Tân trong tương lai có liên kết với các tổ chức như Chính phủ VNTD của ông Nguyễn Hữu Chánh; với Tập hợp Dân chủ Đa nguyên của Ô. Nguyễn Gia Kiểng;
- Sự kiện dư luận hiện nay qua lời tuyên bố của Đại sứ Hoa Kỳ vừa qua
- Nguy cơ tự chủ của VN đối với Trung cộng, Hoa Kỳ, v.v…
- Vai trò của cộng đồng,
- Nghị quyết 36 của VC, v.v…

Tất cả các câu hỏi và góp ý của cử tọa đã được Ông L.T. Hùng trả lời một cách thỏa đáng và ghi nhận chân thành. 17 giờ trước khi chấm dứt chương trình hội thảo mọi người đồng ca bài Việt Nam Việt Nam. Sau đó mọi người cùng tham dự phần tiệc trà thân mật. Buổi sinh hoạt chấm dứt vào lúc 18 giờ.


Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các lãnh đạo Đức, Pháp, Canada, Ý, Ủy Ban Châu Âu (EC), Nhật Anh và Hoa Kỳ tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 diễn ra tại Bavaria, Đức, hôm 28/6/2022. Ảnh: Brendan Smialowski/Pool/AFP via Getty Images

G7 và NATO trước thách thức từ Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh bảy nước công nghiệp phát triển (G7) vừa kết thúc ở Đức thì hội nghị 30 nước thành viên NATO đã khai mạc ở Madrid, Tây Ban Nha.

Tuy thành phần tham dự và nội dung khác nhau nhưng hai hội nghị quan trọng này có điểm chung là đều nhắm ứng phó mối đe dọa của liên minh chuyên chế Nga-Trung Quốc, duy trì cái trật tự quốc tế dựa trên luật lệ có nguy cơ bị lật nhào do cuộc chiến tranh xâm lược của Nga ở Ukraine và âm mưu bành trướng lãnh thổ ở Châu Á của Trung Quốc.

Vị trí theo qui hoạch sẽ xây nhà hát opera của Sun Group. Ảnh: FB Chau Doan

Không được bóp nghẹt hơi thở người dân

Tôi phản đối dự án xây nhà hát Opera của Sun Group bởi những lý do sau:

Không được lấp bất cứ một hồ, ao, đầm nào nữa của Hà Nội bởi thành phố này đã bị ngập lụt rất tồi tệ rồi. Chẳng phải những khu mới xây ở Hà Nội cũng ngập lụt sao? Đã xây một công trình trên mặt đất thì phải có một hệ thống thoát nước tương xứng thêm vào để khắc phục ngập lụt. Chính quyền Hà Nội cũng như ở TP.HCM chỉ lo một phía và vẫn tiếp tục sự sai trái ấy là không thể chấp nhận được…

Trước thêm hội nghị thượng đỉnh khối NATO tổ chức ở Madrid, Tây Ban Nha, 27/06/2022. Ảnh: Reuters - Nacho Doce

NATO muốn tăng lực lượng phản ứng nhanh lên hơn 300.000 quân để đối phó với Nga

Một trong những điểm được ông Stoltenberg nêu bật là quyết định liên quan đến việc tăng cường Lực Lượng Phản Ứng Nhanh của NATO lên đến mức “cao hơn hẳn” mức 300.000 quân được huấn luyện kỹ lưỡng, để sẵn sàng đối phó với mối đe dọa đến từ Nga tại Ukraine . Đây là một con số rất lớn vì cho đến nay, lực lượng này chỉ có vỏn vẹn 40.000 người.