Đảng Dân Chủ Nhân Dân Lên Án Phiên Tòa Bất Công

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đảng Dân Chủ Nhân Dân
Bản Lên Tiếng

JPEG - 21 kb

Ngày 10 tháng 5 vừa qua, đảng viên lãnh đạo Đảng Dân chủ Nhân dân đã bị nhà cầm quyền Hà nội đem ra xét xử bất hợp pháp, tùy tiện vu cáo tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”, thuộc điều 88 luật hình sự.

JPEG - 36.9 kb
Bác sĩ Lê Nguyên Sang chia tay mẹ trước khi bị giải giam.

Bác sĩ Lê Nguyên Sang, bút hiệu Nguyễn Hoàng Long, 48 tuổi sáng lập đảng bị tuyên án 5 năm tù. Hai thành viên lãnh đạo khác là Ký giả Huỳnh Nguyên Đạo, bút hiệu Huỳnh Việt Lang, 39 tuổi bị tuyên án 3 năm tù và Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn, bút hiệu Minh Chính, 39 tuổi bị tuyên án 4 năm tù.

Đảng viên Đảng Dân chủ Nhân dân không vi phạm bất cứ một tội trạng nào. Phổ biến các quan điểm chính trị, thực thi quyền hình thành đảng phái đối lập và trao đổi tin tức một cách ôn hòa, bất bạo động không vi phạm hiến pháp nước Việt Nam. Đảng Cộng sản Việtnam đã vi phạm nhân quyền, đã trả thù những nhà đấu tranh cho dân chủ này qua các bản án nặng nề nhằm dập tắt các tiếng nói phản kháng.

JPEG - 59.5 kb
Nhà báo Huỳnh Nguyên Đạo

Việt Nam là thành viên của Ủy ban Nhân quyền trong Liên Hiệp Quốc, trong đó quyền về dân sự và chính trị, điều 19 khẳng định “quyền tìm kiếm và thu nhận thông tin, quyền bày tỏ quan điềm ở bất cứ đâu và không phụ thuộc vào ranh giới, bất kể hình thức phát biểu, viết, in ấn hay phổ biến bằng những phương tiện thông tin đại chúng”. Hiến chương Quốc tế Nhân quyền cũng xác định trong điều 9 rằng “không ai là nạn nhân của chinh sách giam cầm, truy tố hay truy đuổi một cách tuỳ tiện”. Hơn hết, Hiến pháp Việt Nam đã công nhận các quyền căn bản này trong điều 69 như “công dân có quyền tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do trao đổi tin tức và tự do lập hội”.

JPEG - 36.3 kb
Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn.

Tuy nhiên, nhà cầm quyền Hà nội đã phủ nhận các quyền căn bản này, liên tục chà đạp lên chính Hiến pháp của họ và vi phạm thô bạo bản Hiến chương Quốc tế Nhân quyền. Đảng Cộng sản Việtnam tuyên án các đảng viên Đảng Dân chủ Nhân dân gồm Bác sĩ Lê Nguyên Sang, Ký giả Huỳnh Nguyên Đạo và Luật sư Nguyễn Bắc Truyễn là hoàn toàn vi hiến. Giống như phiên tòa xử Linh mục Nguyễn Văn Lý và Đảng Thăng Tiến Việt Nam, những phiên tòa tùy tiện kiểu này phạm tội ác đối với nhân loại.

Đảng Dân chủ Nhân dân cực lực lên án hành vi phạm tội của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng tôi khẩn kêu gọi đảng viên Đảng Dân chủ Nhân dân và Nhân dân trong, ngoài nước tiếp tục đấu tranh hơn nữa vì sự nghiệp của Nhân quyền, Dân chủ và Tự do cho Việt Nam. Trong bài diễn văn nhậm chức, lời phát biểu của Tổng Thống Hoa Kỳ, George W. Bush vẫn còn vang vọng “Hỡi những ai đang đấu tranh vì nền dân chủ và đang bị đàn áp, đang bị tù tội và tuyệt vọng. Khi các bạn đứng lên tranh đấu cho tự do, chúng tôi đứng cùng với bạn”. Đảng Dân chủ Nhân dân kêu gọi chính quyền Bush chấm dứt buôn bán và viện trợ vũ khí cho chế độ độc tài Cộng sản, và nên hủy bỏ dự định tiếp đón ông Nguyễn Minh Triết, chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trân trọng,

Đỗ Thành Công

JPEG - 107.2 kb
Tòa án CSVN xét xử bất hợp pháp, tùy tiện 3 chiến sĩ dân chủ của đảng Dân Chủ Nhân Dân.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh vệ tinh về địa điểm dự án lấn biển Cần Giờ, do người kiến nghị đăng lên avaaz.org. Ảnh: VOA/avaaz.org

Hàng ngàn người muốn nhà nước xét lại dự án ‘Vingroup lấn biển Cần Giờ’

Những người viết kiến nghị chỉ ra rằng dự án lấn biển của Vingroup ở Cần Giờ – có diện tích 2.870 hectare, dân số dự kiến lên tới 230.000, ngoài ra còn đặt mục tiêu sẽ đón gần 9 triệu lượt khách du lịch/năm – là một đô thị lấn biển “quy mô khổng lồ.” Nhưng dự án lại đối mặt với rủi ro rất lớn về các vấn đề xói lở, ngập lụt, thoát nước, biến đổi hệ sinh thái, ảnh hưởng lớn đến môi trường và xã hội.

Vụ oan án Hồ Duy Hải: Công an “vào cuộc” đe dọa các đại biểu quốc hội

Báo Công An Nhân Dân trong mục “Chống diễn biến hòa bình” hôm 5 tháng Bảy, 2020, có bài: “Xin đừng ‘tát nước theo mưa.'”

Bài báo có đoạn: “Nếu như chỉ các thế lực thù địch, các đối tượng bất mãn lợi dụng vụ án này để xuyên tạc, chống phá thì dễ bề nhận diện. Đáng tiếc, một số cá nhân trong nước, trong đó có người là cán bộ, đảng viên, nhất là người có danh vị xã hội lại thiếu tỉnh táo, đưa ra những ý kiến bình luận rất chủ quan.”

Bác Sĩ Maria Van Kerkhove của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO). Ảnh: Fabrice Coffrini/AFP/Getty Images

WHO: Có chứng cớ cho thấy virus COVID-19 bay lơ lửng trong không khí

Theo bản tin hãng thông tấn UPI, trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba 7/7/2020, các chuyên gia y tế của WHO đã đáp trả lời kêu gọi qua thư ngỏ do 239 khoa học gia ký một ngày trước đó, yêu cầu cơ quan Liên Hiệp Quốc này công nhận việc COVID-19 có thể lan truyền qua không khí, và có biện pháp nhằm ngăn chặn sự truyền nhiễm qua cách này.

Ngày nào Luật Đất Đai như hiện nay còn áp dụng, ngày đó còn nhiều thảm cảnh như vụ Đồng Tâm, Vườn Rau Lộc Hưng, v.v. còn xảy ra. Ảnh: Youtube Việt Tân

Nhà cầm quyền CSVN sắp xét xử vụ Đồng Tâm

Trả lời báo chí hôm 6 tháng Bảy, 2020, ông Nguyễn Hữu Chính, Chánh Án Toà Án Hà Nội, thông báo dự kiến xét xử vụ án tranh chấp đất đai dẫn đến chết người ở Đồng Tâm trong tháng Tám.

Theo cáo trạng được công bố hôm 24 tháng Sáu, nhà cầm quyền CSVN đã cáo buộc 29 người dân làng Đồng Tâm tội “tấn công nhằm tiêu diệt lực lượng thi hành nhiệm vụ.” Trong đó, có 25 người bị truy tố về tội “Giết người” với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình; 4 người còn lại bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ,” có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.