Đảng Parti Démocrate Chrétien Genève Tiếp Kiến Phái Đoàn Việt Tân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào ngày Thứ Ba 17/4/2007, nhân chuyến công tác Âu Châu của ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, đảng Parti Démocrate Chrétien Genève (PDC – Dân Chủ Thiên Chúa Giáo) đã chính thức tiếp kiến phái đoàn Việt Tân gồm các ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Tân, ông Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện Việt Tân tại Âu Châu, ông Nguyễn Đăng Khải, đại diện Việt Tân tại Thụy Sĩ, tại văn phòng đảng PDC tại Genève vào lúc 12 giờ trưa. Mở đầu buổi tiếp kiến, ông Philippe Glatz, Chủ Tịch đảng PDC Genève, đã ngỏ lời chào mừng phái đoàn Việt Tân, và cho biết qua trung gian giới thiệu của Ủy Ban Thụy Sĩ Việt Nam Cosunam, đảng Việt Tân có những chủ trương đấu tranh nhân bản phù hợp với các quan niệm của đảng PDC là lấy con người và những giá trị tinh thần làm nền tảng cho các chủ trương và hành động của đảng PDC.

Kế tiếp ông Đỗ Hoàng Điềm đã lên phát biểu cám ơn các nỗ lực của đảng PDC đã đóng góp tích cực cho hoạt động cho tự do dân chủ của dân tộc Việt Nam: “Chúng tôi không quên qúy vị là những người đã ủng hộ nhiệt tình các nỗ lực đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam từ nhiều năm qua. Qúy vị cũng là những người đã giúp đỡ người Việt tỵ nạn cộng sản tại Thụy Sỉ trong suốt hai thập niên qua. Tất cả những sự giúp đỡ này, người Việt chúng tôi không bao giờ quên. .. Từ nhiều năm qua, đảng Việt Tân và đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo đã thường xuyên có những liên hệ thân mật và quý vị cũng đã ủng hộ rất nhiều những hoạt động của chúng tôi. Cả hai đảng đều xiển dương và tôn trọng những giá trị tương dồng về nhân quyền và dân chủ, tôi mong rằng tình bằng hữu và quan hệ giữa hai đảng sẽ ngày càng thêm bền vững và qua đó là tình bằng hữu giữa hai dân tộc Thụy Sĩ và dân tộc Việt Nam”.

JPEG - 78.6 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng quà lưu niệm cho ông Philippe Glatz.

JPEG - 95.6 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng quà lưu niệm cho bà Sonia Gatti.

Sau đó, đại diện cho Việt Tân, ông Đ.H. Điềm đã trao cho ông Philippe Glatz và bà Sonia Gatti, Tổng Thư Ký đảng PDC Genève, mỗi người một món quà lưu niệm, để cám ơn các nỗ lực đóng góp của đảng PDC và các đảng viên PDC vào công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam. Phái đoàn Việt Tân đã trình chiếu một bộ slide tổng quát về tình hình Việt Nam, với sự bung lên của phong trào dân chủ, những dữ kiện đàn áp mới nhất của nhà cầm quyền CSVN, cũng như tấm hình công an Nguyễn Minh Tân bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý trong phiên toà ngày 30/3, sự đóng góp tích cực của ông Pierre Marti, cựu dân biểu Genève và cựu chủ tịch hội đồng thành phố Genève, ông Jean Marc Comte, dân biểu thị xã Grand Saconnex, thành viên chính thức của Ủy Ban Cosunam từ năm 1993 cho các hoạt động của Việt Tân và những giá trị tương đồng giữa đảng PDC và Việt Tân.

JPEG - 111.5 kb
ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng bằng đảng viên danh dự của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và tặng vật lưu niệm cho ông Pierre Marti.

JPEG - 112.5 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng bằng đảng viên danh dự của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và tặng vật lưu niệm cho ông Jean-Marc Comte.

Sau đó, ông Đỗ Hoàng Điềm trân trọng mời 2 ông Pierre Marti và Jean-Marc Comte lên để trao tặng bằng đảng viên danh dự của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và tặng vật lưu niệm. Trong phần đáp từ, hai ông Pierre Marti và Jean-Marc Comte đã tỏ ra rất xúc động và hân hạnh được Việt Tân trao bằng đảng viên danh dự và mong muốn tiếp tục đóng góp và hỗ trợ các công tác của Việt Tân. Sau đó, đảng PDC đã mời phái đoàn Việt Tân dùng một tiệc trà thân mật tại trụ sở. Trong khoảng thời gian này, bà Anne-Marie Von Arx dân biểu Genève và ứng viên vào trách nhiệm thị trưởng Genève của đảng PDC đã đến tham dự và tiếp chuyện cùng với phái đoàn Việt Tân. Một buổi tiệc trà thân mật đã diễn ra sau đó ngay tại văn phòng, và kéo dài đến 14g30 cùng ngày. Nhân dịp này, phái đoàn Việt Tân đã trả lời và trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội, chính trị tại Việt Nam với ông chủ tịch và bà tổng thư ký đảng PDC và ký giả Thụy Sĩ đã có mặt tại buổi tiếp xúc.

JPEG - 96.3 kb
Từ trái sang phải: Bà Sonia Gatti, ông Philippe Glatz, ông Pierre Marti, ông Đỗ Hoàng Điềm, ông Jean-Marc Comte và ông Nguyễn Ngọc Bảo.

JPEG - 70.1 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm chụp hình lưu niệm với bà Anne-Marie von Arx

– Xem thêm hình ảnh buổi gặp gở giữa Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo và Đảng Việt Tân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trường Đại Học Quy Nhơn. Ảnh: Internet

“Giải cứu” ngành sư phạm!

Thông tin Trường Đại Học Quy Nhơn lấy điểm sàn 28,5 điểm cho 6 ngành sư phạm làm cho báo chí mỉa mai, rằng trường “tỉnh lẻ” mà chảnh. Chữ “tỉnh lẻ” gây sốc vì mang tính kỳ thị, trong khi Trường Đại Học Quy Nhơn xưa nay trực thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tôi cũng thấy sốc mà viết bài phê phán báo. Nhưng khi đọc trả lời của nhà trường, tôi giật mình. Không thấy sốc mà đau. Đau nhói.

Bộ Công An “sửa sai” vụ hộ chiếu mẫu mới thiếu nơi sinh với cái bị chú ghi nơi sinh theo yêu cầu của người mang hộ chiếu!

Cãi văng mạng (phần 2)

Trên đời này, làm gì mà chẳng bị sai, chứ ai đúng hết bao giờ, nhưng biết sai thì phải sửa, nhận sai, thành tâm nhận lỗi, không quanh quéo đổ cho người khác, thế mới là người tử tế. Làm quan, nắm quyền lực trong tay, càng phải vậy. Thật đáng tiếc, quan chức xứ này luôn tự cho mình không bao giờ sai, và khi cái sai đã lộ rõ lè lè ra rồi thì họ cãi văng mạng.

Ảnh: Youtube Việt Tân

“Công lý” vẫn là… thủ thuật trị an!

Không ít người bày tỏ sự hài lòng khi cuối cùng, ông Hoàng Văn Minh – Thiếu Tá, Trợ Lý Tài Chính của Trung Đoàn 937 thuộc Sư Đoàn 370, Quân Chủng Phòng Không Không Quân – cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 28/6/2022 trên đường 16/4 ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, khiến cô Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi thiệt mạng. Trong đó, có không ít người bảo rằng: Công lý đã được thực thi!

Tuy nhiên nếu đối chiếu với những gì đã biết trong vụ tai nạn vừa kể, có lẽ điều đầu tiên cần phải đặt ra là: Công lý có hiện diện tại Việt Nam? Chuyện ông Minh bị khởi tố có đồng nghĩa với “thực thi công lý” hay không?

Buổi hội thảo công bố báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022” tại Hà Nội do BIDV và ADB tổ chức hôm 25/5/2022. Ảnh: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Kinh tế Việt Nam trước rủi ro địa kinh tế chính trị khu vực

Theo Báo cáo ‘Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022’ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), kinh tế toàn cầu năm 2022 được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi nhưng đà tăng sẽ chậm lại (tăng trưởng 3,2 – 3,6%), lạm phát tăng cao (khoảng 6%).

Điều này buộc các nước dần thắt chặt chính sách tài khoá, tiền tệ, cùng với các rủi ro chính như diễn biến phức tạp của đại dịch vẫn khó lường, chiến sự Nga – Ukraine,…