Đảng Parti Démocrate Chrétien Genève Tiếp Kiến Phái Đoàn Việt Tân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào ngày Thứ Ba 17/4/2007, nhân chuyến công tác Âu Châu của ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, đảng Parti Démocrate Chrétien Genève (PDC – Dân Chủ Thiên Chúa Giáo) đã chính thức tiếp kiến phái đoàn Việt Tân gồm các ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Tân, ông Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện Việt Tân tại Âu Châu, ông Nguyễn Đăng Khải, đại diện Việt Tân tại Thụy Sĩ, tại văn phòng đảng PDC tại Genève vào lúc 12 giờ trưa. Mở đầu buổi tiếp kiến, ông Philippe Glatz, Chủ Tịch đảng PDC Genève, đã ngỏ lời chào mừng phái đoàn Việt Tân, và cho biết qua trung gian giới thiệu của Ủy Ban Thụy Sĩ Việt Nam Cosunam, đảng Việt Tân có những chủ trương đấu tranh nhân bản phù hợp với các quan niệm của đảng PDC là lấy con người và những giá trị tinh thần làm nền tảng cho các chủ trương và hành động của đảng PDC.

Kế tiếp ông Đỗ Hoàng Điềm đã lên phát biểu cám ơn các nỗ lực của đảng PDC đã đóng góp tích cực cho hoạt động cho tự do dân chủ của dân tộc Việt Nam: “Chúng tôi không quên qúy vị là những người đã ủng hộ nhiệt tình các nỗ lực đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam từ nhiều năm qua. Qúy vị cũng là những người đã giúp đỡ người Việt tỵ nạn cộng sản tại Thụy Sỉ trong suốt hai thập niên qua. Tất cả những sự giúp đỡ này, người Việt chúng tôi không bao giờ quên. .. Từ nhiều năm qua, đảng Việt Tân và đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo đã thường xuyên có những liên hệ thân mật và quý vị cũng đã ủng hộ rất nhiều những hoạt động của chúng tôi. Cả hai đảng đều xiển dương và tôn trọng những giá trị tương dồng về nhân quyền và dân chủ, tôi mong rằng tình bằng hữu và quan hệ giữa hai đảng sẽ ngày càng thêm bền vững và qua đó là tình bằng hữu giữa hai dân tộc Thụy Sĩ và dân tộc Việt Nam”.

JPEG - 78.6 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng quà lưu niệm cho ông Philippe Glatz.

JPEG - 95.6 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng quà lưu niệm cho bà Sonia Gatti.

Sau đó, đại diện cho Việt Tân, ông Đ.H. Điềm đã trao cho ông Philippe Glatz và bà Sonia Gatti, Tổng Thư Ký đảng PDC Genève, mỗi người một món quà lưu niệm, để cám ơn các nỗ lực đóng góp của đảng PDC và các đảng viên PDC vào công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam. Phái đoàn Việt Tân đã trình chiếu một bộ slide tổng quát về tình hình Việt Nam, với sự bung lên của phong trào dân chủ, những dữ kiện đàn áp mới nhất của nhà cầm quyền CSVN, cũng như tấm hình công an Nguyễn Minh Tân bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý trong phiên toà ngày 30/3, sự đóng góp tích cực của ông Pierre Marti, cựu dân biểu Genève và cựu chủ tịch hội đồng thành phố Genève, ông Jean Marc Comte, dân biểu thị xã Grand Saconnex, thành viên chính thức của Ủy Ban Cosunam từ năm 1993 cho các hoạt động của Việt Tân và những giá trị tương đồng giữa đảng PDC và Việt Tân.

JPEG - 111.5 kb
ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng bằng đảng viên danh dự của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và tặng vật lưu niệm cho ông Pierre Marti.

JPEG - 112.5 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng bằng đảng viên danh dự của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và tặng vật lưu niệm cho ông Jean-Marc Comte.

Sau đó, ông Đỗ Hoàng Điềm trân trọng mời 2 ông Pierre Marti và Jean-Marc Comte lên để trao tặng bằng đảng viên danh dự của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và tặng vật lưu niệm. Trong phần đáp từ, hai ông Pierre Marti và Jean-Marc Comte đã tỏ ra rất xúc động và hân hạnh được Việt Tân trao bằng đảng viên danh dự và mong muốn tiếp tục đóng góp và hỗ trợ các công tác của Việt Tân. Sau đó, đảng PDC đã mời phái đoàn Việt Tân dùng một tiệc trà thân mật tại trụ sở. Trong khoảng thời gian này, bà Anne-Marie Von Arx dân biểu Genève và ứng viên vào trách nhiệm thị trưởng Genève của đảng PDC đã đến tham dự và tiếp chuyện cùng với phái đoàn Việt Tân. Một buổi tiệc trà thân mật đã diễn ra sau đó ngay tại văn phòng, và kéo dài đến 14g30 cùng ngày. Nhân dịp này, phái đoàn Việt Tân đã trả lời và trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội, chính trị tại Việt Nam với ông chủ tịch và bà tổng thư ký đảng PDC và ký giả Thụy Sĩ đã có mặt tại buổi tiếp xúc.

JPEG - 96.3 kb
Từ trái sang phải: Bà Sonia Gatti, ông Philippe Glatz, ông Pierre Marti, ông Đỗ Hoàng Điềm, ông Jean-Marc Comte và ông Nguyễn Ngọc Bảo.

JPEG - 70.1 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm chụp hình lưu niệm với bà Anne-Marie von Arx

– Xem thêm hình ảnh buổi gặp gở giữa Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo và Đảng Việt Tân

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy, Phó Chủ Tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội phản đối Trung Quốc, khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước ở Biển Đông. Ảnh: Internet

Tuyên bố của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam về việc ông Nguyễn Tường Thụy bị bắt

Việc bắt giữ ông Phạm Chí Dũng, ông Nguyễn Tường Thụy là hành vi không thể chấp nhận được, đi ngược hoàn toàn với các quyền tự do căn bản của công dân, cũng như đi ngược lại những cam kết của Nhà nước Việt Nam với Công ước Dân sự – Chính trị và cam kết nhân quyền của Việt Nam khi đàm phán, ký kết hiệp định EVFTA.

Tổng Thống Indonesia Joko Widodo (trái) và Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump bắt tay nhau trong cuộc họp bên lề Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg, Đức Quốc. 8/7/2017. Ảnh: AFP

Tại sao không là Việt Nam?

Tin tức từ PolicyTimes cho biết Indonesia đã giành chiến thắng khi nhận được sự gợi ý của tổng thống Mỹ cho phép 27 công ty của Mỹ vào nước này sau khi rút khỏi Trung Quốc vì Bắc Kinh đã lợi dụng chuỗi cung ứng toàn cầu để tạo sức ép với Mỹ và các quốc gia EU trong đợt dịch Covid-19 vừa qua…

Tại sao Tổng Thống Trump lại chọn Indonesia chứ không phải là Việt Nam khi Hà Nội có mặt những công ty khác đang hoạt động tại đây? Câu hỏi này thật ra không khó nếu tìm hiểu sâu hơn.

Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Internet

Bộ mặt Việt Nam hậu Covid-19

Sau màn khoe khoang thành tích vượt bậc trong tinh thần “chống dịch như chống giặc,” Thủ Tướng Phúc không quên tô hồng chuyện lãnh đạo nhiều nước trên thế giới cám ơn và tán tụng sự thành công của Việt Nam. Nhưng sự phục hồi nền kinh tế mới là chuyện đáng lo khi ông Phúc thừa nhận tình trạng này “khó khăn gấp đôi, phải cố gắng gấp ba.”