Đảng Parti Démocrate Chrétien Genève Tiếp Kiến Phái Đoàn Việt Tân

Vào ngày Thứ Ba 17/4/2007, nhân chuyến công tác Âu Châu của ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, đảng Parti Démocrate Chrétien Genève (PDC – Dân Chủ Thiên Chúa Giáo) đã chính thức tiếp kiến phái đoàn Việt Tân gồm các ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Tân, ông Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện Việt Tân tại Âu Châu, ông Nguyễn Đăng Khải, đại diện Việt Tân tại Thụy Sĩ, tại văn phòng đảng PDC tại Genève vào lúc 12 giờ trưa. Mở đầu buổi tiếp kiến, ông Philippe Glatz, Chủ Tịch đảng PDC Genève, đã ngỏ lời chào mừng phái đoàn Việt Tân, và cho biết qua trung gian giới thiệu của Ủy Ban Thụy Sĩ Việt Nam Cosunam, đảng Việt Tân có những chủ trương đấu tranh nhân bản phù hợp với các quan niệm của đảng PDC là lấy con người và những giá trị tinh thần làm nền tảng cho các chủ trương và hành động của đảng PDC.

Kế tiếp ông Đỗ Hoàng Điềm đã lên phát biểu cám ơn các nỗ lực của đảng PDC đã đóng góp tích cực cho hoạt động cho tự do dân chủ của dân tộc Việt Nam: “Chúng tôi không quên qúy vị là những người đã ủng hộ nhiệt tình các nỗ lực đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam từ nhiều năm qua. Qúy vị cũng là những người đã giúp đỡ người Việt tỵ nạn cộng sản tại Thụy Sỉ trong suốt hai thập niên qua. Tất cả những sự giúp đỡ này, người Việt chúng tôi không bao giờ quên. .. Từ nhiều năm qua, đảng Việt Tân và đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo đã thường xuyên có những liên hệ thân mật và quý vị cũng đã ủng hộ rất nhiều những hoạt động của chúng tôi. Cả hai đảng đều xiển dương và tôn trọng những giá trị tương dồng về nhân quyền và dân chủ, tôi mong rằng tình bằng hữu và quan hệ giữa hai đảng sẽ ngày càng thêm bền vững và qua đó là tình bằng hữu giữa hai dân tộc Thụy Sĩ và dân tộc Việt Nam”.

JPEG - 78.6 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng quà lưu niệm cho ông Philippe Glatz.

JPEG - 95.6 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng quà lưu niệm cho bà Sonia Gatti.

Sau đó, đại diện cho Việt Tân, ông Đ.H. Điềm đã trao cho ông Philippe Glatz và bà Sonia Gatti, Tổng Thư Ký đảng PDC Genève, mỗi người một món quà lưu niệm, để cám ơn các nỗ lực đóng góp của đảng PDC và các đảng viên PDC vào công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam. Phái đoàn Việt Tân đã trình chiếu một bộ slide tổng quát về tình hình Việt Nam, với sự bung lên của phong trào dân chủ, những dữ kiện đàn áp mới nhất của nhà cầm quyền CSVN, cũng như tấm hình công an Nguyễn Minh Tân bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý trong phiên toà ngày 30/3, sự đóng góp tích cực của ông Pierre Marti, cựu dân biểu Genève và cựu chủ tịch hội đồng thành phố Genève, ông Jean Marc Comte, dân biểu thị xã Grand Saconnex, thành viên chính thức của Ủy Ban Cosunam từ năm 1993 cho các hoạt động của Việt Tân và những giá trị tương đồng giữa đảng PDC và Việt Tân.

JPEG - 111.5 kb
ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng bằng đảng viên danh dự của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và tặng vật lưu niệm cho ông Pierre Marti.

JPEG - 112.5 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trao tặng bằng đảng viên danh dự của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và tặng vật lưu niệm cho ông Jean-Marc Comte.

Sau đó, ông Đỗ Hoàng Điềm trân trọng mời 2 ông Pierre Marti và Jean-Marc Comte lên để trao tặng bằng đảng viên danh dự của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và tặng vật lưu niệm. Trong phần đáp từ, hai ông Pierre Marti và Jean-Marc Comte đã tỏ ra rất xúc động và hân hạnh được Việt Tân trao bằng đảng viên danh dự và mong muốn tiếp tục đóng góp và hỗ trợ các công tác của Việt Tân. Sau đó, đảng PDC đã mời phái đoàn Việt Tân dùng một tiệc trà thân mật tại trụ sở. Trong khoảng thời gian này, bà Anne-Marie Von Arx dân biểu Genève và ứng viên vào trách nhiệm thị trưởng Genève của đảng PDC đã đến tham dự và tiếp chuyện cùng với phái đoàn Việt Tân. Một buổi tiệc trà thân mật đã diễn ra sau đó ngay tại văn phòng, và kéo dài đến 14g30 cùng ngày. Nhân dịp này, phái đoàn Việt Tân đã trả lời và trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội, chính trị tại Việt Nam với ông chủ tịch và bà tổng thư ký đảng PDC và ký giả Thụy Sĩ đã có mặt tại buổi tiếp xúc.

JPEG - 96.3 kb
Từ trái sang phải: Bà Sonia Gatti, ông Philippe Glatz, ông Pierre Marti, ông Đỗ Hoàng Điềm, ông Jean-Marc Comte và ông Nguyễn Ngọc Bảo.

JPEG - 70.1 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm chụp hình lưu niệm với bà Anne-Marie von Arx

– Xem thêm hình ảnh buổi gặp gở giữa Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo và Đảng Việt Tân

BÀI MỚI

Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại Diễn Đàn Hương Sơn kỳ 9. Ảnh: Taiwan News

Bộ Trưởng Ngô Xuân Lịch á khẩu tại diễn đàn Hương Sơn*

Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Nguỵ Phượng Hòa đã tuyên bố: “Các đảo ở Biển Đông và đảo Điếu Ngư là những phần lãnh thổ không thể thay đổi của Trung Quốc. Chúng tôi thậm chí sẽ không cho phép lấy đi một tấc lãnh thổ mà tổ tiên của chúng tôi đã để lại,” Tuy nhiên, trong phát biểu của mình tại diễn đàn này, Ngô Xuân Lịch không hề nói được một câu khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông và các đảo ở Biển Đông. Càng không một lời nhắc đến hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam tại bãi Tư Chính đang diễn ra từ đầu tháng Bảy đến nay của phía Trung Cộng.

Diễn Đàn Hương Sơn kỳ thứ 9 tại Bắc Kinh diễn ra từ ngày 20 đến 22/10/2019. Ảnh: Reuters.

Sự hèn nhát của lãnh đạo CSVN tại Diễn Đàn Hương Sơn

Tại Diễn Đàn Hương Sơn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch đọc như học thuộc lòng “Lập trường của Việt Nam là ủng hộ và bảo vệ quyền tự do đi lại, an toàn hàng hải trên Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế…” Đây không phải là lần đầu tiên mà lập trường của Việt Nam tỏ ra quá nhún nhường đến mức bị đánh giá là yếu hèn trước sự ngang ngược của Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông.

Đừng lải nhải mà hãy hành động vì chủ quyền đất nước

Nhiều tờ rơi đòi kiện Trung Quốc (VN-K-TQ) đang được người dân kẻ, vẽ, dán khắp nơi để kêu gọi sự đồng lòng của toàn dân chống kẻ thù phương Bắc. Vậy nhà cầm quyền Việt Nam có dám kiện Trung Quốc không? Đây là một câu hỏi mang tính nan đề khó có đáp án đối với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa tuyên bố tại Diễn Đàn Hương Sơn, Bắc Kinh trước sự hiện diện của Đại Tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN hôm 21/10/2019. Ảnh: FB Việt Tân.

Tướng Trung Quốc lộng ngôn về chủ quyền Biển Đông trước mũi Bộ Trưởng Xuân Lịch

“Các đảo ở Biển Đông và quần đảo Điếu Ngư (ở biển Hoa Đông) là những phần không thể tách rời của lãnh thổ Trung Quốc. Chúng tôi sẽ không cho phép dù chỉ một tấc lãnh thổ mà tổ tiên của chúng tôi đã để lại bị lấy đi,” Thượng Tướng Ngụy Phượng Hòa, Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố bất chấp sự hiện diện của Đại Tướng Ngô Xuân Lịch và phái đoàn quân sự cấp cao Việt Nam tại diễn đàn Hương Sơn ở Bắc Kinh hôm 21 tháng Mười, 2019.