Đảng Việt Tân Cực Lực Phản Đối CSVN Gia Tăng Đàn Áp BS Nguyễn Đan Quế

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Văn Phòng Trung Ương

Đảng Việt Tân Cực Lực Phản Đối CSVN Gia Tăng Đàn Áp Nhà Vận Động Nhân Quyền Nguyễn Đan Quế

Thay vì chấm dứt ngay hành động giam giữ phi pháp đối với bác sĩ Nguyễn Đan Quế đang bị thế giới lên án, vào ngày 22 tháng 9 vừa qua, nhà cầm quyền Hà Nội lại chuyển bác sĩ Quế từ Sài Gòn ra một trại giam tại Yên Định, Thanh Hóa.

Hành động này chỉ biểu lộ sự sợ hãi của bạo quyền trước ảnh hưởng ngày một lan rộng của bác sĩ Quế trong dân chúng và quốc tế. Hành động này cũng cho thấy sự ngoan cố đến mức man rợ của chế độ trước xu thế tôn trọng Nhân Phẩm và Nhân Quyền của toàn thể nhân loại ở đầu thiên niên kỷ thứ 3 này.

Chúng tôi bày tỏ niềm kính phục đối với lòng can đảm và sự hy sinh của bác sĩ Nguyễn Đan Quế trong nỗ lực đấu tranh cho nhân phẩm và nhân quyền của người Việt Nam. Cùng lúc, chúng tôi chân thành chia xẻ nỗi lo âu của quí bà Tâm Vấn, bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, và gia quyến đối với tình trạng sức khỏe hiện nay của bác sĩ Quế.

Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể trong khả năng để tiếp tay với bác sĩ Nguyễn Quốc Quân và Cao Trào Nhân Bản trong việc vận động cho sự tự do của bác sĩ Nguyễn Đan Quế; cũng như tiếp tục đấu tranh cho các nhà vận động dân chủ khác đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ trái phép.

Ngày 27 tháng 10 năm 2004

Đặng Thanh Chi
Phát Ngôn Nhân
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (trái) phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris, Ngoại trưởng Antony Blinken và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 11/4/2024. Ảnh: AFP

Marcos nói thỏa thuận ba bên Mỹ-Nhật-Philippines sẽ thay đổi thế cục ở Biển Đông

“Tôi nghĩ thỏa thuận ba bên này cực kỳ quan trọng,” ông Marcos nói trong cuộc họp báo ở Washington một ngày sau khi hội kiến Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa các nước.

“Nó sẽ thay đổi thế cục mà chúng ta thấy trong khu vực, ở ASEAN ở châu Á, quanh Biển Đông,” ông Marcos nói, nhắc đến Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Tổng thống Biden và phu nhân (phải) và Thủ tướng Nhật Kishida và phu nhân tại White House 10/4/2024. Ảnh: AP/ Evan Vucci

Nhật Bản tăng cường liên minh với Mỹ để phòng ngừa Trung Quốc

Tokyo và Washington đều quyết tâm ngăn chặn Bắc Kinh thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Sự ủng hộ mà chính quyền Biden dành cho Kishida vượt xa những hỗ trợ thông thường đối với một đồng minh thân cận. Dưới thời Kishida, Nhật Bản đã thực hiện một số thay đổi quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại và an ninh kể từ Thế chiến II. Những thay đổi này được thúc đẩy bởi quyết tâm của người Nhật trong việc ngăn chặn một Trung Quốc chuyên chế thống trị Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Bà Trương Mỹ Lan hầu tòa ở TP.HCM hôm 5/3/2024. Ảnh: AFP

Tử hình Trương Mỹ Lan có giải quyết được tiền đền bù cho 42.000 người bị hại?

“Với tình hình chính trị trong nước hiện tại, việc duy trì chế độ độc tài, không có sự kiểm soát, kiềm chế quyền lực quốc gia sẽ tiếp tục làm môi trường sản sinh nạn tham nhũng ngày một trầm trọng hơn. Cho nên, sau vụ án này thì những phiên bản Vạn Thịnh Phát, Trương Mỹ Lan, SCB… sẽ lại tái sinh với những tên gọi khác. Do đó, tôi không thấy có bất kỳ giải pháp nào khả dĩ khắc phục, ngăn chặn chúng nếu Việt Nam vẫn còn tồn tại chế độ độc tài.” [LS Đặng Đình Mạnh]

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) tiếp Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr., tại Tòa Bạch Ốc hôm 1/5/2023. Ảnh minh họa: Alex Wong/ Getty Images

Nguy cơ đụng độ trên Biển Đông đang đến gần

Châu Á-Thái Bình Dương có nguy cơ trở thành chiến địa giữa hai thế lực Mỹ và Trung Quốc. Những diễn biến quân sự và ngoại giao đang diễn ra cho thấy nguy cơ đó đang đến gần hơn bất cứ lúc nào.

Vào Thứ Tư, 10 tháng Tư, ông Joe Biden, tổng thống Mỹ, sẽ đón tiếp hai nguyên thủ quốc gia Châu Á là ông Fumio Kishida, thủ tướng Nhật, và ông Ferdinand Marcos Jr., tổng thống Philippines. Cuộc họp thượng đỉnh giữa ba nhà lãnh đạo Mỹ, Nhật và Philippines diễn ra vào lúc trên Biển Đông, Hải Quân ba nước cũng bắt đầu chiến dịch tuần tra chung.