Đảng Việt Tân kêu gọi thông qua Nghị Quyết 1515

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Đảng Việt Tân ca ngợi tinh thần đóng góp của các Dân biểu Loretta Sanchez, Zoe Lofgren, Ed Royce và Judy Chu đã cùng đưa ra Nghị Quyết 1515 và kêu gọi các dân biểu nghị sĩ Quốc hội Hoa kỳ ủng hộ cho 3 nhà nữ dân chủ đấu tranh nổi tiếng tại Việt Nam.

Nghị Quyết 1515 yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam đề cao và tôn trọng những nhân quyền căn bản bằng cách trả tự do cho những nhà nữ dân chủ đấu tranh là:

Trần Khải Thanh Thủy, một nhà văn, nhà báo nổi tiếng hai lần nhận giải thưởng Hellman/Hammett của Human Rights Watch và đã bị bỏ tù từ gần 1 năm nay.

Phạm Thanh Nghiên, một nhà đấu tranh trên mạng, người khẳng khái lên tiếng vấn đề chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, đã được trao giải thưởng Hellman/Hammett, đang ở tù năm thứ nhì của bản án 4 năm tù.

Lê Thị Công Nhân, một luật sư nổi tiếng về nhân quyền, được trả tự do vào tháng 3 năm 2010, sau khi chịu án tù 3 năm. Hiện cô đang bị quản thúc tại gia.

Những nhà nữ dân chủ này đại diện cho một phong trào đòi hỏi nhân quyền và công lý đang lớn mạnh tại Việt Nam. Qua việc tiếp tục đàn áp các nhà dân chủ nói trên trong khi cùng lúc đảm nhận vai trò Chủ tịch khối ASEAN và thành viên không thường trực trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, nhà cầm quyền Hà Nội đang coi thường trách nhiệm của họ với Quốc tế về vấn đề nhân quyền.

Nghị Quyết 1515 được đệ trình vào lúc Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton yêu cầu các lãnh tụ Cộng Sản Việt Nam tôn trọng tự do chính trị. Với hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Hoà kỳ và ASEAN được dự trù tổ chức vào ngày 24 tháng 9 tại New York, đây là dịp tốt để kêu gọi trả tự do cho Thủy-Nhân-Nghiên.

Trong chiến dịch toàn cầu đòi tự do cho Thủy-Nhân-Nghiên, Đảng Việt Tân không những ủng hộ sự bảo trợ và việc nhanh chóng thông qua Nghị Quyết, chúng tôi cũng kêu gọi tất cả những nhà đấu tranh trên thế giới lên tiếng bênh vực cho những nhà đấu tranh cho nhân quyền ưu tú nầy.

Để biết thêm chi tiết xin vào trang web Việt Tân www.viettan.org/TuDoCho-Thuy-Nhan-Nghien

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Quang cảnh cuộc biểu tình trước đại sứ quán CSVN tại Berlin hôm 25/4/2026 nhân tưởng niệm biến cố 30/4

Bài phát biểu của ACAT Đức nhân dịp tưởng niệm biến cố 30/4 trước Đại sứ quán CSVN tại Berlin

ACAT đặc biệt lo ngại cho nhà hoạt động đất đai Cấn Thị Thêu cùng hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư, cũng như nhà bảo vệ môi trường Kitô giáo Lê Đình Lượng.

Chúng ta tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc phẩm giá của các tù nhân tại Việt Nam bị chà đạp. Hãy để lòng can đảm của những con người bị tước đoạt tự do chỉ vì dấn thân cho nhân quyền trở thành nguồn cảm hứng cho chúng ta.

Ảnh minh họa: Tạp chí Thế Kỷ Mới

Tiềm năng cho phát triển ở Việt Nam đến từ đâu?

Câu hỏi trong tiêu đề không có câu trả lời đơn giản — nhưng có thể phác ra một vài đường nét.

Tiềm năng thực sự của Việt Nam không thiếu. Dân số trẻ, ham học, có khả năng thích nghi cao. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đông đảo, nhiều người đã thành công và muốn đóng góp cho quê hương. Vị trí địa lý và cấu trúc kinh tế đang tạo ra những cơ hội mà hai mươi năm trước không có. Nhưng tiềm năng chỉ trở thành hiện thực khi được tác nhân và thể chế đúng đắn khai thác…

Phim tài liệu "The General, Vietnam in The Age of To Lam" đã được trình chiếu hôm 19/4/2026 tại Readings Cinema, TP. Brisbane, tiểu bang Queensland, Úc Châu với sự bảo trợ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/Queensland và Cô Sarah Hutton, Nghị viên Hội đồng Thành phố Brisbane (người thứ tư, từ trái qua) cùng đảng Việt Tân tại địa phương

Phim “The General”: Khi sự thật biến thành hành động tại Brisbane, Úc Châu

Vào chiều ngày 19 tháng 4 năm 2026, cuốn phim tài liệu “The General, Vietnam in The Age of To Lam” đã được trình chiếu tại Readings Cinema, Brisbane, tiểu bang Queensland, với sự bảo trợ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/Queensland và Cô Sarah Hutton, Nghị viên Hội đồng Thành phố Brisbane, Úc Châu cùng đảng Việt Tân tại địa phương.