Đảng Việt Tân Tiếp Xúc Với Chính Giới Thụy Sĩ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 5.5 kb
Ông Mario Cavaleri, Chủ Tịch Đảng PDC nhận quà lưu niệm. Bên cạnh là ông Jean-François Unger, bộ trưởng của Genève đặc trách về Xã Hội

Genève – Vào ngày Thứ Bảy 24 Tháng 9 2005, theo lời mời của Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo tại Thụy Sĩ (Parti Démocrate Chrétien PDC) qua trung gian của Ủy Ban COSUNAM (Ủy Ban Thụy Sĩ Việt Nam), một phái đoàn Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại Âu Châu do ông Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện Việt Tân tại Âu Châu hướng dẫn, cùng với bà Đinh Kim Hằng, đại diện Việt Tân tại Bỉ, ông Nguyễn Ngọc Bình, đại diện Việt Tân tại Pháp đã đến Genève tham dự buổi Đại Hội tại Forum Meyrin, Genève, nhằm giới thiệu các ứng viên của đảng này cho cuộc tuyển cử quan trọng vào Grand Conseil (chánh phủ) ngày 9 tháng 10 sắp tới. Nhân dịp này, phái đoàn đã tiếp xúc thân mật với ông Chủ Tịch Đảng PDC Mario Cavaleri, ông Tổng Thư Ký Fabiano Forte và các nhân vật dân cử của đảng PDC.

JPEG - 4.9 kb
Ông Nguyễn Ngọc Bảo và ông Carlo Lamprecht, bộ trưởng của Genève đặc trách về Kinh Tế

Đại diện Việt Tân, ông Nguyễn Ngọc Bảo ngỏ lời chân thành cám ơn ông Chủ Tịch đảng PDC về các hỗ trợ tích cực mà chính ông và các đảng viên PDC đã dành cho COSUNAM và cho nỗ lực đấu tranh chung cho tự do dân chủ của dân tộc Việt Nam trong rất nhiều năm qua. Phái đoàn đã trao quà lưu niệm cho ông Cavaleri và chuyển đến ông một tập tài liệu chính thức của Việt Tân bằng Pháp ngữ gồm các hướng hoạt động, chủ trương, đường lối căn bản và chương trình hành động của Việt Tân. Một tập tài liệu ’’Voice of Conscience’’ gồm danh sách của một số tù nhân chính trị, nhân vật lãnh đạo tôn giáo tại Việt Nam đang bị quản thúc hay cầm tù đã được trao thẳng đến các nhân vật lãnh đạo của Đảng PDC.

JPEG - 6.7 kb
Ông Nguyễn Ngọc Bình và ông Pierre Marti, dân biểu PDC, thành viên danh dự của COSUNAM

Đáp lời, ông Cavaleri mong muốn có thêm một buổi tiếp xúc chính thức long trọng giữa 2 đảng nhằm trao đổi về các mục tiêu, chủ trương, đường lối, hầu có thể tiến tới các hành động chung trong tương lai. Một trang phổ biến về các chủ trương và đường lối của đảng PDC và của Việt Tân đã được đặt trên mỗi bàn tiệc của buổi lễ và gây được sự quan tâm của các tham dự viên (khoảng 300 người) và các dân cử cao cấp của đảng PDC. Nhiều thành phần dân biểu như bà Anne Marie Von Arx, ông Pierre Marti và cũng là thành viên danh dự của Uỷ Ban Thụy Sĩ Việt Nam, ông Carlo Lamprecht, bộ trưởng (conseiller d’Etat) tiểu bang Genève đặc trách về kinh tế, ông Jean François Unger, bộ trưởng tiểu bang Genève, đặc trách về Xã Hội (người đứng đầu danh sách ứng cử của đảng PDC) đã tiếp xúc thân mật với phái đoàn Việt Tân.

Tưởng cũng xin nhắc lại Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo (PDC) là đảng được sắp hạng thứ 3 ở Thụy Sĩ và có 1 vị tổng trưởng (ông Joseph Deiss) trong chính phủ Liên Bang Thụy Sĩ.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại Hưng Yên hôm 2 tháng Tám, 2026

Hưng Yên khởi công xây dựng hơn 1.400 căn hộ dành riêng cho công an

“Không thể vì đây là nhà ở xã hội mà hạ thấp các tiêu chuẩn về chất lượng và kiến trúc. Cán bộ, chiến sĩ CAND xứng đáng được sống trong những căn nhà có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và môi trường sống văn minh.” Đó là lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Hồng Đức tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng công an tại xã Tân Hưng, tỉnh Hưng Yên diễn ra vào ngày 2 Tháng Tám, 2026.

Điểm nóng mới nhất trong mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản và Trung Quốc là Okinotori – hòn đảo cực nam của Nhật Bản – nơi các tàu hải quân Trung Quốc gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận bắn súng máy. Trung Quốc không công nhận Okinotori là một hòn đảo. Ảnh: Nikkei/ nguồn ảnh: Kyodo và Reuters

Tại sao Trung Quốc phủ nhận cuộc gặp với ngoại trưởng Nhật Bản?

Ngày 23/7, một biên đội gồm bốn tàu hải quân Trung Quốc và Nga đã di chuyển về phía bắc qua Thái Bình Dương, ngoài khơi Inubosaki thuộc tỉnh Chiba, giáp Tokyo, trước khi tới vùng biển ngoài khơi Hokkaido, hòn đảo chính nằm ở cực bắc Nhật Bản, hai ngày sau đó.

Trong đội tàu có một tàu khu trục tên lửa Trung Quốc. Trước đó, ngày 19/07, con tàu này đã tiến hành tập trận bắn súng máy trong vùng EEZ của Nhật Bản gần Okinotori, hòn đảo nằm ở cực nam nước này.

Cánh đồng Yên Giang, phường Trường Vinh (Nghệ An). Ảnh: Lao Động

Nông nghiệp: Tài sản chiến lược trong kỷ nguyên tăng trưởng mới

Những biến động địa chính trị gần đây cho thấy rủi ro bên ngoài sẽ còn là trạng thái bình thường của kinh tế thế giới.

Trong bối cảnh ấy, sức mạnh của một quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô GDP mà còn bằng khả năng chống chịu trước các cú sốc. Nội lực vì thế trở thành yếu tố quyết định, và nông nghiệp là một bộ phận quan trọng của nội lực đó.

Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng trong một tấm ảnh không rõ ngày trước khi bị bắt. Ảnh: FB Dương Kim Khải/ RFA edited

Nhận định của Nhóm Công tác Liên Hiệp Quốc về việc giam giữ Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng

Nhóm Công tác về Giam giữ Tùy tiện LHQ (UNWGAD) phán quyết rằng việc giam cầm Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng là tùy tiện (arbitrary) chiếu theo các Hạng Mục I, II, III và V. Nhóm Công tác kết luận rằng Điều 117 của Bộ luật Hình sự được soạn thảo bằng ngôn từ mơ hồ và quá bao quát, không đáp ứng được nguyên tắc pháp lý hợp chuẩn, và do đó không thể làm nền tảng pháp lý chính đáng cho việc giam giữ.