Đảng Việt Tân Tiếp Xúc Với Chính Giới Thụy Sĩ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 5.5 kb
Ông Mario Cavaleri, Chủ Tịch Đảng PDC nhận quà lưu niệm. Bên cạnh là ông Jean-François Unger, bộ trưởng của Genève đặc trách về Xã Hội

Genève – Vào ngày Thứ Bảy 24 Tháng 9 2005, theo lời mời của Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo tại Thụy Sĩ (Parti Démocrate Chrétien PDC) qua trung gian của Ủy Ban COSUNAM (Ủy Ban Thụy Sĩ Việt Nam), một phái đoàn Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại Âu Châu do ông Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện Việt Tân tại Âu Châu hướng dẫn, cùng với bà Đinh Kim Hằng, đại diện Việt Tân tại Bỉ, ông Nguyễn Ngọc Bình, đại diện Việt Tân tại Pháp đã đến Genève tham dự buổi Đại Hội tại Forum Meyrin, Genève, nhằm giới thiệu các ứng viên của đảng này cho cuộc tuyển cử quan trọng vào Grand Conseil (chánh phủ) ngày 9 tháng 10 sắp tới. Nhân dịp này, phái đoàn đã tiếp xúc thân mật với ông Chủ Tịch Đảng PDC Mario Cavaleri, ông Tổng Thư Ký Fabiano Forte và các nhân vật dân cử của đảng PDC.

JPEG - 4.9 kb
Ông Nguyễn Ngọc Bảo và ông Carlo Lamprecht, bộ trưởng của Genève đặc trách về Kinh Tế

Đại diện Việt Tân, ông Nguyễn Ngọc Bảo ngỏ lời chân thành cám ơn ông Chủ Tịch đảng PDC về các hỗ trợ tích cực mà chính ông và các đảng viên PDC đã dành cho COSUNAM và cho nỗ lực đấu tranh chung cho tự do dân chủ của dân tộc Việt Nam trong rất nhiều năm qua. Phái đoàn đã trao quà lưu niệm cho ông Cavaleri và chuyển đến ông một tập tài liệu chính thức của Việt Tân bằng Pháp ngữ gồm các hướng hoạt động, chủ trương, đường lối căn bản và chương trình hành động của Việt Tân. Một tập tài liệu ’’Voice of Conscience’’ gồm danh sách của một số tù nhân chính trị, nhân vật lãnh đạo tôn giáo tại Việt Nam đang bị quản thúc hay cầm tù đã được trao thẳng đến các nhân vật lãnh đạo của Đảng PDC.

JPEG - 6.7 kb
Ông Nguyễn Ngọc Bình và ông Pierre Marti, dân biểu PDC, thành viên danh dự của COSUNAM

Đáp lời, ông Cavaleri mong muốn có thêm một buổi tiếp xúc chính thức long trọng giữa 2 đảng nhằm trao đổi về các mục tiêu, chủ trương, đường lối, hầu có thể tiến tới các hành động chung trong tương lai. Một trang phổ biến về các chủ trương và đường lối của đảng PDC và của Việt Tân đã được đặt trên mỗi bàn tiệc của buổi lễ và gây được sự quan tâm của các tham dự viên (khoảng 300 người) và các dân cử cao cấp của đảng PDC. Nhiều thành phần dân biểu như bà Anne Marie Von Arx, ông Pierre Marti và cũng là thành viên danh dự của Uỷ Ban Thụy Sĩ Việt Nam, ông Carlo Lamprecht, bộ trưởng (conseiller d’Etat) tiểu bang Genève đặc trách về kinh tế, ông Jean François Unger, bộ trưởng tiểu bang Genève, đặc trách về Xã Hội (người đứng đầu danh sách ứng cử của đảng PDC) đã tiếp xúc thân mật với phái đoàn Việt Tân.

Tưởng cũng xin nhắc lại Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo (PDC) là đảng được sắp hạng thứ 3 ở Thụy Sĩ và có 1 vị tổng trưởng (ông Joseph Deiss) trong chính phủ Liên Bang Thụy Sĩ.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các lãnh đạo Đức, Pháp, Canada, Ý, Ủy Ban Châu Âu (EC), Nhật Anh và Hoa Kỳ tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 diễn ra tại Bavaria, Đức, hôm 28/6/2022. Ảnh: Brendan Smialowski/Pool/AFP via Getty Images

G7 và NATO trước thách thức từ Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh bảy nước công nghiệp phát triển (G7) vừa kết thúc ở Đức thì hội nghị 30 nước thành viên NATO đã khai mạc ở Madrid, Tây Ban Nha.

Tuy thành phần tham dự và nội dung khác nhau nhưng hai hội nghị quan trọng này có điểm chung là đều nhắm ứng phó mối đe dọa của liên minh chuyên chế Nga-Trung Quốc, duy trì cái trật tự quốc tế dựa trên luật lệ có nguy cơ bị lật nhào do cuộc chiến tranh xâm lược của Nga ở Ukraine và âm mưu bành trướng lãnh thổ ở Châu Á của Trung Quốc.

Vị trí theo qui hoạch sẽ xây nhà hát opera của Sun Group. Ảnh: FB Chau Doan

Không được bóp nghẹt hơi thở người dân

Tôi phản đối dự án xây nhà hát Opera của Sun Group bởi những lý do sau:

Không được lấp bất cứ một hồ, ao, đầm nào nữa của Hà Nội bởi thành phố này đã bị ngập lụt rất tồi tệ rồi. Chẳng phải những khu mới xây ở Hà Nội cũng ngập lụt sao? Đã xây một công trình trên mặt đất thì phải có một hệ thống thoát nước tương xứng thêm vào để khắc phục ngập lụt. Chính quyền Hà Nội cũng như ở TP.HCM chỉ lo một phía và vẫn tiếp tục sự sai trái ấy là không thể chấp nhận được…

Trước thêm hội nghị thượng đỉnh khối NATO tổ chức ở Madrid, Tây Ban Nha, 27/06/2022. Ảnh: Reuters - Nacho Doce

NATO muốn tăng lực lượng phản ứng nhanh lên hơn 300.000 quân để đối phó với Nga

Một trong những điểm được ông Stoltenberg nêu bật là quyết định liên quan đến việc tăng cường Lực Lượng Phản Ứng Nhanh của NATO lên đến mức “cao hơn hẳn” mức 300.000 quân được huấn luyện kỹ lưỡng, để sẵn sàng đối phó với mối đe dọa đến từ Nga tại Ukraine . Đây là một con số rất lớn vì cho đến nay, lực lượng này chỉ có vỏn vẹn 40.000 người.

Chiếc xe VinFast cháy rụi ở Vĩnh Phúc vào sáng 22/6/2022. Ảnh: Zing News

Giậu chưa đổ, bìm đã leo

Xe VinFast bị lỗi phần mềm, xe đang đi thì không chịu …chạy tiếp, gãy trục cardan thì nhiều rồi, cháy thì cũng có. Nhưng mà cháy đến nỗi, khổ chủ bị “than hóa” như chủ nhân của chiếc xe VinFast Lux 2.0 này thì hình như là lần đầu tiên. Nếu có chút ít về hiểu biết xe hơi thì người ta sẽ có rất nhiều câu hỏi:

Cháy kiểu gì mà chạy không kịp? Cháy kiểu gì mà kẹt cứng cả 4 cánh cửa? Mà cháy kiểu gì đến nỗi bị “than hóa” thi thể vậy?