Đêm Thắp Nến và Văn Nghệ Đấu Tranh tại Houston

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
JPEG - 54.1 kb

Chiều thứ Bảy, ngày 31 tháng 3 năm 2007, Ủy Ban Phối Hợp Các Chánh Đảng tại Houston đã tổ chức “Đêm Thắp Nến và Văn Nghệ Đấu Tranh” tại khuôn viên Tượng đài Chiến Sĩ, thành phố Houston, để hổ trợ phong trào đấu tranh dân chủ trong nước, và phản đối, lên án những đàn áp của CSVN. Chương trình thắp nến và văn nghệ đấu tranh đã được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo và phong phú, với trên 200 đồng hương tham dự.

JPEG - 105 kb

Buổi sáng thứ Bảy, trời Houston vẫn âm u và mưa lớn từng chặp, ảnh hưởng bởi đuôi cơn bão. Dự báo thời tiết vẫn là 80% mưa. Buổi chiều, nhờ những luồng gió Tây Bắc từ vùng biển Galveston đẩy bớt mưa mây lên phía bắc, xa khỏi thành phố. Ngược chiều gió, Đoàn Thanh niên Hồn Việt và phái đoàn cộng đồng người Việt tại Fortworth từ Dallas đã đội mưa mà đến Houston để cùng tham dự Đêm Thắp Nến và Văn Nghệ Đấu Tranh. Từ 6 giờ chiều, đồng hương đổ về khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ, trong khi chờ đợi, mọi người đã cùng ký tên gửi thỉnh nguyện thư đến các vị dân cử và chính quyền Hoa Kỳ.

JPEG - 85.1 kb

Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ 30. Sau các nghi thức khai mạc, chào cờ Mỹ – Việt và mặc niệm, là diễn văn chào mừng của ông Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng ban Tổ chức. Theo ông Hoàng Thắng, Ủy Ban Phối Hợp Các Chánh Đảng tại Houston gồm có: Đảng Thăng Tiến, Đảng Vì Dân, Đảng Việt Tân, Dân Xã Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ, Liên Minh Quang Phục, và Phong Trào Quốc Dân Hành Động đã đứng ra tỗ chức sinh hoạt này. Ông nhấn mạnh đến 2 mục đích chính của Đêm Thắp Nến và Văn Nghệ Đấu Tranh là lên án, phản đối nhà cầm quyền CSVN đang đàn áp các nhà tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam, và vận động lương tâm thế giới hổ trợ phong trào đấu tranh dân chủ và các nhà dân chủ trong nước. Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Nam, Tổng bí thư Dân Xã Đảng, đại diện các chánh đảng đọc bản Tuyên Cáo.

JPEG - 80.9 kb

Sau đó là những phát biểu của các ông: -Ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Fortworth.- Ông Nguyễn Quốc Văn, Giám đốc Điều hành Cộng đồng Người Việt Houston, đại diện ông Đỗ Minh Đức, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Houston và Phụ cận.- Ông Nguyễn Anh Dũng, Hội trưởng Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, đại diện Hội đồng Liên Tôn tại Houston.- Ông Hubert Võ, Dân biểu Tiểu Bang Texas. – Cô Katherine Lê, đại diện ông Al Green, Dân biểu thành phố Houston. – Ông Trương Văn Túc, đại diện Cao niên. – Bà Kim Duyên, Hội trưởng Hội Phụ Nữ Houston.- Cô Bùi Nhi, đại diện tuổi trẻ. Ban tổ chức cũng đã cho phát thanh buổi phỏng vấn Linh mục Phan Văn Lợi và nhà báo Nguyễn Khắc Toàn tứ trong nước, do Radio Hoa Mai thực hiện. Linh mục Phan Văn Lợi nói về phiên tòa xử Linh mục Nguyễn Văn Lý tại Huế ngày 30-3-2007 do CSVN thủ đắc. Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn nói về tinh thần vững mạnh của phong trào đấu tranh dân chủ tại quốc nội.

Xen kẽ là chương trình văn nghệ đấu tranh do Đoàn Thanh niên Hồn Việt Fortworth thực hiện, với những ca khúc của nhạc sĩ Phan Văn Hưng và các sáng tác của các thành viên Đoàn Thanh niên Hồn Việt. Chương trình kết thúc lúc 10 giờ tối cùng ngày.

JPEG - 91.3 kb

JPEG - 82.6 kb

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các quốc gia thành viên NATO tập trận tại Nowogrod, Ba Lan, ngày 19/05/2022. Ảnh: AFP - Wojtek Radwanski

Chiến tranh Ukraine: Tổng tham mưu trưởng 30 nước họp tại Anh Quốc

Bất chấp tuyên bố của Nga không chấp nhận sự hiện diện của quân đội các nước NATO tại Ukraine trong tương lai, cuộc họp các tổng tham mưu trưởng quân đội của Anh và của nhiều nước châu Âu thành viên NATO và đồng minh, hôm nay, 20/03/2025, vẫn diễn ra tại Luân Đôn. Mục tiêu là nhằm thảo luận một kế hoạch bảo đảm an ninh và hòa bình cho Ukraine trong tương lai trong trường hợp có thỏa thuận ngừng bắn với Nga.

Khẩu pháo Ceasar của Pháp trưng bày tại Triển lãm Eurosatory 2024, ngày 16/06/2024. Ảnh: RFI/ Jan van der Made

Tái vũ trang cho châu Âu: Những trở lực trong cuộc chạy đua với thời gian

Trước viễn cảnh mất điểm tựa an ninh là Hoa Kỳ, trước những mối đe dọa dưới nhiều hình thức khác nhau xuất phát từ những tham vọng địa chính trị của Nga, 27 thành viên Liên Hiệp Châu Âu có thêm 800 tỷ Euro để tăng cường khả năng phòng thủ. Trong lĩnh vực quân sự, tiền bạc chỉ là “một mặt của vấn đề.” Có nhiều nghi vấn về hiệu quả của kế hoạch tái vũ trang cho Liên Âu và còn nhiều trở ngại để châu Âu tự chủ về quốc phòng.

Cựu Tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận tại phiên tòa năm 2018. Ông bị kêt án 8 năm tù với cáo buộc "tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN" theo anh bị kết án 8 năm tù theo Điều 88 (Bộ luật Hình sự, 1999). Ảnh: TTXVN

Cựu Tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận đang trong tình trạng nguy kịch

Nghe tin cựu Tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận đang trong tình trạng nguy kịch, nhập viện và hôn mê lại bị công an cấm cản không cho đi cấp cứu, thật thương và thật buồn.

Theo Project 88, blogger Vũ Quang Thuận là người sáng lập và lãnh đạo Phong Trào Dân Tộc Chấn Hưng Nước Việt cùng với ông Nguyễn Văn Điển để phổ biến Hiến pháp và nhân quyền với phương châm “Dân chủ, Tiến bộ, Nhân đạo, Hòa bình.”