Đợt tầm soát sức khỏe cho Thương phế binh VNCH lần thứ sáu năm 2017

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Tầm soát sức khỏe TPB VNCH lần 6 năm 2017 do phòng Công Lý & Hòa Bình DCCT Sài Gòn thực hiện

Hôm nay, thứ hai 10/07/2017, phòng Công Lý & Hòa Bình DCCT Sài Gòn tổ chức tầm soát sức khỏe đợt 6 năm 2017 do dành cho quý ông TPB VNCH. Đến tham dự buổi tầm soát sức khỏe hôm nay có 121 TPB, đây là buổi khám dành cho những TPB ở khu vực Sài Gòn và vùng phụ cận gồm những TPB đã tham gia khám lần 1, nay xoay vòng trở lại khám lần 2. Đa số đều đến đúng hẹn 6g sáng hôm nay để tham gia buổi khám, chỉ một số ít người đến trễ.

Buổi khám được quý LM Antôn Lê Ngọc Thanh, LM VinhSơn Phạm Trung Thành và LM Lê Xuân Lộc cùng với số tình nguyện viên góp mặt thường xuyên, liên tục làm việc giúp quý ông TPB từ sáng sớm cho đến 14g. Sau buổi tầm soát sức khỏe, có 04 TPB bị cụt chân đã được TNV đưa đi cơ sở lắp chân giả ngay trong buổi chiều.

– Về việc cấp phát phương tiện di chuyển, máy y khoa và các phương tiện khác cho anh em TPB trong ngày hôm nay như sau:

– 05 trường hợp hỗ trợ mua bảo hiểm y tế.
– 06 chiếc xe lăn.
– 30 Máy đo huyết áp.
– 19 cặp nạng.
– 10 cây gậy.
– 87 cặp kiếng.

Đặc biệt có một nhóm từ thiện trực tiếp đến từ Canada gởi biếu cho mỗi TPB một phong bì 500.000đ.

Ngoài ra mỗi TPB còn được văn phòng hỗ trợ lộ phí 500.000đ/1 người …

– Cám ơn quý nhà Hảo tâm Ân nhân đã tin tưởng hỗ trợ chương trình Tri ân TPB VNCH do phòng Công Lý & Hòa Bình DCCT Sài Gòn phụ trách.

TRI ÂN TPB-VNCH

Nguồn: Tin Mừng Cho Người Nghèo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ngày càng nhiều người Việt Nam, Trung Quốc thuộc tầng lớp trung lưu hoặc giàu có tìm cách rời nước ra đi định cư ở các nước khác, mang theo hàng triệu đô la. Ảnh: AI

Tầng lớp trung lưu Việt Nam và Trung Quốc trước làn sóng tập quyền

Trong các hệ thống chính trị tập quyền, nỗi lo lắng không phân bổ đều cho tất cả mọi người. Người nghèo thường đã quen với sự bất định; giới tinh hoa chính trị thì có đủ quan hệ để tự bảo vệ. Nhưng tầng lớp ở giữa – những người đã tích lũy được tài sản, học vấn và vị thế xã hội nhờ vào một thời kỳ tăng trưởng kinh tế chưa từng có – lại đứng trước một nghịch lý đau đớn: Họ có đủ để mất, nhưng không đủ quyền để được bảo vệ.

Đây chính là tình trạng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam và Trung Quốc ngày nay…

Tổng thống Trump và Tập Cận Bình trước cuộc gặp song phương tại nhà ga sân bay quốc tế Gimhae, ở Busan, Hàn Quốc hôm 30/10/2025. Ảnh: Daniela Torok/ White House

Trump đến Bắc Kinh: Những điều cần theo dõi

Chương trình nghị sự của thượng đỉnh lần này sẽ rất dài. Đài Loan, thương mại, an toàn hạt nhân, Iran, trí tuệ nhân tạo và đất hiếm đều có thể xuất hiện. Bề ngoài, cuộc gặp sẽ chỉ toàn những cái bắt tay và nghi thức. Nhưng bên dưới, đó sẽ là một cuộc thử sức mạnh trên ba mặt trận có liên quan chặt chẽ, nhằm xác định bên nào có thể chuyển đổi đòn bẩy thành lợi thế ngoại giao tốt hơn.

Quang cảnh Hội nghị Thượng đỉnh về Dân chủ lần thứ 9 (Copenhagen Democracy Summit 2026) tổ chức bởi cựu Thủ tướng Đan Mạch, cựu Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và Tổ chức Liên minh các nền dân chủ (Alliances of Democracies Foundation) tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch hôm 12/5/2026

Phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Dân chủ ở Copenhagen, Đan Mạch

Ngày 12/5/2026, một phái đoàn Việt Tân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Copenhagen lần thứ 9 về Dân chủ (Copenhagen Democracy Summit 2026) – thảo luận về cách các quốc gia tự do có thể xây dựng một liên minh mới để đóng vai trò lãnh đạo trong một thế giới đang ngày càng hỗn loạn, chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các chế độ độc tài và sự phân mảnh của các thể chế quốc tế.

Ảnh minh họa: Pixabay

Tăng trưởng trên vai ai? Đời sống công nhân FDI nhìn từ bên trong

Quan điểm chính thức của nhà nước Việt Nam nhìn nhận đời sống công nhân di cư tại các khu công nghiệp FDI như một “thành tựu của Đổi Mới” — cơ hội thoát nghèo và hiện đại hóa cho hàng triệu người từ nông thôn…

Nhưng khi nhìn vào đời sống thực tế của những công nhân ấy, bức tranh hiện ra phức tạp hơn nhiều.