Đừng làm ngơ trước kiểm duyệt

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Tổ Chức Ký Giả Không Biên Giới tung chiến dịch nhắm vào du khách

Ngày 28 Tháng 10, 2011-10-30

(RSF/IFEX) – Ngày 27 Tháng 10, 2011 – Ngày hôm nay tổ chức Ký Giả Không Biên Giới đã tung ra một chiến dịch mới nhằm cảnh giác và tạo sự chú ý của du khách liên quan đến sự vi phạm quyền tự do phát biểu và tự do thông tin tại Thái Lan, Việt Nam và Mễ Tây Cơ.

Tổng Thư Ký của Ký Giả Không Biên Giới là Jean Francois Julliard cho biết “Mục tiêu của chiến dịch này là bắt mọi người suy nghĩ trước khi chọn địa điểm đi du lịch. Chúng tôi kêu gọi tẩy chay những địa điểm nói trên, tuy nhiên, chúng tôi muốn các du khách thấy được những sự thực nằm ở phiá sau những gì họ nhìn thấy. Chúng tôi đã chọn ba quốc gia là thiên đường cho những người đi nghỉ hè nhưng là địa ngục cho ký giả là Mễ Tây Cơ, Việt Nam và Thái Lan. Những bãi biển, những hàng dừa, những lăng tẩm thường che giấu cách đối xử tàn tệ đối với các ký giả và những blogger. Chúng tôi kêu gọi tinh thần trách nhiệm của người du khách. Chọn lựa địa điểm du lịch là quyền của Quý vị nhưng thông tin cho Quý vị về nơi Quý vị đi tới là bổn phận của chúng tôi.”

Trong thời gian 10 năm qua đã có 80 ký giả đã bị giết ở Mễ Tây Cơ. Tường trình về việc buôn lậu ma túy ở đó đã trở thành công việc nguy hiểm. Việc giết hại các ký giả không bị trừng trị nên không có gì ngăn cản những kẻ giết người tiếp tục việc buôn bán.

Nhiều đề tài trở thành cấm kỵ ở Thái Lan và Việt Nam. Chỉ trích những người lãnh đạo hoặc phơi bày tệ nạn tham nhũng đã đi vào thượng tầng chính phủ có thể đưa bạn vào tù 15 hay 20 năm.

Chiến dịch này bao gồm 3 quảng cáo thị giác được đăng trong các tạp chí và các phương tiện truyền thông tự do trên toàn nước Pháp và trên mạng internet. Một trang mạng do các văn phòng quốc tế của Ký Giả Không Biên Giới phụ trách được dành riêng cho chiến dịch là http://www.censorship-paradise.com và sẽ được chuyển đến toàn hệ thống ký giả trên toàn thế giới.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:

Reporters Without Borders
47, rue Vivienne
75002 Paris
France
rsf (@) rsf.org
Phone: +33 1 44 83 84 84
Fax: +33 1 45 23 11 51
http://www.rsf.org

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Phim tài liệu "The General - Vietnam in The Age of To Lam" công chiếu tại hội trường nhật báo Người Việt hôm 25/4/2026

Phía sau những thước phim: Lời cảm ơn dành cho những người dũng cảm

Ngày 25 tháng 4 năm 2026 vừa qua, tại hội trường nhật báo Người Việt, thành phố Westminster, Nam California bộ phim tài liệu “The General: Vietnam in The Age of To Lam” đã được những người bạn của đạo diễn Laura Brickman trình chiếu đến cộng đồng người Việt tại địa phương.

“Chính trị thị trường” – Tại sao không?

Ý tưởng “chính trị như thị trường” trước hết là một phép ẩn dụ. Nó giúp hình dung một khả năng: Rằng các chính sách có thể được lựa chọn thông qua một hình thức cạnh tranh nào đó, thay vì chỉ thông qua các cơ chế nội bộ đảng và chính quyền.

Quang cảnh cuộc biểu tình trước đại sứ quán CSVN tại Berlin hôm 25/4/2026 nhân tưởng niệm biến cố 30/4

Bài phát biểu của ACAT Đức nhân dịp tưởng niệm biến cố 30/4 trước Đại sứ quán CSVN tại Berlin

ACAT đặc biệt lo ngại cho nhà hoạt động đất đai Cấn Thị Thêu cùng hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư, cũng như nhà bảo vệ môi trường Kitô giáo Lê Đình Lượng.

Chúng ta tuyệt đối không bao giờ chấp nhận việc phẩm giá của các tù nhân tại Việt Nam bị chà đạp. Hãy để lòng can đảm của những con người bị tước đoạt tự do chỉ vì dấn thân cho nhân quyền trở thành nguồn cảm hứng cho chúng ta.