Florida: Cầu Nguyện Cho Quê Hương Dân Tộc Nhân Tháng Tư Đen

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhân ngày 30-04, Ủy Ban Yểm Trợ Quốc Nội ở Tampa, Florida, hôm Chủ nhật 27-4 vừa qua đã tổ chức xin một Thánh lễ tại Giáo Xứ Thánh Giuse vận động giáo dân tham dự, cầu nguyện cho quê hương dân tộc, cầu nguyện cho các nhà dân chủ đang bị giam cầm trong đó có linh mục Nguyễn Văn Lý bình an sức khỏe.

JPEG - 7.5 kb

Mở đầu Thánh lễ hai linh mục đồng tế và đoàn giúp lễ cùng nhau tiến lên bàn thờ chính, dừng lại trước bàn thờ Tổ quốc phủ cờ vàng kính cẩn đốt hương thỉnh lễ. Sau nghi thức hôn bàn Thờ Chúa, chào giáo dân, Linh mục chủ tế trịnh trọng thông báo trước đông đảo giáo dân tham dự rằng, Thánh Lễ hôm nay tất cả chúng ta cùng nhau hiệp ý nhớ lại tháng tư đen 1975, hướng lòng cầu nguyện cho quê hương dân tộc sớm thoát khỏi lầm than đau khổ kéo dài; cầu cho những anh hùng dân tộc đã nằm xuống, cầu cho hàng triệu người chết trên biển cả, trên rừng sâu trong lúc đi tìm tự do. Đặc biệt cầu nguyện cho dân tộc một lòng một dạ chống lại ngoại bang phương Bắc đang nuôi dã tâm thôn tính đất nước với sự đồng tình của bọn tay sai ngụy Hán ở trong nước.

Một linh mục đồng tế tiến lên bục giảng, kêu gọi tất cả giáo dân “hôm nay tề tựu tại đây trước Thiên Chúa hãy hướng lòng về quê hương cầu nguyện cho đân tộc và đất nước có một ngày vinh quang khác thay thế ngày đau buồn này năm xưa. Bằng lời cầu nguyện và hành dộng thực tế hướng về tương lai chúng ta cùng đồng bào trong nước vẽ trang sử mới…”. Ban Thánh ca đặc biệt hôm nay cũng chọn các bài mang ý nghĩa, Chúa nói “hãy kính ta bằng hành động phục vụ các anh em con”. Kinh hòa bình cũng được ca đoàn cất lên: “Lạy Chúa từ nhân, cho con biết mến yêu và phục vụ Chúa trong mọi người… đem yêu thương vào nơi oán thù, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm”.

JPEG - 10.5 kb

Sau phần chính Thánh Lễ, một sinh viên đại diện UBYTQN lên bục giảng cám ơn các linh mục đồng tế, cám ơn giáo đoàn dự thánh lễ đông đủ cầu nguyện cho quê hương dân tộc rất đông đảo hơn ngày thường. Cô cũng giới thiệu quỹ 10$ đến mọi người bằng việc cụ thể cùng giới trẻ góp tay hành động với người trong nước hy vọng tạo dựng cho Việt Nam một tương lai tương sáng hơn. Cô bày tỏ niềm tin vững chắc thời kỳ đen tối của Việt Nam sẽ qua đi nhường chỗ cho một xã hội dân chủ, bác ái và con người được tôn trọng hơn.

Trong khi đó tại Giáo Đoàn Sarasota vào lúc 13 giờ cùng ngày, Ủy Ban YTQN Bradenton, Florida, cũng đã xin một Thánh lễ cầu nguyện cho quê hương dân tộc sớm được có ngày vinh quang tự do dân chủ, gạt bỏ ám ảnh tháng Tư đen, xây dựng một nước Việt Nam mới nhân bản đầy tình người thay thế chế độ tàn bạo lỗi thời đang đi ngược thời đại. Trước bàn thờ Tổ Quốc phủ cờ vàng khói hương nghi ngút, linh mục chủ tế cùng giáo dân dâng chung lời nguyện cầu cho quê hương Việt Nam sớm chấm dứt thời gian đen tối, mở ra một tương lai tươi sáng, hạnh phúc cho mọi người.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Một nông dân ở Pecatonica, tiểu bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tăng thuế đối với nông sản nhập từ Mỹ, Bắc Kinh đánh vào cử tri của Trump

Bắc Kinh nhắm vào giới nông gia Mỹ, một thành phần cử tri chủ chốt của Donald Trump. Mức thuế quan mới được áp dụng đối với các mặt hàng đậu nành, bắp, thịt gà,… cũng như than đá, khí hóa lỏng và xe tải hạng nhẹ. Mục tiêu là đánh vào nền kinh tế của những vùng đã bỏ phiếu cho Trump và gia tăng áp lực chính trị lên Washington.

Khúc sông Dnipro gần thủ đô Kyiv, Ukraine, tháng 2/2025. Ảnh: Thomas Peter/ Reuters

Ukraine giờ đây là cuộc chiến của Châu Âu

Đòn bẩy của Trump đối với Ukraine là vũ khí và tiền bạc, hai thứ mà Ukraine cần để tiếp tục cuộc chiến sinh tồn và duy trì sự ổn định kinh tế. Châu Âu có thể giành được thế thượng phong từ tay tổng thống Mỹ bằng hai động thái: đưa ra một thỏa thuận thay thế về khoáng sản của Ukraine, và tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga rồi dùng chúng để tài trợ cho việc sản xuất và mua vũ khí – bao gồm cả từ Mỹ, nếu họ muốn.

Bản đồ và danh sách 33 tỉnh, thành phố sau khi sáp nhập được lan truyền trên mạng xã hội. (Phuong Ngo via Facebook)

Hai danh sách tỉnh, thành phố mới được lan truyền trên mạng

Mạng xã hội đang lan truyền hai phiên bản khác nhau của kế hoạch sáp nhập tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước.

Mỗi phiên bản đưa ra con số tỉnh, thành phố còn lại sau sáp nhập khác nhau. Một phiên bản cho ra con số 32, phiên bản còn lại là 33.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng đưa ra phương án sáp nhập các tỉnh phía nam riêng biệt.