Play Video
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on whatsapp
Share on email

Giới trẻ nghĩ gì về Nguyễn Đặng Minh Mẫn và HS.TS.VN

Trong số 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành bị toà án Nghệ An cáo buộc với tội danh “hoạt động lật đổ chính quyền” vào năm 2013, có hai người phụ nữ, đó là bà Đặng Ngọc Minh và con gái của bà, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn. Bà Đặng Ngọc Minh bị kết án 3 năm tù giam và 4 năm quản chế, trong khi con gái bà bị tuyên án 8 năm tù giam và 5 năm quản chế. Anh trai của Minh Mẫn cũng bị án 3 năm tù treo và 37 tháng quản chế, trong cùng vụ án.

Nhờ sớm tiếp cận các thông tin đa chiều, nên 3 mẹ con nhận thức được những vấn đề của Việt Nam, đặc biệt về vấn đề chủ quyền biển đảo. Họ là những người tiên phong trong phong trào dùng sơn vẽ ký hiệu “HS-TS-VN” có nghĩa là “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

Là một cô gái Trà Vinh chân chất, với dáng người nhỏ nhắn xinh xắn, nhưng Minh Mẫn lại rất kiên cường, mạnh mẽ khi đối mặt với công an, an ninh CS. Tại phiên tòa kết án mình, TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã dõng dạc nói “Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ ghi các khẩu hiệu khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Trong thời gian bị nhốt chung ở Trại giam số 5 ở Thanh Hóa, các bạn tù đã gọi hai mẹ con họ là Hoàng Sa và Trường Sa thay vì gọi tên của họ, vì ngay ở trong tù họ cũng đã viết khẩu hiệu Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Vì tấm lòng yêu nước mà Minh Mẫn đã phải vào tù khi mới 26 tuổi. Cô đã dâng cho quê hương tuổi thanh xuân, dâng cho quê hương mái ấm gia đình. Sau 8 năm bị giam hãm trong chốn lao tù tối tăm, nhưng trong tim cô, ngọn lửa đấu tranh vẫn thắp sáng niềm tin ngày đất nước tự do.

Youtube Việt Tân