Hẹn gặp tất cả tại Washington DC – 25/8/2018

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

WASHINGTON, DC -HÁT CHO NGƯỜI ĐI DỰNG CỜ CHÍNH NGHĨA

WASHINGTON, DC – NGÀY 25 THÁNG 8NHẠC HỘI: HÁT CHO NGƯỜI ĐI DỰNG CỜ CHÍNH NGHĨAMời các bạn tham dự buổi nhạc hội "Hát cho Người đi Dựng Cờ Chính Nghĩa".Cách đây 35 năm hàng ngàn người Việt tại hải ngoại đã từng náo nức tụ về trước thềm lịch sử của thủ đô Washington D.C để đánh dấu phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ cho Việt Nam, đang nở rộ khắp nơi. Tháng 8 năm nay chúng ta lại đến với nhau tại Washington, D.C để vinh danh những người tiên phong. Qua âm nhạc và nghệ thuật chúng ta sẽ cùng nhau cảm nhận sự nối tiếp giữa quá khứ và hiện tại.Sau buổi nhạc hội sẽ có buổi tiếp tân cho khách mời.Ca sĩ:• Thế Sơn• Nguyễn Hoàng Quân• Hoàng Tuân• Anh Chi • Kim Hương • Đình ĐạiVào cửa tự do.Thêm chi tiết xin liên lạc BTCAug252018@gmail.com.Buổi nhạc hội được tổ chức bởi Việt Tân.Join us for this historic event "Celebrating Our Heroes – Hát cho Người đi Dựng Cờ Chính Nghĩa"Saturday, August 25 from 2:00 – 5:00 PMThis is a FREE CONCERT at George Mason University's Concert Hall with renowned Vietnamese artists:• Thế Sơn• Nguyễn Hoàng Quân• Hoàng Tuân• Anh Chi • Kim Hương • Đinh Đại35 years ago, thousands in the Vietnamese overseas community gathered on the steps of Washington, DC to mark a growing movement for justice and freedom in Vietnam. This year, we come together again to commemorate the movement's founders, learn more about Vietnamese history, and enjoy are and music that will tie the past and present together.Following the concert will be an invite-only dinner.If you have any questions about the event or want to make free seat reservations, please contact: BTCAug252018@gmail.comCelebrating Our Heroes Concert is organized by Việt Tân, a pro-democracy movement with members in Vietnam and throughout the world. For more info on Việt Tân, please visit www.viettan.org/en.========

Publiée par Việt Tân sur Lundi 6 août 2018

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Ảnh: Youtube Việt Tân

Dân nghèo kêu trời, Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội ở đâu?

Từ năm 1995, Nhà Nước Cộng Sản đã cho lập Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội. Theo cách giải thích của chính quyền thì mục đích là để cho vay hộ nghèo và các đối tượng thuộc diện chính sách. Ngân hàng này được nhiều ưu tiên hơn các ngân hàng thương mại khác, ví dụ như tỷ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng là 0%, không phải tham gia bảo hiểm tiền gửi, và được miễn thuế và các khoản phải nộp ngân sách nhà nước.

Được biết, tính đến ngày 30/9/2017, tổng nguồn vốn của Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội hơn 179 ngàn tỉ đồng, tương đương với $8,5 tỉ. Tuy nhiên, hết 98% là cho vay ủy thác. Vậy cho vay ủy thác là gì?

Trường Đại Học Quy Nhơn. Ảnh: Internet

“Giải cứu” ngành sư phạm!

Thông tin Trường Đại Học Quy Nhơn lấy điểm sàn 28,5 điểm cho 6 ngành sư phạm làm cho báo chí mỉa mai, rằng trường “tỉnh lẻ” mà chảnh. Chữ “tỉnh lẻ” gây sốc vì mang tính kỳ thị, trong khi Trường Đại Học Quy Nhơn xưa nay trực thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tôi cũng thấy sốc mà viết bài phê phán báo. Nhưng khi đọc trả lời của nhà trường, tôi giật mình. Không thấy sốc mà đau. Đau nhói.

Bộ Công An “sửa sai” vụ hộ chiếu mẫu mới thiếu nơi sinh với cái bị chú ghi nơi sinh theo yêu cầu của người mang hộ chiếu!

Cãi văng mạng (phần 2)

Trên đời này, làm gì mà chẳng bị sai, chứ ai đúng hết bao giờ, nhưng biết sai thì phải sửa, nhận sai, thành tâm nhận lỗi, không quanh quéo đổ cho người khác, thế mới là người tử tế. Làm quan, nắm quyền lực trong tay, càng phải vậy. Thật đáng tiếc, quan chức xứ này luôn tự cho mình không bao giờ sai, và khi cái sai đã lộ rõ lè lè ra rồi thì họ cãi văng mạng.

Ảnh: Youtube Việt Tân

“Công lý” vẫn là… thủ thuật trị an!

Không ít người bày tỏ sự hài lòng khi cuối cùng, ông Hoàng Văn Minh – Thiếu Tá, Trợ Lý Tài Chính của Trung Đoàn 937 thuộc Sư Đoàn 370, Quân Chủng Phòng Không Không Quân – cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 28/6/2022 trên đường 16/4 ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, khiến cô Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi thiệt mạng. Trong đó, có không ít người bảo rằng: Công lý đã được thực thi!

Tuy nhiên nếu đối chiếu với những gì đã biết trong vụ tai nạn vừa kể, có lẽ điều đầu tiên cần phải đặt ra là: Công lý có hiện diện tại Việt Nam? Chuyện ông Minh bị khởi tố có đồng nghĩa với “thực thi công lý” hay không?