Hòa Lan: Bữa cơm yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam

Bữa cơm và văn nghệ với chủ đề “Bên Em Vẫn Có Ta” yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ quốc nội do Cơ sở đảng Việt Tân Hòa Lan tổ chức hôm 17/11/2019 tại Den Bosch. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhằm yểm trợ các nhà đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam, cơ sở đảng Việt Tân tại Hoà Lan đã tổ chức bữa cơm và văn nghệ với chủ đề: “Bên Em Vẫn Có Ta” vào trưa ngày 17 tháng Mười Một, 2019 tại hội trường Nico Schuurmanhuis ở thành phố Den Bosch.

Ðại diện Cộng Ðồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà Lan, Gia Ðình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà tại Hoà Lan và đồng hương từ khắp nơi đã đến tham dự bữa cơm gây quỹ.

Chương trình bắt đầu lúc 14g30, xướng ngôn viên Thu Vân mời mọi người cùng hát quốc ca và tuởng niệm các chiến sĩ hy sinh vì tổ quốc, các đồng bào bỏ mình trên đường tìm Tự Do, đặc biệt tưởng nhớ đến 39 nạn nhân bị chết trong thùng đông lạnh tại Anh Quốc cuối tháng Mười vừa qua khi rời “thiên đường cộng sản” ở Việt Nam để đi tìm sự sống nơi đất khách quê người.

Ông Ðinh Ngoc Hiển, Trưởng Cơ Sở Đảng Việt Tân tại Hòa Lan chào mừng các đại diện hội đoàn và đồng hương. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan
Ông Ðinh Ngoc Hiển, Trưởng Cơ Sở Đảng Việt Tân tại Hòa Lan chào mừng các đại diện hội đoàn và đồng hương. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan

Trong lời chào mừng các đại diện hội đoàn và đồng hương, ông Ðinh Ngọc Hiển, Trưởng Cơ Sở Đảng Việt Tân tại Hoà Lan đã đề cao tinh thần của người Việt tại Hoà Lan, dù đã ổn định cuộc sống nơi xứ người nhưng vẫn luôn hướng về quê hương Việt Nam và luôn bền bỉ đóng góp, hỗ trợ đồng bào trong nước trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do và Dân Chủ tại Việt Nam.

Tiếp theo đó, Luật Sư Nguyễn Văn Ðài, khách mời đặc biệt đến từ Ðức Quốc và cũng từng là một tù nhân lương tâm tại Việt Nam đã chia sẻ cùng cử toạ về những thủ đoạn của cộng sản để khủng bố tù nhân về tinh thần và hành hạ về thể xác.

Luật Sư Nguyễn Văn Ðài, vị khách mời đặc biệt đến từ Ðức Quốc, chia sẻ cùng cử toạ về những thủ đoạn của cộng sản khủng bố tù nhân về tinh thần và hành hạ về thể xác. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan

Ông cho biết bản thân ông cũng từng bị đánh 2 lần, bị giam giữ trong tình trạng khắc nghiệt. Trong trại giam, người tù còn bị bóc lột đến tận xương tuỷ qua các thủ đoạn ngăn chặn người nhà thăm nuôi tù nhân, để từ đó các quản giáo Việt Cộng tha hồ làm ăn qua việc bán hàng cho tù nhân với giá cắt cổ.

Luật Sư Ðài cũng bày tỏ sự cảm xúc của ông đối với tấm lòng của người Việt tại hải ngoại đối với đất nước và các nhà đấu tranh cho dân chủ, sự yểm trợ của đồng bào hải ngoại đã giúp những người đấu tranh tại Việt Nam không cảm thấy cô đơn trên con đường đấu tranh vì chính nghĩa.

Trong phần trao đổi ý kiến với đồng hương, LS Nguyễn Văn Ðài cho biết việc dùng các phương tiện truyền thông như Facebook, YouTube,… để phá vỡ bưng bít thông tin hiện đang làm chế độ cộng sản lo sợ, nếu việc dùng truyền thông được khai thác đúng mức thì sẽ là một trong những phương cách đóng góp hữu hiệu trong công cuộc đấu tranh chấm dứt chế độ cộng sản để mang lại Tự Do cho người dân Việt Nam.

Các ông Nguyễn Quang Kế, Chủ Tịch Cộng Ðồng và Lê Quang Kế, đại diện Gia Ðình Quân Cán Chính VNCH cũng chia xẻ cảm nghĩ và bày tỏ sự hậu thuẫn các tổ chức đấu tranh vì dân chủ tại Việt Nam. Ông Lê Quang Kế cũng đọc một bài thơ do ông sáng tác để tặng các nhà đấu tranh cho dân chủ và nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Ông Ðinh Ngoc Hiển, Trưởng Cơ Sở Đảng Việt Tân tại Hòa Lan chào mừng các đại diện hội đoàn và đồng hương. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan
Các nghệ sĩ đóng góp một chương trình văn nghệ đặc sắc, sống động. Ảnh: Việt Tân Hòa Lan

Chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” nhưng không kém phần đặc sắc với sự cộng tác của các nghệ sĩ tại Hoà Lan và tiếng đàn của anh Phước, anh Khanh, anh Hans đã được khán giả nhiệt liệt khen ngợi tạo nên một không khí sinh hoạt thật đầm ấm.

Các món ăn do thân hữu của cơ sở đảng Việt Tân đóng góp cũng thật hấp dẫn và nhận được nhiều lời tán thưởng.

Trước khi chương trình kết thúc, ông Ðinh Ngọc Hiển đã cảm tạ mọi đóng góp của các văn nghệ sĩ, các thân hữu lo việc trang trí, âm thanh, ẩm thực và sự ủng hộ của đồng hương.

Mọi người cùng hợp ca bài “Bên Em Ðang Có Ta” để thể hiện sự đoàn kết cùng đồng bào trong nước trên con đường đấu tranh cho Tự Do – Dân Chủ tại Việt Nam.

Thế Truyền tường thuật

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh chụp từ báo Tài Nguyên & Mội Trường

Báo động đỏ: Rủi ro lây nhiễm Covid-19 cho đội ngũ nhân viên các trung tâm kiểm soát dịch bệnh CDC Việt Nam

Trước hết, phải nhấn mạnh khả năng lây nhiễm của virus SARS-CoV-2, gây nên đại dịch COVID-19 hiện nay, là ở mức siêu lây nhiễm. Phòng thí nghiệm xét nghiệm loại virus này phải là phòng thí nghiệm có độ an toàn cao nhất. Tuy nhiên, nhìn vào hình ảnh cơ sở làm việc của Trung Tâm CDC Đà Nẵng rất đáng ái ngại về hạ tầng cũng như độ an toàn môi trường làm việc tại đây.

Cựu Phó Bí thư thường trực TP.HCM Tất Thành Cang được cho là "vi phạm đến mức phải kỷ luật" trong vụ khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng chỉ bị… phê bình do hết "thời hiệu!" Ảnh: FB Nguyen Ngoc Chu

Kỷ luật phê bình ông Tất Thành Cang của thành ủy TP.HCM là thí dụ tiêu cực về chống tham nhũng

Thế mà, trong sự sững sờ của người dân cả nước, liên quan đến sai phạm ở Thủ Thiêm, thành ủy TP.HCM chỉ phê bình ông Tất Thành Cang – vì đã hết hiệu lực, như báo Vietnamnet ngày 07/8/2020 đã đưa tin: “Liên quan đến sai phạm tại dự án Thủ Thiêm, ông Tất Thành Cang có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải kỷ luật, nhưng theo Thành ủy TP.HCM, do hết thời hiệu, nên chỉ bị… phê bình.”

Có phải kỷ luật đảng trong tay thành ủy TP.HCM đã trở thành trò đùa?

Tương lai Việt Nam đang đi trên một cỗ xe không phanh

Như vậy qua đây chúng ta thấy rất rõ là những quyết định mang tính thiệt thòi cho chủ quyền quốc gia nhưng nó thực hiện xuyên suốt qua nhiều đời tổng bí thư. Mà bộ máy nhà nước thì độc đảng, ai có thể làm hệ thống phanh để phanh lại những sai lầm mà đảng Cộng Sản Việt Nam đang trượt? Không có.

Thực tế, đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam đang bị tống lên một cỗ xe mà chỉ có động cơ không hề có hệ thống phanh. Rất nguy hiểm.

Ông Lê Khả Phiêu, cựu Tổng Bí Thư đảng CSVN từ tháng 12/1997 - 4/2001. Ảnh: chụp từ báo Tuổi Trẻ

Tội của Lê Khả Phiêu

Lãnh đạo tốt của một quốc gia để lại di sản cho đất nước, nhưng lãnh đạo xấu thì để lại di hại muôn đời. Vậy ngoài tội làm lãnh đạo của một thể chế độc tài đi ngược lại quyền lợi của dân tộc, ông Phiêu còn có những “thành tích” bán nước nào đáng lưu ý? Hãy cùng xét lại cuộc đời chính trị của ông.