Hòa Lan Hội Thảo Về Tình Hình Và Phương Hướng Đấu Tranh Cho Dân Chủ Tại Việt-Nam

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào lúc 13g00 ngày 15/4/2007 tại thành phố Lisse, cơ sở đảng Việt Tân đã tổ chức một buổi hội thảo liên quan đến tình hình đấu tranh cho dân chủ tại Việt-Nam với sự tham dự đặc biệt của ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân nhân chuyến ông từ Hoa Kỳ sang công tác tại Âu Châu, và ông Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện Việt Tân tại Âu Châu.

Sau nghi thức khai mạc chào quốc kỳ và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào bỏ mình trên đường tìm tự do, ông Đinh Ngọc Hiển, trưởng cơ sở đảng Việt-Tân đã chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Ông trình bày sơ lược nội dung buổi hội thảo, với mục đích tạo cơ hội để các đoàn thể và đồng hương cùng nhau trao đổi ý kiến và cùng nhau tìm cách hổ trọ tích cực cho công cuộc đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ tại quê nhà. Theo lời giới thiệu của Cô Thu Vân, xướng ngôn viên chương trình, những hội đoàn đến tham dự buổi sinh hoạt hội thảo người ta thấy gồm có các vị đại diện Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan, Gia đình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà, Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo tại Việt-Nam, Hội Phụ Nữ Trưng Vương, Nhóm Thanh Niên Thiện Chí, Ban Đại Diện Lisse và vùng phụ cận, báo Việt Nam Nguyệt San, cơ quan ngôn luận của Cộng Đồng VNTNCS/HL, và ông Nguyễn Thanh Văn, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Cộng Đồng tại Đức. Mục Sư Huỳnh Văn Công, vị lãnh đạo tinh thần của hội thánh Tin Lành Việt Nam tại Hoà-Lan mặc dầu không đến được cũng đả gởi thư đến Ban Tổ Chức bày tỏ sự ủng hộ cuộc tranh đấu cho dân chủ và một số tiền ủng hộ việc tổ chức.

Trong phần phát biểu của đại diện quan khách, Ông Đào Công Long, chủ tịch Cộng Đồng đã cho biết cơ sở đảng Việt Tân tại Hoà-Lan đã luôn tích cực cùng Ban Chấp Hành Cộng Đồng và các đoàn thể bạn trong các công tác. Ông đã bày tỏ sự quan tâm đến tình hình đấu tranh tại quê nhà và mong muốn các đoàn thể và đồng hương tại Hoà-Lan luôn đoàn kết trong việc xây dựng cộng đồng và hổ trợ tích cực trong các công tác do cộng đồng phát động để đấu tranh cho Tự Do tại Việt Nam.

Kế đến ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân đã trình bày về tình hình đấu tranh ở trong nước, phân tích điểm mạnh và yếu của cộng sản Việt-Nam và đường hướng đấu tranh mà đảng Việt Tân đề ra để chấm dứt chế độ cộng sản và canh tân đất nước.

JPEG - 49.5 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trình bày về bối cảnh đất nước và công cuộc đấu tranh hôm nay.

Ông cho biết tình hình đấu tranh hiện nay ở trong nước đang đến giai đoạn quyết liệt, nhà cầm quyền cộng sản đang thẳng tay đàn áp những nhà đấu tranh cho dân chủ, do đó các đoàn thể và đồng bào tại hải ngoại nên tích cực hổ trợ công cuộc đấu tranh bằng những viêc làm như: tố cáo trước công luận thế giới về sự đàn áp trong nước, vận động quốc tế áp lực chế độ VC phải ngưng những sự đàn áp bắt bớ và trả tự do cho những người bất đồng chính kiến, thông tin về trong nước những tin tức đấu tranh, kêu gọi đồng bào trong nước tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội do VC tổ chức ngày 20/5/2007 và nhất là yểm trợ tinh thần cũng như vật chất cho các nhà đấu tranh và gia đình của họ, giúp họ vượt qua các khó khăn do nhà cầm quyền cộng sản gây ra.

Trong phần thảo luận, một số đồng hương đã nêu lên những câu hỏi liên quan đến mục tiêu và đường lối đấu tranh của đảng Việt Tân, ông chủ tịch đảng Việt Tân khẳng định mục tiêu đấu tranh của đảng Viêt Tân là chấm dứt chế độ độc tài cộng sản để canh tân đất nước. Trong công cuộc đấu tranh đảng Viêt Tân chủ trương lấy sức mạnh dân tộc làm căn bản, vận dụng sức mạnh của người dân trong và ngoài nuớc cũng như sự hậu thuẫn của quốc tế để áp lực lên chế độ cộng sản. Ngoài ra đảng Việt Tân cũng chủ trưong trương đấu tranh bất bạo động và đấu tranh trên nhiều lãnh vực như đòi hỏi dân sinh, dân quyền…buộc chế độ cộng sản phải lùi bước và dẫn đến sự chấm dứt chế độ độc tài. Ông Chủ Tịch đảng Việt Tân cũng hoàn toàn bác bỏ những vu cáo của chế đô cộng sản cho rằng đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố hoặc những luận điệu xuyên tạc cho rằng đảng Việt Tân đang tìm cách thoả hiệp với cộng sản.

Chương trình đuợc đóng góp với giọng ca của chị Miên Thuỵ và anh Nguyễn Quang Kế với những bài ca quê huơng và ca tụng sự hy sinh của các người chiến sĩ. Buổi hội thảo chấm dứt lúc 16g30, sau đó mọi người đã tham dự buổi tiệc trà thân mật.

– Xem thêm hình ảnh buổi buổi hội thảo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trường Đại Học Hạ Long ở tỉnh Quảng Ninh. Ảnh chụp báo VnEpress

Câu chuyện “một đít chín ghế”

Ngày 18 tháng Năm vừa qua, trang Tuổi Trẻ loan tải việc ông Phó Chủ Tịch thường trực Ủy Ban Nhân Dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu ký quyết định công nhận Chủ Tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng là hiệu trưởng Trường Đại Học Hạ Long. Câu chuyện trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội.

Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy, Phó Chủ Tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội phản đối Trung Quốc, khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước ở Biển Đông. Ảnh: Internet

Tuyên bố của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam về việc ông Nguyễn Tường Thụy bị bắt

Việc bắt giữ ông Phạm Chí Dũng, ông Nguyễn Tường Thụy là hành vi không thể chấp nhận được, đi ngược hoàn toàn với các quyền tự do căn bản của công dân, cũng như đi ngược lại những cam kết của Nhà nước Việt Nam với Công ước Dân sự – Chính trị và cam kết nhân quyền của Việt Nam khi đàm phán, ký kết hiệp định EVFTA.

Tổng Thống Indonesia Joko Widodo (trái) và Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump bắt tay nhau trong cuộc họp bên lề Thượng Đỉnh G20 tại Hamburg, Đức Quốc. 8/7/2017. Ảnh: AFP

Tại sao không là Việt Nam?

Tin tức từ PolicyTimes cho biết Indonesia đã giành chiến thắng khi nhận được sự gợi ý của tổng thống Mỹ cho phép 27 công ty của Mỹ vào nước này sau khi rút khỏi Trung Quốc vì Bắc Kinh đã lợi dụng chuỗi cung ứng toàn cầu để tạo sức ép với Mỹ và các quốc gia EU trong đợt dịch Covid-19 vừa qua…

Tại sao Tổng Thống Trump lại chọn Indonesia chứ không phải là Việt Nam khi Hà Nội có mặt những công ty khác đang hoạt động tại đây? Câu hỏi này thật ra không khó nếu tìm hiểu sâu hơn.