Hòa Lan Hội Thảo Về Tình Hình Và Phương Hướng Đấu Tranh Cho Dân Chủ Tại Việt-Nam

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào lúc 13g00 ngày 15/4/2007 tại thành phố Lisse, cơ sở đảng Việt Tân đã tổ chức một buổi hội thảo liên quan đến tình hình đấu tranh cho dân chủ tại Việt-Nam với sự tham dự đặc biệt của ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân nhân chuyến ông từ Hoa Kỳ sang công tác tại Âu Châu, và ông Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện Việt Tân tại Âu Châu.

Sau nghi thức khai mạc chào quốc kỳ và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào bỏ mình trên đường tìm tự do, ông Đinh Ngọc Hiển, trưởng cơ sở đảng Việt-Tân đã chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Ông trình bày sơ lược nội dung buổi hội thảo, với mục đích tạo cơ hội để các đoàn thể và đồng hương cùng nhau trao đổi ý kiến và cùng nhau tìm cách hổ trọ tích cực cho công cuộc đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ tại quê nhà. Theo lời giới thiệu của Cô Thu Vân, xướng ngôn viên chương trình, những hội đoàn đến tham dự buổi sinh hoạt hội thảo người ta thấy gồm có các vị đại diện Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan, Gia đình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà, Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo tại Việt-Nam, Hội Phụ Nữ Trưng Vương, Nhóm Thanh Niên Thiện Chí, Ban Đại Diện Lisse và vùng phụ cận, báo Việt Nam Nguyệt San, cơ quan ngôn luận của Cộng Đồng VNTNCS/HL, và ông Nguyễn Thanh Văn, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Cộng Đồng tại Đức. Mục Sư Huỳnh Văn Công, vị lãnh đạo tinh thần của hội thánh Tin Lành Việt Nam tại Hoà-Lan mặc dầu không đến được cũng đả gởi thư đến Ban Tổ Chức bày tỏ sự ủng hộ cuộc tranh đấu cho dân chủ và một số tiền ủng hộ việc tổ chức.

Trong phần phát biểu của đại diện quan khách, Ông Đào Công Long, chủ tịch Cộng Đồng đã cho biết cơ sở đảng Việt Tân tại Hoà-Lan đã luôn tích cực cùng Ban Chấp Hành Cộng Đồng và các đoàn thể bạn trong các công tác. Ông đã bày tỏ sự quan tâm đến tình hình đấu tranh tại quê nhà và mong muốn các đoàn thể và đồng hương tại Hoà-Lan luôn đoàn kết trong việc xây dựng cộng đồng và hổ trợ tích cực trong các công tác do cộng đồng phát động để đấu tranh cho Tự Do tại Việt Nam.

Kế đến ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân đã trình bày về tình hình đấu tranh ở trong nước, phân tích điểm mạnh và yếu của cộng sản Việt-Nam và đường hướng đấu tranh mà đảng Việt Tân đề ra để chấm dứt chế độ cộng sản và canh tân đất nước.

JPEG - 49.5 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trình bày về bối cảnh đất nước và công cuộc đấu tranh hôm nay.

Ông cho biết tình hình đấu tranh hiện nay ở trong nước đang đến giai đoạn quyết liệt, nhà cầm quyền cộng sản đang thẳng tay đàn áp những nhà đấu tranh cho dân chủ, do đó các đoàn thể và đồng bào tại hải ngoại nên tích cực hổ trợ công cuộc đấu tranh bằng những viêc làm như: tố cáo trước công luận thế giới về sự đàn áp trong nước, vận động quốc tế áp lực chế độ VC phải ngưng những sự đàn áp bắt bớ và trả tự do cho những người bất đồng chính kiến, thông tin về trong nước những tin tức đấu tranh, kêu gọi đồng bào trong nước tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội do VC tổ chức ngày 20/5/2007 và nhất là yểm trợ tinh thần cũng như vật chất cho các nhà đấu tranh và gia đình của họ, giúp họ vượt qua các khó khăn do nhà cầm quyền cộng sản gây ra.

Trong phần thảo luận, một số đồng hương đã nêu lên những câu hỏi liên quan đến mục tiêu và đường lối đấu tranh của đảng Việt Tân, ông chủ tịch đảng Việt Tân khẳng định mục tiêu đấu tranh của đảng Viêt Tân là chấm dứt chế độ độc tài cộng sản để canh tân đất nước. Trong công cuộc đấu tranh đảng Viêt Tân chủ trương lấy sức mạnh dân tộc làm căn bản, vận dụng sức mạnh của người dân trong và ngoài nuớc cũng như sự hậu thuẫn của quốc tế để áp lực lên chế độ cộng sản. Ngoài ra đảng Việt Tân cũng chủ trưong trương đấu tranh bất bạo động và đấu tranh trên nhiều lãnh vực như đòi hỏi dân sinh, dân quyền…buộc chế độ cộng sản phải lùi bước và dẫn đến sự chấm dứt chế độ độc tài. Ông Chủ Tịch đảng Việt Tân cũng hoàn toàn bác bỏ những vu cáo của chế đô cộng sản cho rằng đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố hoặc những luận điệu xuyên tạc cho rằng đảng Việt Tân đang tìm cách thoả hiệp với cộng sản.

Chương trình đuợc đóng góp với giọng ca của chị Miên Thuỵ và anh Nguyễn Quang Kế với những bài ca quê huơng và ca tụng sự hy sinh của các người chiến sĩ. Buổi hội thảo chấm dứt lúc 16g30, sau đó mọi người đã tham dự buổi tiệc trà thân mật.

– Xem thêm hình ảnh buổi buổi hội thảo

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Trường Đại Học Quy Nhơn. Ảnh: Internet

“Giải cứu” ngành sư phạm!

Thông tin Trường Đại Học Quy Nhơn lấy điểm sàn 28,5 điểm cho 6 ngành sư phạm làm cho báo chí mỉa mai, rằng trường “tỉnh lẻ” mà chảnh. Chữ “tỉnh lẻ” gây sốc vì mang tính kỳ thị, trong khi Trường Đại Học Quy Nhơn xưa nay trực thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tôi cũng thấy sốc mà viết bài phê phán báo. Nhưng khi đọc trả lời của nhà trường, tôi giật mình. Không thấy sốc mà đau. Đau nhói.

Bộ Công An “sửa sai” vụ hộ chiếu mẫu mới thiếu nơi sinh với cái bị chú ghi nơi sinh theo yêu cầu của người mang hộ chiếu!

Cãi văng mạng (phần 2)

Trên đời này, làm gì mà chẳng bị sai, chứ ai đúng hết bao giờ, nhưng biết sai thì phải sửa, nhận sai, thành tâm nhận lỗi, không quanh quéo đổ cho người khác, thế mới là người tử tế. Làm quan, nắm quyền lực trong tay, càng phải vậy. Thật đáng tiếc, quan chức xứ này luôn tự cho mình không bao giờ sai, và khi cái sai đã lộ rõ lè lè ra rồi thì họ cãi văng mạng.

Ảnh: Youtube Việt Tân

“Công lý” vẫn là… thủ thuật trị an!

Không ít người bày tỏ sự hài lòng khi cuối cùng, ông Hoàng Văn Minh – Thiếu Tá, Trợ Lý Tài Chính của Trung Đoàn 937 thuộc Sư Đoàn 370, Quân Chủng Phòng Không Không Quân – cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 28/6/2022 trên đường 16/4 ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, khiến cô Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi thiệt mạng. Trong đó, có không ít người bảo rằng: Công lý đã được thực thi!

Tuy nhiên nếu đối chiếu với những gì đã biết trong vụ tai nạn vừa kể, có lẽ điều đầu tiên cần phải đặt ra là: Công lý có hiện diện tại Việt Nam? Chuyện ông Minh bị khởi tố có đồng nghĩa với “thực thi công lý” hay không?

Buổi hội thảo công bố báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022” tại Hà Nội do BIDV và ADB tổ chức hôm 25/5/2022. Ảnh: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Kinh tế Việt Nam trước rủi ro địa kinh tế chính trị khu vực

Theo Báo cáo ‘Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022’ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), kinh tế toàn cầu năm 2022 được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi nhưng đà tăng sẽ chậm lại (tăng trưởng 3,2 – 3,6%), lạm phát tăng cao (khoảng 6%).

Điều này buộc các nước dần thắt chặt chính sách tài khoá, tiền tệ, cùng với các rủi ro chính như diễn biến phức tạp của đại dịch vẫn khó lường, chiến sự Nga – Ukraine,…