Hòa Lan Hội Thảo Về Tình Hình Và Phương Hướng Đấu Tranh Cho Dân Chủ Tại Việt-Nam

Vào lúc 13g00 ngày 15/4/2007 tại thành phố Lisse, cơ sở đảng Việt Tân đã tổ chức một buổi hội thảo liên quan đến tình hình đấu tranh cho dân chủ tại Việt-Nam với sự tham dự đặc biệt của ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân nhân chuyến ông từ Hoa Kỳ sang công tác tại Âu Châu, và ông Nguyễn Ngọc Bảo, đại diện Việt Tân tại Âu Châu.

Sau nghi thức khai mạc chào quốc kỳ và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào bỏ mình trên đường tìm tự do, ông Đinh Ngọc Hiển, trưởng cơ sở đảng Việt-Tân đã chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Ông trình bày sơ lược nội dung buổi hội thảo, với mục đích tạo cơ hội để các đoàn thể và đồng hương cùng nhau trao đổi ý kiến và cùng nhau tìm cách hổ trọ tích cực cho công cuộc đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ tại quê nhà. Theo lời giới thiệu của Cô Thu Vân, xướng ngôn viên chương trình, những hội đoàn đến tham dự buổi sinh hoạt hội thảo người ta thấy gồm có các vị đại diện Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan, Gia đình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà, Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo tại Việt-Nam, Hội Phụ Nữ Trưng Vương, Nhóm Thanh Niên Thiện Chí, Ban Đại Diện Lisse và vùng phụ cận, báo Việt Nam Nguyệt San, cơ quan ngôn luận của Cộng Đồng VNTNCS/HL, và ông Nguyễn Thanh Văn, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Cộng Đồng tại Đức. Mục Sư Huỳnh Văn Công, vị lãnh đạo tinh thần của hội thánh Tin Lành Việt Nam tại Hoà-Lan mặc dầu không đến được cũng đả gởi thư đến Ban Tổ Chức bày tỏ sự ủng hộ cuộc tranh đấu cho dân chủ và một số tiền ủng hộ việc tổ chức.

Trong phần phát biểu của đại diện quan khách, Ông Đào Công Long, chủ tịch Cộng Đồng đã cho biết cơ sở đảng Việt Tân tại Hoà-Lan đã luôn tích cực cùng Ban Chấp Hành Cộng Đồng và các đoàn thể bạn trong các công tác. Ông đã bày tỏ sự quan tâm đến tình hình đấu tranh tại quê nhà và mong muốn các đoàn thể và đồng hương tại Hoà-Lan luôn đoàn kết trong việc xây dựng cộng đồng và hổ trợ tích cực trong các công tác do cộng đồng phát động để đấu tranh cho Tự Do tại Việt Nam.

Kế đến ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân đã trình bày về tình hình đấu tranh ở trong nước, phân tích điểm mạnh và yếu của cộng sản Việt-Nam và đường hướng đấu tranh mà đảng Việt Tân đề ra để chấm dứt chế độ cộng sản và canh tân đất nước.

JPEG - 49.5 kb
Ông Đỗ Hoàng Điềm trình bày về bối cảnh đất nước và công cuộc đấu tranh hôm nay.

Ông cho biết tình hình đấu tranh hiện nay ở trong nước đang đến giai đoạn quyết liệt, nhà cầm quyền cộng sản đang thẳng tay đàn áp những nhà đấu tranh cho dân chủ, do đó các đoàn thể và đồng bào tại hải ngoại nên tích cực hổ trợ công cuộc đấu tranh bằng những viêc làm như: tố cáo trước công luận thế giới về sự đàn áp trong nước, vận động quốc tế áp lực chế độ VC phải ngưng những sự đàn áp bắt bớ và trả tự do cho những người bất đồng chính kiến, thông tin về trong nước những tin tức đấu tranh, kêu gọi đồng bào trong nước tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội do VC tổ chức ngày 20/5/2007 và nhất là yểm trợ tinh thần cũng như vật chất cho các nhà đấu tranh và gia đình của họ, giúp họ vượt qua các khó khăn do nhà cầm quyền cộng sản gây ra.

Trong phần thảo luận, một số đồng hương đã nêu lên những câu hỏi liên quan đến mục tiêu và đường lối đấu tranh của đảng Việt Tân, ông chủ tịch đảng Việt Tân khẳng định mục tiêu đấu tranh của đảng Viêt Tân là chấm dứt chế độ độc tài cộng sản để canh tân đất nước. Trong công cuộc đấu tranh đảng Viêt Tân chủ trương lấy sức mạnh dân tộc làm căn bản, vận dụng sức mạnh của người dân trong và ngoài nuớc cũng như sự hậu thuẫn của quốc tế để áp lực lên chế độ cộng sản. Ngoài ra đảng Việt Tân cũng chủ trưong trương đấu tranh bất bạo động và đấu tranh trên nhiều lãnh vực như đòi hỏi dân sinh, dân quyền…buộc chế độ cộng sản phải lùi bước và dẫn đến sự chấm dứt chế độ độc tài. Ông Chủ Tịch đảng Việt Tân cũng hoàn toàn bác bỏ những vu cáo của chế đô cộng sản cho rằng đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố hoặc những luận điệu xuyên tạc cho rằng đảng Việt Tân đang tìm cách thoả hiệp với cộng sản.

Chương trình đuợc đóng góp với giọng ca của chị Miên Thuỵ và anh Nguyễn Quang Kế với những bài ca quê huơng và ca tụng sự hy sinh của các người chiến sĩ. Buổi hội thảo chấm dứt lúc 16g30, sau đó mọi người đã tham dự buổi tiệc trà thân mật.

– Xem thêm hình ảnh buổi buổi hội thảo

BÀI MỚI

Diễn Đàn Hương Sơn kỳ thứ 9 tại Bắc Kinh diễn ra từ ngày 20 đến 22/10/2019. Ảnh: Reuters.

Sự hèn nhát của lãnh đạo CSVN tại Diễn Đàn Hương Sơn

Tại Diễn Đàn Hương Sơn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch đọc như học thuộc lòng “Lập trường của Việt Nam là ủng hộ và bảo vệ quyền tự do đi lại, an toàn hàng hải trên Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế…” Đây không phải là lần đầu tiên mà lập trường của Việt Nam tỏ ra quá nhún nhường đến mức bị đánh giá là yếu hèn trước sự ngang ngược của Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông.

Đừng lải nhải mà hãy hành động vì chủ quyền đất nước

Nhiều tờ rơi đòi kiện Trung Quốc (VN-K-TQ) đang được người dân kẻ, vẽ, dán khắp nơi để kêu gọi sự đồng lòng của toàn dân chống kẻ thù phương Bắc. Vậy nhà cầm quyền Việt Nam có dám kiện Trung Quốc không? Đây là một câu hỏi mang tính nan đề khó có đáp án đối với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa tuyên bố tại Diễn Đàn Hương Sơn, Bắc Kinh trước sự hiện diện của Đại Tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN hôm 21/10/2019. Ảnh: FB Việt Tân.

Tướng Trung Quốc lộng ngôn về chủ quyền Biển Đông trước mũi Bộ Trưởng Xuân Lịch

“Các đảo ở Biển Đông và quần đảo Điếu Ngư (ở biển Hoa Đông) là những phần không thể tách rời của lãnh thổ Trung Quốc. Chúng tôi sẽ không cho phép dù chỉ một tấc lãnh thổ mà tổ tiên của chúng tôi đã để lại bị lấy đi,” Thượng Tướng Ngụy Phượng Hòa, Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố bất chấp sự hiện diện của Đại Tướng Ngô Xuân Lịch và phái đoàn quân sự cấp cao Việt Nam tại diễn đàn Hương Sơn ở Bắc Kinh hôm 21 tháng Mười, 2019.

Bà Hồng Ngát và mấy giây đường lưỡi bò

Một bộ phim đang trình chiếu ở các rạp đã bị dư luận giận dữ chỉ ra là có mang hình ảnh đường lưỡi bò 9 đoạn của Trung Cộng. Đối với người Việt Nam, đường lưỡi bò là hình ảnh đau buồn gợi ra tham vọng xâm lược của Trung Cộng ở Biển Đông nơi mà chủ quyền Việt Nam được xác lập qua nhiều thế kỷ. Thế nhưng, qua phát ngôn xuẩn động của bà Hồng Ngát “vài giây mà làm gì dữ quá”, rõ ràng không chỉ có lãnh đạo ở trung ương mà đại đa số cán bộ đảng CSVN đã là người của Trung Cộng và coi sự xâm lăng của Trung Cộng như không có.